Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Ngã sõng soài vì nước ngầm rò rỉ, lênh láng mặt đường

Sở Nguyên - 19/11/2022 | 14:34 (GTM + 7)

Thời gian gần đây, người dân phường Kim Liên, quận Đống Đa (Hà Nội) đã liên tục phản ánh tới chuyên mục Đường dây nóng thính giả của Kênh VOV Giao thông về sự cố đường ống nước ngầm tại phố Đông Tác, khiến nước trào lên mặt đường gây trơn trượt, làm nhiều người đi đường bị ngã.

Đáng nói, tình trạng này đã kéo dài hơn 2 tuần qua nhưng người dân vẫn chưa nhận được phản hồi về công tác khắc phục sự cố từ các cơ quan chức năng.

“Hơn 2 tuần nay rồi, cứ buổi đêm khoảng 10h thì phụt lên cả cột nước sạch ở đây này. Cũng phải khoảng 20cm, chảy đầy ra đường rồi tràn vào trong ngõ. Cứ một tối phải khoảng hàng trăm mét khối nước sạch như vậy. Đầy nước như vậy nên người ta đi lại bắn lung tung cả lên” - Đó là chia sẻ của ông V.T, sống ở tổ dân phố số 10, phường Kim Liên về sự cố đường ống nước ngầm tại phố Đông Tác, đoạn qua số nhà 27.

Theo các hộ dân tại đây, tình trạng nước trào lên từ vị trí đường ống ngầm gặp sự cố xảy ra hàng ngày từ khoảng 22h00 kéo dài đến rạng sáng hôm sau

Riêng thứ Bảy, Chủ nhật thì nước trào lên mặt đường cả ngày, không chỉ gây mất vệ sinh môi trường mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn do đường trơn trượt. Đặc biệt, mặt đường ở vị trí nước trào lên đã có dấu hiệu bị lún.

Nước trào lên mặt đường dọc theo phố Đông Tác (Hình ảnh do người dân cung cấp)

Nước trào lên mặt đường dọc theo phố Đông Tác (Hình ảnh do người dân cung cấp)

Chị M, người dân sinh sống tại ngõ 19, phố Đông Tác nêu thực trạng: “Nước tràn hết ra ngõ nên bẩn vô cùng, hôm qua có bạn bị bắn nước lên người rồi suýt ngã soài xuống đường. Mọi người kêu nhiều lắm. Nước chảy ra làm lún, nhanh hỏng đường. Chỗ đường đấy đã bị hỏng rồi, người ta phải kê ván ra đấy.”.

Không chỉ bức xúc về việc nước bị rò rỉ tràn ra đường, nhiều người dân còn lo ngại về nguy cơ mất vệ sinh nguồn nước sinh hoạt nếu đường ống nước ngầm gặp sự cố là đường ống nước sạch của khu vực.

Bà N.H, cư dân tổ dân phố số 10 cho biết: “Chúng tôi rất lo, nước chảy to ra thì tràn nhưng khi không bơm nữa thì nước lại ngấm trở vào. Có khi lại vào đúng đường ống nước mà chúng tôi sử dụng. Giờ chúng tôi cũng không biết làm thế nào và cũng không biết kêu ai”. 

Hình ảnh phóng viên VOVGT ghi nhận ngày 16/11/2022. Tại vị trí đường ống nước ngầm gặp sự cố, mặt đường có dấu hiệu bị lún.

Hình ảnh phóng viên VOVGT ghi nhận ngày 16/11/2022. Tại vị trí đường ống nước ngầm gặp sự cố, mặt đường có dấu hiệu bị lún.

Lo lắng nếu tình trạng này kéo dài sẽ vừa gây ô nhiễm khu vực, vừa làm hư hỏng mặt đường, gây thất thoát, lãng phí tài nguyên, trong 2 tuần qua, người dân đã nhiều lần phản ánh tới UBND phường Kim Liên cũng như đơn vị quản lý cung cấp nước sạch trên địa bàn là xí nghiệp kinh doanh nước sạch Đống Đa. Tuy nhiên, tính đến thời điểm phóng viên thực hiện khảo sát vào ngày 16/11, nước vẫn rò rỉ trên mặt đường phố Đông Tác:

“Người dân ở đây đã gọi cho nhà máy nước, nhà máy nước xuống hỏi qua loa, không làm gì cả rồi đổ cho công ty nước thải nhưng có phải của họ đâu. Gọi cho bên nước thải thì họ sang, bảo là đây không phải đường ống của bên người ta, mà là của công ty nước sạch. Đây là thất thoát, lãng phí. Người dân cũng chỉ biết báo thôi chứ các anh ấy đi mà chẳng sửa gì cả”

“Nước chảy ra rất nhiều, chảy đến sáng hôm sau. Cũng có ra phường để báo cho địa chính phường nhưng cũng không được giải quyết”.

Hiện xí nghiệp kinh doanh nước sạch Đống Đa chưa cung cấp thông tin về tiến độ kiểm tra và xử lý sự cố

Hiện xí nghiệp kinh doanh nước sạch Đống Đa chưa cung cấp thông tin về tiến độ kiểm tra và xử lý sự cố

Phóng viên VOV Giao thông đã liên hệ với Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Đống Đa đề nghị được cung cấp thông tin về tiến độ kiểm tra, xử lý vị trí xảy ra sự cố đường ống nước ngầm (nếu có) trên phố Đông Tác. Tuy nhiên, dù phóng viên đã xuất trình thẻ nhà báo song phía đơn vị này vẫn từ chối phản hồi với lý do “nhà báo không có giấy giới thiệu”.

Trong khi đó, về phía UBND phường Kim Liên, đại diện UBND phường cho biết, đơn vị đang kiểm tra và sẽ có phản hồi chính thức trong thời gian tới.

Những cột nước bắn lênh láng lên mặt đường, gây tai nạn nguy hiểm cho người tham gia giao thông – Chúng là nước sạch hay nước thải? Vì sao các đơn vị đùn đẩy trách nhiệm cho nhau?

Người dân còn phải chịu đựng hiện trạng này đến bao giờ? VOV Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trong những bài viết tiếp theo.

Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Gần 5.000 người tham dự lễ “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du”

Gần 5.000 người tham dự lễ “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du”

Sáng 22/2, gần 5.000 người tập trung tại quận 5 để cùng dự lễ diễu hành “Cung Nghinh Quan Thánh Đế Quân tuần du” - hoạt động mở đầu cho Tết Nguyên Tiêu của người Hoa, cầu Quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

// //