Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hầm chui xanh – Một cung đường dịu mát của Thủ đô

Vũ Loan - 19/08/2022 | 16:50 (GTM + 7)

Ở thủ đô, có một cung đường xanh, dù ngột ngạt hay ùn tắc đến mấy vẫn mang lại sự thư giãn, dễ chịu cho người tham gia giao thông.

Với chị Lan, việc hàng ngày được đi qua 1 cung đường tràn ngập màu xanh giúp chị thấy yêu cuộc sống và yêu Hà Nội hơn:  "Thực ra thì mình thấy HN rất hiếm có những cung đường như vậy. Mình thấy rất thích, đi qua ngày nào cũng phải ngắm, phải xem sự thay đổi của nó như thế nào."

Cung đường hiếm có của Hà Nội vừa được nhắc đến đó chính là khu vực hầm chui Trung Hòa, đoạn Trần Duy Hưng – Đại lộ Thăng Long với 2 bên tường bao được phủ kín bởi hàng cây dây leo xanh mướt, mang lại một cảm giác dễ chịu và thú vị cho người tham gia giao thông qua đây.

Đường hầm chui Trung Hòa với 'bức tường xanh' vô cùng đẹp mắt. Ảnh: Giaoducthoidai

Đường hầm chui Trung Hòa với "bức tường xanh" vô cùng đẹp mắt. Ảnh: Giaoducthoidai

Chị Võ Kim Thu – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp công ty Công viên Cây xanh Hà Nội cho biết: "Hiện nay, hệ thống dây leo là cây cúc tần ấn độ bên mình mới thực hiện ở trục đường hầm chui vành đai 3 đại lộ Thăng Long.

Việc thực hiện trồng những loại cây này mang mục đích đảm bảo cảnh quan, tạo điểm nhấn cho khu vực cửa ngõ vào trung tâm thành phố, mục tiêu thứ 2 là về môi trường, cải thiện điều kiện môi trường của khu vực, tăng tỷ lệ phủ xanh cũng như giảm bụi, chống ồn cho khu vực xung quanh."

Đặc biệt trong những ngày hè oi bức, màu xanh dịu mát trên cung đường này càng trở nên có giá trị. Bạn Quỳnh Anh, một du khách đến từ Đà Nẵng, đã không khỏi ngạc nhiên, thích thú: "Vì có cây xanh nên cái cảm giác nó khác hẳn, mình không biết phải diễn tả như thế nào, nhìn rất là đẹp. Mong là HN ngày càng có thêm nhiều con đường như vậy."

Trước những phản hồi tích cực của người dân và mong muốn có thêm nhiều cung đường xanh như khu vực hầm chui Trung Hòa, chị Võ Kim Thu cho biết thêm:

'Duy trì chủng loại cây leo này không quá phức tạp, nhưng việc trồng cây này phải trên cơ sở sự thống nhất giữa Sở xây dựng, Sở Văn hóa và Sở GTVT, để nhân rộng ra các khu vực khác phải tạo được các nguyên tắc chung là đảm bảo các yếu tố về an toàn giao thông, an toàn kết cấu hạ tầng và đảm bảo các điều kiện về mặt thi công, điều kiện chăm sóc và duy trì lâu dài…

Hiện nay công ty mới mới chỉ triển khai được ở khu vực này thôi chứ cũng chưa có điểm nào thích hợp tính đến thời điểm bây giờ'.

Cầu Thanh Trì ngày đầu thu hẹp làn hỗn hợp: Tài xế lúng túng, ùn tắc kéo dài

Cầu Thanh Trì ngày đầu thu hẹp làn hỗn hợp: Tài xế lúng túng, ùn tắc kéo dài

Do không nắm được thông tin điều chỉnh dải phân cách trên cầu Thanh Trì, thu hẹp làn đường hỗn hợp xuống còn 2,9m, tăng thêm 1 làn ô tô, mỗi làn ô tô có chiều rộng 3,5 m, rất nhiều tài xế lúng túng khi di chuyển, tình trạng ùn tắc kéo dài từ giờ cao điểm sáng đến giờ cao điểm trưa.

Tái diễn chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tái diễn chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tình trạng chèo kéo hay hét giá trên trời đối với hành khách đi taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất đã không còn xa lạ. Thời gian qua, ngành chức năng TP.HCM và các lực lượng an ninh sân bay đã thực hiện có biện pháp, cả xử lý và tuyên truyền, nhưng đến nay, vấn nạn này vẫn tiếp diễn.

Tỉnh Bình Dương nói gì về việc công an “có cổ phần” trong quán karaoke An Phú?

Tỉnh Bình Dương nói gì về việc công an “có cổ phần” trong quán karaoke An Phú?

Liên quan đến thông tin đồn đoán về việc công an “có cổ phần” trong cơ sở karaoke An Phú, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trả lời chính thức về vấn đề này.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ 'điểm nóng' ùn tắc

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ "điểm nóng" ùn tắc

Sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 (Q. Thanh Xuân, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã chính thức thông xe.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương: Cần tổ chức đồng bộ, tránh nguy cơ thông chỗ nọ, ùn chỗ kia

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương: Cần tổ chức đồng bộ, tránh nguy cơ thông chỗ nọ, ùn chỗ kia

Hầm chui Lê Văn Lương được thông xe sáng 5/10 sẽ góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông cho nút giao với Vành đai 3. Tuy nhiên, cần có tính toán, tổ chức giao thông hợp lý để khai thác được tối đa hiệu quả, tránh dồn áp lực giao thông khi giải tỏa chỗ này lại dồn ùn tắc sang chỗ khác.

Ừ thì cao tốc...

Ừ thì cao tốc...

Đường Vành đai 3 trên cao, ngay cả khi được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc đô thị thì cũng phải đảm bảo chức năng giao thông đô thị rất cao, tốc độ 80km/h và được kiểm soát nghiêm ngặt nguyên tắc kết nối liên hệ mạng lưới đường.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Sau sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, Lãnh đạo UBND TP.HCM giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố và báo cáo trong thời gian sớm nhất.