Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hành khách cần lưu ý gì với quy định mới về đổi, trả vé tàu?

Phóng viên - 15/03/2022 | 8:11 (GTM + 7)

Thông tin từ Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn, từ nay đến ngày 27/4 và từ 4/5 đến hết 31/5, đường sắt sẽ thực hiện quy định mới về đổi, trả vé tàu.

Cụ thể, theo quy định mới, vé cá nhân phải đổi trước giờ tàu chạy 24h trở lên, với lệ phí 20.000 đồng/vé; không áp dụng đổi với vé tập thể.

Đối với trả vé, vé cá nhân cần phải trả trước giờ tàu chạy ít nhất 4h. Khi trả trước 4h đến dưới 24h, lệ phí là 20% giá vé; từ 24h trở lên lệ phí là 10% giá vé.

Vé tập thể khi trả vé trước giờ tàu chạy từ 24h – 72h, lệ phí là 20% giá vé; từ 72h trở đi lệ phí là 10% giá vé.

Ngành đường sắt cũng lưu ý về hình thức trả vé như sau: Khi hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của đường sắt, app bán vé hay các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ 3, có thể tra vé online qua các website bán vé của đường sắt hoặc đến trực tiếp nhà ga.

Nếu hành khách mua vé bằng các hình thức khác, muốn đổi trả vé phải đến trực tiếp nhà ga kèm theo giấy tờ tùy thân bản chính của người đi tàu (hoặc người mua vé) cho nhân viên đường sắt. Và cung cấp thông tin trên thẻ đi tàu phải trùng khớp với giấy tờ tùy thân của hành khách.

Trước đó, trên các đoàn tàu phải ngừng chạy, đường sắt cũng có quy định riêng về đổi trả vé như sau: đối với hành khách mua vé đi vào các đoàn tàu khách ngừng chạy, sẽ được miễn phí đổi, trả vé. Hành khách phải làm thủ tục đổi trả lại vé trước giờ tàu chạy ghi trên tám vé của hành khách.

Đối với khách mua vé được hưởng chính sách giảm giá (khứ hồi, xa ngày…) hoặc các đoàn tập thể mua vé cả 2 lượt (đi và về) mà có một lượt đi vào đoàn tàu ngừng chạy cũng được miễn phí đổi, trả vé cả 2 lượt.

Về thời gian đổi, trả vé đối với vé đi vào các đoàn tàu ngừng chạy, hành khách phải làm thủ tục trả lại vé trước giờ tàu chạy ghi trên tấm vé của hành khách. Còn với vé đi vào các đoàn tàu không ngừng chạy (tàu vẫn chạy), hành khách trả vé theo thời gian quy định hiện hành.

Tags:
Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Theo Cục CSGT, sau khi kết thúc khám nghiệm phương tiện giao thông, xác định người điều khiển phương tiện không có lỗi và không vi phạm các quy định khác của pháp luật thì phương tiện giao thông phải được trả ngay cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện.

Ngã ra đường sau va chạm, người đàn ông bị ô tô cán tử vong

Ngã ra đường sau va chạm, người đàn ông bị ô tô cán tử vong

Vào khoảng 14h10 ngày 23/5, trước số nhà 92C phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một người tử vong.

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã khép lại. Nhưng dư âm của nó, ngoài kết quả, còn là câu chuyện của những tấm vé vào sân.

Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Vận tải dầu, hàng hoá đi đến Nga vẫn nhộn nhịp, bất chấp xung đột với Ukraine

Kể từ khi xung đột Nga – Ukraine xảy ra tới nay, Mỹ và các quốc gia phương Tây đã áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt lên Nga, làm nghiêm trọng hơn tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, mới đây theo Reuters, các lệnh trừng phạt hiện chưa ảnh hưởng quá nhiều tới hoạt động vận tải hàng hóa.

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Cân đối vốn khó khăn, dừng nghiên cứu tuyến cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có Công văn gửi Ban Quản lý Dự án (QLDA) đường Hồ Chí Minh về dự án xây dựng đường cao tốc đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

U23 Việt Nam vô địch: Đêm không ngủ

Sau tiếng còi chung cuộc, U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan với tỷ số 1-0 ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31, hàng ngàn người đổ ra đường mừng chiến thắng giành Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games 31.

Giá xăng lập kỷ lục mới, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Giá xăng lập kỷ lục mới, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Từ 15h00 chiều nay (23/5), giá xăng tăng khoảng 670-680 đồng/lít, chính thức vượt mốc 30.000 đồng/lít. Đây là mức tăng cao nhất trong lịch sử.