Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hàng loạt tuyến đường ở TP.Thủ Đức đang xuống cấp nghiêm trọng

Nhất Hoàng - 14/11/2022 | 15:06 (GTM + 7)

Thời gian qua, hotline của kênh VOV Giao thông liên tục nhận được rất nhiều phản ánh của thính giả về hàng loạt tuyến đường ở TP.Thủ Đức (TP.HCM) đang xuống cấp nghiêm trọng, với nhiều "ổ gà", “ổ voi” xuất hiện trên đường, gây mất an toàn và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Từ phản ánh của thính giả, phóng viên VOV Giao thông đã có mặt tại tuyến đường Lò Lu (thuộc phường Trường Thạnh).

Theo ghi nhận, đường Lò Lu dài hơn 4k, nối từ đường Lã Xuân Oai đến Nguyễn Xiển, hướng ra khu dân cư Vinhome sầm uất nhưng đang xuất hiện hàng trăm “ổ voi”, "ổ gà". Đoạn hư hỏng nặng nhất gần chợ Trường Thạnh, hay đoạn trước số nhà 277, 162… Những “ổ gà, ổ voi” này hiện sau mỗi cơn mưa lại biến thành “ao nước” giữa đường.

Bán tạp hóa trên đường Lò Lu, anh Trần Ngọc Minh Hoàng (42 tuổi) không khỏi ngao ngán khi tình trạng này đã kéo dài nhiều năm qua. Theo anh Hoàng, nhiều “ổ voi” lớn làm mưa thì đọng nước, xe chạy nhanh nước văng vào nhà. Trời nắng thì bụi mù mịt, giao thông nguy hiểm, buôn bán và kinh doanh cũng gặp khó khăn.

Ngoài ra, tuyến đường này xe ô tô đi lại nhiều, trong đó có cả xe ben chở cát, vật liệu xây dựng cho các công trình chạy liên tục nên tuyến đường bị băm nát thường xuyên.

Đường Lò Lu (TP Thủ Đức) xuống cấp trầm trọng. Ảnh: Châu Tuấn/Tuổi trẻ

Đường Lò Lu (TP Thủ Đức) xuống cấp trầm trọng. Ảnh: Châu Tuấn/Tuổi trẻ

Anh Hoàng cho biết: “Rồi thêm nước mấy nhà gần đó xả ra đường, bên kia nó cao hơn nên nước chảy qua ngang đường bên đây. Rồi xe lớn đi lại nhiều thì sẽ hư đường thôi. Bụi bặm, có mưa nước nó ngập nữa chứ. Nói làm đường hoài mà không thấy làm…”.

Cách đường Lò Lu không xa là tuyến đường Bưng Ông Thoàn tình trạng đường lầy lội, “nát như tương” cũng đang diễn ra. Nhiều người dân sống ở hai bên đường Bưng Ông Thoàn gọi con đường này là “con đường đau khổ”. Bởi nhiều năm qua, tuyến đường này liên tục bị hư hỏng, mưa thì gập nước, nắng thì bụi mù mịt. Do đây là khu vực nối giữa 2 phường Tăng Nhơn Phú B và Phú Hữu, cũng là nơi tiếp giáp với khu công nghệ cao nên lượng xe cộ và người di chuyển qua lại rất nhiều. Do đó, đường đã hư, càng thêm nát.

Nặng nhất là đoạn qua phường Phú Hữu, “ổ voi” án ngữ giữa đường đếm không xuể, lại đọng nước khiến người dân lưu thông qua đây liên tục bị té ngã. Anh Quân (1 người dân địa phương) cho biết, cứ mỗi lần mưa là lầy lội như đầm lầy. Sau đó, tuyến đường được trải một lớp nhựa mỏng nhưng không làm hệ thống thoát nước nên đất đá bị xối tung lên, mưa vẫn ngập.

“Cứ lấp được 1 đoạn thì mưa nó lại xới nát lên, bao nhiêu người ngã xe rồi, ngã suốt, bởi vì nước mưa nó kính, người ta không biết lổ nó sâu hay lổ nông, người ta lao xe máy vào là ngã. Bắt đầu mua mưa năm nay, đợt trước nó không bị tệ, nhưng mua mùa năm nay, với lại các xe nó đi, nó cày xới lên.”

Tình trạng mặt đường xuống cấp, hư hỏng cũng đang tồn tại trên các tuyến đường khác của TP.Thủ Đức như Lã Xuân Oai, đường Tăng Nhơn Phú, đường Nguyễn Hoàng, Lương Định Của….Để cảnh báo cho người đi đường, một số người dân đã dùng cành cây, sọt rác nhựa đặt ngay tại các “ổ gà, ô voi”. 

Các phương tiện nhích từng chút một ở đường Lò Lu, TP Thủ Đức. Ảnh: ĐT/PLO

Các phương tiện nhích từng chút một ở đường Lò Lu, TP Thủ Đức. Ảnh: ĐT/PLO

Trả lời phóng viên về vấn đề này, ông Ngô Hải Đường (Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ thuộc Sở GTVT TP.HCM) cho biết, những tuyến đường như: Lò Lu, Lã Xuân Oai, Bưng Ông Thoàn, Tăng Nhơn Phú,… thuộc thẩm quyền quản lý và bảo trì của TP.Thủ Đức. Riêng đường Nguyễn Hoàng nằm trong khu đô thị An Phú – An Khánh do công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà làm chủ đầu tư. Hiện Sở GTVT sẽ có văn bản gửi cho các đơn vị liên quan để sửa chữa mặt đường xuống cấp.

“Đối với đường Lò Lu thì trong thời gian vừa qua, Sở GTVT có nhiều văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh đối với việc thi công của chủ đầu tư, hiện nay theo báo cáo của chủ đầu tư thì đang triển khai thực hiện việc khắc phục. Còn đối với các tuyến đường như Lã Xuân Oai, đường Nguyễn Hoàng, Bưng Ông Thoàn thì chúng tôi sẽ tiếp tục có văn bản đôn đốc TP. Thủ Đức và công ty Phát triển kinh doanh nhà thực hiện công tác bảo trì, theo đúng nhiệm vụ được giao", ông Đường cho biết.

Theo ông Hoàng Tùng (Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức) thời gian qua, nhiều dự án trên địa bàn TP.Thủ Đức chưa thể triển khai đã gây trở ngại cho người dân trong việc đi lại và phát triển kinh tế. Hiện chính quyền thành phố đang thực hiện việc xác minh nguồn gốc và hiện trạng pháp lý của đất đai để sớm vận động người dân, doanh nghiệp bàn giao mặt bằng để thi công các dự án giao thông:

“Việc chậm triển khai thi công trong thời gian vừa qua cũng gây rất nhiều trở ngại cho người dân trong việc lưu thông cũng như phát triển kinh tế trên địa bàn. Chúng tôi cũng rất mong sự đồng hành của người dân và doanh nghiệp. Và tới đây, chúng tôi hy vọng rằng là với sự vào cuộc của tất cả hệ thống chính trị, chúng tôi sẽ có sự đồng hành của người dân.”.

Tình trạng hư hỏng ở nhiều tuyến đường tại TP.Thủ Đức diễn ra suốt thời gian qua và mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn. Đây là những trục đường có đông dân cư sinh sống và phương tiện qua lại hàng ngày nên người dân rất cần sự vào cuộc, sửa chữa sớm từ các cơ quan chức năng.

Ý kiến của bạn
Vội vàng đăng kiểm sớm trước nguy cơ ùn ứ

Vội vàng đăng kiểm sớm trước nguy cơ ùn ứ

Những ngày vừa qua, số lượng phương tiện đi đăng kiểm tại Hà Nội đang có chiều hướng tăng lên. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa ghi nhận tình trạng ùn tắc.

4 ngân hàng dừng bán vàng trực tiếp

4 ngân hàng dừng bán vàng trực tiếp

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố giá bán vàng miếng ngày 18/6 là 75,98 triệu đồng/lượng, cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC để triển khai thực hiện bán cho người dân.

Phấn đấu kéo giảm 50% số người thương vong vì TNGT

Phấn đấu kéo giảm 50% số người thương vong vì TNGT

Theo báo cáo của WHO, Việt Nam có tỷ lệ tử vong do TNGT trên 100.000 người giảm trên 30%; 10 quốc gia có tỷ lệ thương vong do TNGT giảm trên 50%. TNGT ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều, tỷ lệ thương vong vẫn rất lớn (Bởi vì WHO) có phương pháp thống kê riêng, mang tính toàn cầu).

Khó tìm vé máy bay nội địa giá rẻ giữa mùa du lịch

Khó tìm vé máy bay nội địa giá rẻ giữa mùa du lịch

Dù đặt trước 2-3 tháng, song hành khách vẫn khó “săn” được vé máy bay nội địa giá rẻ. Việc neo giá vé ở mức cao khiến các hàng không nội địa vẫn “ế” ngay trong mùa du lịch hè.

Mối liên hệ giữa ngưng thở khi ngủ đến bệnh giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ

Mối liên hệ giữa ngưng thở khi ngủ đến bệnh giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ

Ngày nay, nhiều nghiên cứu cho thấy ngưng thở khi ngủ có thể gây suy giảm nhận thức ở nhiều mức độ khác nhau với biểu hiện sớm đó là suy giảm mức độ tập trung chú ý và suy giảm trí nhớ, đặc biệt là trí nhớ gần.

Sẽ thanh tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ “kỳ nghỉ du lịch”

Sẽ thanh tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ “kỳ nghỉ du lịch”

Bộ Công Thương cho biết, sẽ phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tiến hành thanh, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ “kỳ nghỉ du lịch".

Tự sự của đêm: Chèo xuồng đêm trăng

Tự sự của đêm: Chèo xuồng đêm trăng

Hè! Phượng vĩ và ve sầu mang tôi trở về với thuở học trò. Ngày xưa, tôi vẫn tựu trường vào đầu tháng Chín và nghỉ hè vào tầm cuối tháng Năm như bây giờ. Nhà tôi cách trường tầm mười cây số.

// //