Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hơn 200 tỷ đồng chống ngập QL 1 ở miền Tây

Tấn Đạt - 29/04/2022 | 8:32 (GTM + 7)

Nứt nẻ, bong tróc và ngập sâu. Nhiều năm qua, hình ảnh xuống cấp của tuyến QL1 qua địa phận của tỉnh Tiền Giang luôn khiến các bác tài… lắc đầu ngán ngẩm mỗi khi lưu thông qua đây.

Nứt nẻ, bong tróc và ngập sâu. Nhiều năm qua, hình ảnh xuống cấp của tuyến QL1 qua địa phận của tỉnh Tiền Giang luôn khiến các bác tài… lắc đầu ngán ngẩm mỗi khi lưu thông qua đây.

Bằng mắt thường, dễ thấy được những đoạn hư hỏng nặng kéo dài hàng chục, có nơi hàng trăm mét. Mỗi khi mưa xuống, lớp nhựa bong tróc trở thành các ổ gà đọng nước “bẫy” người đi đường.

Mật độ phương tiện đông đúc, đặc biệt quá tải vào các ngày cuối tuần, Lễ tết nhưng việc sửa chữa, khắc phục mặt đường hư hỏng được đánh giá khá chậm khiến người dân địa phương bức xúc.

Bà Lê Thị Kim Phượng, sống ven tuyến QL 1 thuộc xã Phước Thạnh, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang chia sẻ: “Mấy năm qua, ngập nhiều lắm, mỗi lần thủy triều lên, mưa to ngập kinh khủng lắm, xe chạy đâu có được đâu, mua bán bị ảnh hưởng. Nếu mà làm xong thì xe cộ lưu thông thuận tiện”.

Chỉ cho phóng viên các điểm ngập nước mỗi khi mưa to, triều cường dâng cao, người dân địa phương thở dài vì chứng kiến nhiều vụ tai nạn xảy ra. Ai nấy đều mong mỏi việc khắc phục các đoạn ngập nước được thúc đẩy để sớm thoát khỏi cảnh khổ sở triền miên.

Trong khi đó, Vĩnh Long cũng được đánh giá là một địa phương có các điểm ngập nghiêm trọng nhất. Đến hẹn lại lên, triều cường cộng thêm mưa lớn trái mùa luôn khiến cánh tài xế, người dân ám ảnh.

Nhiều đoạn trên tuyến QL 1 qua địa phận thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long ngay từ sớm tinh mơ triều cường đã dâng rất cao. Có năm, triều cường ngập kéo dài hàng km, nơi sâu nhất cũng hơn 1 mét. Người thì nán lại chờ nước rút, người thì bạo gan cho xe băng qua điểm ngập.

Hậu quả, nhiều xe gắn máy, kể cả ô tô đều bị tắt máy phải chờ cứu hộ!

Không riêng gì Vĩnh Long, tại Cần Thơ, Sóc Trăng hay điểm giáp ranh Cà Mau và Bạc Liêu, ghi nhận Quốc lộ 1 có hơn 10 điểm lún, ngập nặng từ 20-50cm.

Thời gian qua, chính quyền địa phương và cơ quan chuyên trách đã nhiều lần đề xuất duy tu, nâng cấp và khắc phục các điểm này, đồng thời, nỗ lực giảm thiểu những thiệt hại liên quan.

Có thể kể đến như đảm bảo việc cứu hộ phương tiện ở các điểm ngập úng, khuyến cáo người dân thời gian và các điểm ngập cụ thể; vận động người dân gia cố bờ bao để bảo vệ lúa, hoa màu và vườn cây ăn trái.

Song, đây dều là việc làm mang tính “tình thế”, cần sớm giải quyết dứt điểm tình trạng ngập lụt do thuỷ triều gây ra...

Ý kiến của bạn
Né đống rác bên đường, người phụ nữ bị ô tô cán tử vong

Né đống rác bên đường, người phụ nữ bị ô tô cán tử vong

Phát hiện đống rác bên đường, người phụ nữ phanh xe máy qua trái để tránh thì không may xảy ra tai nạn khiến nạn nhân bị xe ô tô cán tử vong.

Thiết kế 'chung cư mini' sao cho an toàn?

Thiết kế "chung cư mini" sao cho an toàn?

Nhu cầu về nhà ở của những người có thu nhập thấp là rất lớn, trong khi nguồn cung về nhà ở giá rẻ còn rất hạn chế. Sự tồn tại của các “chung cư mini” phản ánh cung- cầu của thị trường. Vấn đề đặt ra là việc thiết kế, quy hoạch và quản lý các chung cư mini này sao cho an toàn.

Khai mạc triển lãm Công đoàn TP.HCM và Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Khai mạc triển lãm Công đoàn TP.HCM và Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Sáng 19/9, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề: “Công đoàn TP.HCM – Niềm tin của người lao động” và ra mắt "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh".

Lỗi tại 'chung cư mini'...?

Lỗi tại "chung cư mini"...?

Mỗi khi có một thảm hoạ nào đó xảy ra, dư luận, truyền thông… sẽ lục tìm đủ mọi ngóc ngách, với bất kỳ lý do nào nghe có vẻ “hợp lý” để đổ lỗi. Và sau thảm họa khiến 56 người chết vừa rồi, tất cả tội lỗi sẽ thuộc về "chung cư mini"…

HĐND TP.HCM: Thông qua nhiều quyết sách quan trọng để phát triển thành phố

HĐND TP.HCM: Thông qua nhiều quyết sách quan trọng để phát triển thành phố

Tổng cộng đã có 96 tờ trình được trình tại kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 11 để hiện thực hoá các nội dung của Nghị quyết 98 cũng như hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội TPHCM giai đoạn tới.

Cứu bàn tay bị máy dập cắt đứt lìa

Cứu bàn tay bị máy dập cắt đứt lìa

Một trường hợp tai nạn lao động khiến chàng trai 22 tuổi bị máy dập cắt lìa cổ tay phải. Ê-kíp bác sĩ phải nỗ lực nhiều giờ nối lại bàn tay cho nạn nhân.

Có nên đưa vàng trang sức vào ngành kinh doanh có điều kiện?

Có nên đưa vàng trang sức vào ngành kinh doanh có điều kiện?

Liên quan đến dự thảo báo cáo về việc rà soát các quy định về điều kiện kinh doanh đang được lấy ý kiến, Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI cho rằng cần loại bỏ kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ ra khỏi danh mục kinh doanh có điều kiện tại Phụ lục 4, Luật đầu tư hiện hành.

// //