Hà Nội: Một tiếng xử phạt 6 “ma men”, nhiều người biết vẫn cố tình vi phạm
Nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn, bị dừng xe kiểm tra xử lý nhưng bất hợp tác, kéo dài thời gian để gọi điện thoại nhờ cứu viện với đủ các lý do.
Thông tin từ Công an Q. Hoàn Kiếm, vào lúc 3h24 sáng 19/6, sau khi nhận được tin báo cháy tại nhà dân có địa chỉ 64 Cầu Gỗ (P. Hàng Bạc, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội), Công an Quận đã điều động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy đến địa chỉ trên.
Đồng thời, phối hợp cùng UBND phường và người dân tổ chức chữa cháy, kịp thời ứng cứu được 2 người ra khỏi khu vực an toàn. Danh tính người được cứu là ông Hà Quốc Hùng và cháu Hà Minh Phúc.
Tại hiện trường, khu vực cháy nằm tại phòng ngủ tầng 2 của nhà dân cao 4 tầng, có diện tích khoảng 20m2; chủ nhà là ông Hà Quốc Hùng. Rất may, vụ việc không gây ra thương vong; còn tài sản vẫn chưa xác định rõ thiết hại.
Hiện, nguyên nhân vụ việc vẫn đang được tiến hành điều tra, làm rõ.
Nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn, bị dừng xe kiểm tra xử lý nhưng bất hợp tác, kéo dài thời gian để gọi điện thoại nhờ cứu viện với đủ các lý do.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc đang bước vào cao điểm nắng nóng của mùa hè năm nay. Trong đó, nắng nóng đỉnh điểm sẽ kéo dài từ nay đến giữa tháng 7 ở miền Bắc.
Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo tổng kết và đánh giá tác động của chính sách về căn cước công dân (CCCD). Trong dự thảo, Bộ Công an thông tin về những kết quả thi hành Luật CCCD, đồng thời chỉ ra những bất cập và đề xuất nhiều quy định mới.
Va chạm giao thông: Im lặng, xin lỗi hay “động thủ”. Dưới áp lực cuộc sống và tình trạng giao thông tồi tệ, mỗi người chọn cho mình một cách ứng xử...
Những dự án giao thông công cộng ở các thành phố lớn của chúng ta liên tục giãn tiến độ, đến mức người dân chỉ còn biết hy vọng vào một phép màu mới có thể cải thiện khả năng di chuyển của mình.
Thông tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch hè tăng cao của hành khách, Đường sắt đã lập kế hoạch chạy thêm nhiều tàu khách trên tuyến Bắc – Nam đi đến Quảng Bình, Đà Nẵng, Nha Trang.
Ngành GTVT đang phải đỏ mắt đi tìm nguồn nhân lực, đặc biệt là các kỹ sư chuyên ngành vận tải, cầu đường. Thực trạng này dẫn tới việc nhiều dự án trong nước nhưng phải thuê nhà thầu, nhân lực từ nước ngoài, trong khi tiềm năng “sân nhà” không thiếu. Vậy lời giải cho cơn khát nguồn nhân lực là gì?