Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Bổ sung xe khách liên tỉnh cho 3 bến Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm

PV - 18/12/2022 | 11:39 (GTM + 7)

UBND thành phố Hà Nội thống nhất bổ sung thêm tuyến xe cho 3 bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, bảo đảm nhu cầu đi lại của người dân và khả năng tiếp nhận của bến xe.

b32f5

UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất chủ trương với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về việc điều chỉnh, bổ sung luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô theo tuyến cố định trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố cũng giao Sở Giao thông Vận tải chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện đúng quy định, bảo đảm phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân và khả năng tiếp nhận của bến xe, không gây ùn tắc khu vực xung quanh bến xe; báo cáo Bộ Giao thông Vận tải xem xét điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế hoạt động của các bến xe trên địa bàn thành phố, đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, trên cơ sở thống nhất liên ngành, Sở Giao thông Vận tải đề xuất UBND thành phố Hà Nội cho phép Sở phối hợp với Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành là đầu đối mối nghiên cứu bổ sung phương tiện hoạt động trên các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh theo hướng cầu Thăng Long đi theo đường Vành đai 3 trên cao vào Bến xe Mỹ Đình, bảo đảm đúng hướng tuyến, phù hợp với nhu cầu đi lại của nhân dân, đáp ứng khả năng tiếp nhận của bến xe.

Trước mắt, sẽ bổ sung đối với các tuyến đi các huyện, các vùng sâu, vùng xa, tuyến không trùng lặp với các tuyến đã có đi trung tâm các thành phố.

Được biết, hiện Bến xe Mỹ Đình đang tiếp nhận 3 hướng tuyến (hướng cầu Thăng Long, hướng quốc lộ 32, hướng đường Đại lộ Thăng Long) kết nối với 16 tỉnh, thành phố phía Bắc, Tây Bắc và Đông Bắc.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, việc xem xét bổ sung chuyến xe theo hướng cầu Thăng Long vào Bến xe Mỹ Đình vừa bảo đảm quy định về hướng tuyến, đáp ứng khả năng tiếp nhận là phù hợp và cần thiết.

Về việc bổ sung định hướng các tuyến vận tải hướng từ cầu Thanh Trì vào các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Bến xe Giáp Bát đang tiếp nhận 2 hướng tuyến kết nối với 20 tỉnh, thành phố, có 39.426 chuyến/tháng (1.314 chuyến/ngày). công suất bến xe được công bố là 1.517 chuyến/ngày.

Bến xe Nước Ngầm đang tiếp nhận 2 hướng tuyến kết nối với 28 tỉnh, thành phố, có 29.408 chuyến/tháng (980 chuyến/ngày); công suất bến xe được công bố là 1.007 chuyến/ngày.

 

Ý kiến của bạn
Đoàn Quản lý thị trường TP.HCM gặp tại nạn giao thông ở Kon Tum giờ ra sao ?

Đoàn Quản lý thị trường TP.HCM gặp tại nạn giao thông ở Kon Tum giờ ra sao ?

Vụ tai nạn giao thông tại Kon Tum làm 15 cán bộ Quản lý thị trường TP.HCM bị thương đã được chuyển về BV Chợ rẫy điều trị. Hiện 9 bệnh nhân được điều trị tích cực, trong đó có một bệnh nhân hôn mê, xuất huyết não rất nặng.

Thu phí gửi xe không tiền mặt: Người ủng hộ, kẻ làu bàu 'công nghệ phập phù'

Thu phí gửi xe không tiền mặt: Người ủng hộ, kẻ làu bàu "công nghệ phập phù"

Hôm qua (15/4) là ngày đầu tiên quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) triển khai giải pháp thu phí gửi xe không dùng tiền mặt ở 16 điểm đỗ xe trên vỉa hè, dưới lòng đường đã được cấp phép. Người dân, nhân viên trông xe đón nhận hình thức mới này như thế nào?

Địa chất phức tạp, cản trở tiến độ khắc phục sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió

Địa chất phức tạp, cản trở tiến độ khắc phục sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió

Vụ sạt lở hầm đường sắt Bãi Gió, trên Đèo Cả những ngày qua đã khiến cho tuyến đường sắt Bắc Nam bị đình trệ. Điều này tiếp tục gióng lên hồi chuông về sự xuống cấp nghiêm trọng tại nhiều vị trí trên tuyến đường sắt huyết mạch này.Đến nay công tác khắc phục sự sự cố lở đá được thực hiện đến đâu?

Xe giả thương binh và góc nhìn của thương binh thật

Xe giả thương binh và góc nhìn của thương binh thật

Thành phố Hà Nội đang tăng cường công tác quản lý, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải đối với xe ba bánh tự sản xuất, lắp ráp có hành vi chở hàng cồng kềnh, gây mất an toàn giao thông.

Sở Y tế TP.HCM liên kết khám chữa bệnh trước, trả tiền sau

Sở Y tế TP.HCM liên kết khám chữa bệnh trước, trả tiền sau

Sở Y tế TPHCM vừa ban hành khuyến cáo triển khai hoạt động đổi mới sáng tạo giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân tại các bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.

Hà Nội sẽ thay thế tuyến buýt BRT bằng đường sắt đô thị

Hà Nội sẽ thay thế tuyến buýt BRT bằng đường sắt đô thị

Theo điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô, Hà Nội sẽ thay thế tuyến buýt BRT hiện hữu bằng tuyến đường sắt đô thị.

Richell - thương hiệu đồ dùng trẻ em của Nhật chính thức có mặt tại Việt Nam

Richell - thương hiệu đồ dùng trẻ em của Nhật chính thức có mặt tại Việt Nam

Với triết lý kinh doanh xuyên suốt kể từ khi thành lập đến nay: “Mang nụ cười đến toàn thế giới - Nâng tầm cuộc sống với sản phẩm chất lượng”, Tập đoàn Sóng Thần (Magicwave) luôn có sự đầu tư lớn và không ngừng nghiên cứu phát triển sản phẩm đồ dùng dành cho trẻ em ngày càng hoàn thiện hơn

// //