Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hàng loạt tuyến đường ở TP.Thủ Đức đang xuống cấp nghiêm trọng

Nhất Hoàng - 14/11/2022 | 15:06 (GTM + 7)

Thời gian qua, hotline của kênh VOV Giao thông liên tục nhận được rất nhiều phản ánh của thính giả về hàng loạt tuyến đường ở TP.Thủ Đức (TP.HCM) đang xuống cấp nghiêm trọng, với nhiều "ổ gà", “ổ voi” xuất hiện trên đường, gây mất an toàn và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Từ phản ánh của thính giả, phóng viên VOV Giao thông đã có mặt tại tuyến đường Lò Lu (thuộc phường Trường Thạnh).

Theo ghi nhận, đường Lò Lu dài hơn 4k, nối từ đường Lã Xuân Oai đến Nguyễn Xiển, hướng ra khu dân cư Vinhome sầm uất nhưng đang xuất hiện hàng trăm “ổ voi”, "ổ gà". Đoạn hư hỏng nặng nhất gần chợ Trường Thạnh, hay đoạn trước số nhà 277, 162… Những “ổ gà, ổ voi” này hiện sau mỗi cơn mưa lại biến thành “ao nước” giữa đường.

Bán tạp hóa trên đường Lò Lu, anh Trần Ngọc Minh Hoàng (42 tuổi) không khỏi ngao ngán khi tình trạng này đã kéo dài nhiều năm qua. Theo anh Hoàng, nhiều “ổ voi” lớn làm mưa thì đọng nước, xe chạy nhanh nước văng vào nhà. Trời nắng thì bụi mù mịt, giao thông nguy hiểm, buôn bán và kinh doanh cũng gặp khó khăn.

Ngoài ra, tuyến đường này xe ô tô đi lại nhiều, trong đó có cả xe ben chở cát, vật liệu xây dựng cho các công trình chạy liên tục nên tuyến đường bị băm nát thường xuyên.

Đường Lò Lu (TP Thủ Đức) xuống cấp trầm trọng. Ảnh: Châu Tuấn/Tuổi trẻ

Đường Lò Lu (TP Thủ Đức) xuống cấp trầm trọng. Ảnh: Châu Tuấn/Tuổi trẻ

Anh Hoàng cho biết: “Rồi thêm nước mấy nhà gần đó xả ra đường, bên kia nó cao hơn nên nước chảy qua ngang đường bên đây. Rồi xe lớn đi lại nhiều thì sẽ hư đường thôi. Bụi bặm, có mưa nước nó ngập nữa chứ. Nói làm đường hoài mà không thấy làm…”.

Cách đường Lò Lu không xa là tuyến đường Bưng Ông Thoàn tình trạng đường lầy lội, “nát như tương” cũng đang diễn ra. Nhiều người dân sống ở hai bên đường Bưng Ông Thoàn gọi con đường này là “con đường đau khổ”. Bởi nhiều năm qua, tuyến đường này liên tục bị hư hỏng, mưa thì gập nước, nắng thì bụi mù mịt. Do đây là khu vực nối giữa 2 phường Tăng Nhơn Phú B và Phú Hữu, cũng là nơi tiếp giáp với khu công nghệ cao nên lượng xe cộ và người di chuyển qua lại rất nhiều. Do đó, đường đã hư, càng thêm nát.

Nặng nhất là đoạn qua phường Phú Hữu, “ổ voi” án ngữ giữa đường đếm không xuể, lại đọng nước khiến người dân lưu thông qua đây liên tục bị té ngã. Anh Quân (1 người dân địa phương) cho biết, cứ mỗi lần mưa là lầy lội như đầm lầy. Sau đó, tuyến đường được trải một lớp nhựa mỏng nhưng không làm hệ thống thoát nước nên đất đá bị xối tung lên, mưa vẫn ngập.

“Cứ lấp được 1 đoạn thì mưa nó lại xới nát lên, bao nhiêu người ngã xe rồi, ngã suốt, bởi vì nước mưa nó kính, người ta không biết lổ nó sâu hay lổ nông, người ta lao xe máy vào là ngã. Bắt đầu mua mưa năm nay, đợt trước nó không bị tệ, nhưng mua mùa năm nay, với lại các xe nó đi, nó cày xới lên.”

Tình trạng mặt đường xuống cấp, hư hỏng cũng đang tồn tại trên các tuyến đường khác của TP.Thủ Đức như Lã Xuân Oai, đường Tăng Nhơn Phú, đường Nguyễn Hoàng, Lương Định Của….Để cảnh báo cho người đi đường, một số người dân đã dùng cành cây, sọt rác nhựa đặt ngay tại các “ổ gà, ô voi”. 

Các phương tiện nhích từng chút một ở đường Lò Lu, TP Thủ Đức. Ảnh: ĐT/PLO

Các phương tiện nhích từng chút một ở đường Lò Lu, TP Thủ Đức. Ảnh: ĐT/PLO

Trả lời phóng viên về vấn đề này, ông Ngô Hải Đường (Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ thuộc Sở GTVT TP.HCM) cho biết, những tuyến đường như: Lò Lu, Lã Xuân Oai, Bưng Ông Thoàn, Tăng Nhơn Phú,… thuộc thẩm quyền quản lý và bảo trì của TP.Thủ Đức. Riêng đường Nguyễn Hoàng nằm trong khu đô thị An Phú – An Khánh do công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà làm chủ đầu tư. Hiện Sở GTVT sẽ có văn bản gửi cho các đơn vị liên quan để sửa chữa mặt đường xuống cấp.

“Đối với đường Lò Lu thì trong thời gian vừa qua, Sở GTVT có nhiều văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh đối với việc thi công của chủ đầu tư, hiện nay theo báo cáo của chủ đầu tư thì đang triển khai thực hiện việc khắc phục. Còn đối với các tuyến đường như Lã Xuân Oai, đường Nguyễn Hoàng, Bưng Ông Thoàn thì chúng tôi sẽ tiếp tục có văn bản đôn đốc TP. Thủ Đức và công ty Phát triển kinh doanh nhà thực hiện công tác bảo trì, theo đúng nhiệm vụ được giao", ông Đường cho biết.

Theo ông Hoàng Tùng (Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức) thời gian qua, nhiều dự án trên địa bàn TP.Thủ Đức chưa thể triển khai đã gây trở ngại cho người dân trong việc đi lại và phát triển kinh tế. Hiện chính quyền thành phố đang thực hiện việc xác minh nguồn gốc và hiện trạng pháp lý của đất đai để sớm vận động người dân, doanh nghiệp bàn giao mặt bằng để thi công các dự án giao thông:

“Việc chậm triển khai thi công trong thời gian vừa qua cũng gây rất nhiều trở ngại cho người dân trong việc lưu thông cũng như phát triển kinh tế trên địa bàn. Chúng tôi cũng rất mong sự đồng hành của người dân và doanh nghiệp. Và tới đây, chúng tôi hy vọng rằng là với sự vào cuộc của tất cả hệ thống chính trị, chúng tôi sẽ có sự đồng hành của người dân.”.

Tình trạng hư hỏng ở nhiều tuyến đường tại TP.Thủ Đức diễn ra suốt thời gian qua và mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn. Đây là những trục đường có đông dân cư sinh sống và phương tiện qua lại hàng ngày nên người dân rất cần sự vào cuộc, sửa chữa sớm từ các cơ quan chức năng.

Ý kiến của bạn
Hà Nội: Xem xét thu hồi giấy phép thi công, thu hẹp lô cốt trên đường Vũ Trọng Khánh

Hà Nội: Xem xét thu hồi giấy phép thi công, thu hẹp lô cốt trên đường Vũ Trọng Khánh

Thanh tra Sở GTVT vừa có văn bản kiến nghị Sở GTVT Hà Nội xem xét thu hồi giấy phép thi công công trình Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá trên tuyến đường Vũ Trọng Khánh (quận Hà Đông) – phần dự án này nằm trong gói thầu số 4.

Kịch bản nào khi Vành đai 2 thông tuyến toàn bộ đường trên cao?

Kịch bản nào khi Vành đai 2 thông tuyến toàn bộ đường trên cao?

Sau hơn 4 năm thi công,hơn 5km đường Vành đai 2 trên cao đoạn từ Ngã Tư Sở đến cầu Vĩnh Tuy sắp hoàn thành và dự kiến thông xe trước Tết Nguyên đán 2023; và dự kiến sẽ tạo áp lực đáng kể lên 2 nút giao trọng điểm Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Sở.

Thu hẹp 3m rào chắn trên đường Nguyễn Xiển

Thu hẹp 3m rào chắn trên đường Nguyễn Xiển

Dự kiến, sau khi thu hẹp 3m, trước Lễ Giáng sinh sẽ tiếp tục mở rộng thêm 5m tính từ bó vỉa.

Cầu Vĩnh Tuy: Xe con húc bay biển báo vào xe khác

Cầu Vĩnh Tuy: Xe con húc bay biển báo vào xe khác

Vào khoảng 18h30 ngày 29/11, trên cầu Vĩnh Tuy theo hướng đi Minh Khai (Hà Nội) xảy ra vụ va chạm giữa hai ô tô.

Chuyện thư viện

Chuyện thư viện

Sự tồn tại và ý nghĩa thực sự của những thư viện trong thời đại số như thế nào? Đó là một câu hỏi có lẽ sẽ gây tranh cãi. Dù không định trả lời câu hỏi này, nhưng Chuyện hôm nay xin giới thiệu góc nhìn rất thú vị của tác giả Trần Ai về thư viện.

Hà Nội: Háo hức trải nghiệm xe điện 2 bánh trên hành lang BRT

Hà Nội: Háo hức trải nghiệm xe điện 2 bánh trên hành lang BRT

Sáng nay (28/11), những chiếc xe điện hai bánh đầu tiên đã xuất hiện tại khu vực nhà chờ Văn Khê của tuyến buýt nhanh BRT01, sẵn sàng kết nối hành khách qua lại giữa điểm này và trung tâm thương mại AEON Hà Đông.

Tai nạn giao thông chết người trên con đường “tử thần”

Tai nạn giao thông chết người trên con đường “tử thần”

Người đàn ông đi xe máy đã bị xe container cán chết tại chỗ trên con đường được xem là “tử thần” ở TP.Thủ Đức.