ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Hà Nội mở lại trung tâm thương mại, hoạt động thể thao ngoài trời 

Chu Đức
Từ ngày 28/9/2021, Tp.Hà Nội tiếp tục nới lỏng một số hoạt động kinh doanh, sinh hoạt của người dân, đồng thời tiếp tục tầm soát y tế bằng xét nghiệm, hoàn thành mũi 2 vắc xin cho các trường hợp đến hạn tiêm.
Ảnh minh họa

Phó Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản hỏa tốc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn Thủ đô.

Cụ thể, để tạo điều kiện trong các hoạt động kinh doanh, sinh hoạt, UBND Tp.Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn Thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 22 ngày 20/9/2021 của Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Từ ngày 28/9/2021, UBND Tp.Hà Nội cho phép mở lại các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người, mở lại các trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bản mang về) và các cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân cần thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế và Thành phố.

UBND Tp.Hà Nội giao Sở Y tế phối hợp các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vắc xin mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vết mũi 1; hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho các trường hợp đến thời hạn tiêm. 

UBND các quận, huyện, thị xã được yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có việc thực hiện khai báo thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Bên cạnh đó, các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19".

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh