Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Bổ sung xe khách liên tỉnh cho 3 bến Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm

PV - 18/12/2022 | 11:39 (GTM + 7)

UBND thành phố Hà Nội thống nhất bổ sung thêm tuyến xe cho 3 bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm, bảo đảm nhu cầu đi lại của người dân và khả năng tiếp nhận của bến xe.

b32f5

UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất chủ trương với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về việc điều chỉnh, bổ sung luồng tuyến vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô theo tuyến cố định trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố cũng giao Sở Giao thông Vận tải chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện đúng quy định, bảo đảm phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân và khả năng tiếp nhận của bến xe, không gây ùn tắc khu vực xung quanh bến xe; báo cáo Bộ Giao thông Vận tải xem xét điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế hoạt động của các bến xe trên địa bàn thành phố, đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, trên cơ sở thống nhất liên ngành, Sở Giao thông Vận tải đề xuất UBND thành phố Hà Nội cho phép Sở phối hợp với Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành là đầu đối mối nghiên cứu bổ sung phương tiện hoạt động trên các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh theo hướng cầu Thăng Long đi theo đường Vành đai 3 trên cao vào Bến xe Mỹ Đình, bảo đảm đúng hướng tuyến, phù hợp với nhu cầu đi lại của nhân dân, đáp ứng khả năng tiếp nhận của bến xe.

Trước mắt, sẽ bổ sung đối với các tuyến đi các huyện, các vùng sâu, vùng xa, tuyến không trùng lặp với các tuyến đã có đi trung tâm các thành phố.

Được biết, hiện Bến xe Mỹ Đình đang tiếp nhận 3 hướng tuyến (hướng cầu Thăng Long, hướng quốc lộ 32, hướng đường Đại lộ Thăng Long) kết nối với 16 tỉnh, thành phố phía Bắc, Tây Bắc và Đông Bắc.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, việc xem xét bổ sung chuyến xe theo hướng cầu Thăng Long vào Bến xe Mỹ Đình vừa bảo đảm quy định về hướng tuyến, đáp ứng khả năng tiếp nhận là phù hợp và cần thiết.

Về việc bổ sung định hướng các tuyến vận tải hướng từ cầu Thanh Trì vào các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, Bến xe Giáp Bát đang tiếp nhận 2 hướng tuyến kết nối với 20 tỉnh, thành phố, có 39.426 chuyến/tháng (1.314 chuyến/ngày). công suất bến xe được công bố là 1.517 chuyến/ngày.

Bến xe Nước Ngầm đang tiếp nhận 2 hướng tuyến kết nối với 28 tỉnh, thành phố, có 29.408 chuyến/tháng (980 chuyến/ngày); công suất bến xe được công bố là 1.007 chuyến/ngày.

 

Ý kiến của bạn
Bé gái lớp 3 bị xe đưa rước học sinh cán tử vong trước cổng trường

Bé gái lớp 3 bị xe đưa rước học sinh cán tử vong trước cổng trường

Khi bé gái lớp 3 đang bước xuống xe thì tài xế cho xe lùi khiến bé gái ngã xuống đường và bị bánh xe chèn qua người tử vong tại chỗ.

Thanh Hóa: Thu hồi hơn 4 ha đất nông nghiệp chỉ để phục vụ tái định cư cho 17 hộ dân

Thanh Hóa: Thu hồi hơn 4 ha đất nông nghiệp chỉ để phục vụ tái định cư cho 17 hộ dân

Những ngày qua VOVGT nhận được phản ánh của người dân tại xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa về việc nhiều diện tích hoa màu, cây ăn quả lâu năm và các công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp nhận thông báo không được bồi thường, hỗ trợ và buộc phải tháo dỡ, bàn giao mặt bằng cho dự án.

Người đàn ông bị xe container cán tử vong tại ngã tư An Sương

Người đàn ông bị xe container cán tử vong tại ngã tư An Sương

Di chuyển vào ngã tư An Sương (TP.HCM), người đàn ông đi xe máy đã va chạm với xe container khiến nạn nhân không qua khỏi.

Định hướng tăng trưởng tín dụng 2023 của Ngân hàng Nhà nước

Định hướng tăng trưởng tín dụng 2023 của Ngân hàng Nhà nước

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, năm 2023, sẽ tiếp tục sử dụng công cụ room tín dụng. Ban lãnh đạo cũng giao cho các đơn vị chức năng nghiên cứu lộ trình nhưng vẫn đảm bảo điều hành tín dụng, đáp ứng vốn cho nền kinh tế và đảm bảo an toàn của hệ thống ngân hàng.

Để những ước mơ không bị “đánh cắp”

Để những ước mơ không bị “đánh cắp”

Giữa Sài Gòn hoa lệ, có một lớp học tình thương đã âm thầm duy trì suốt 15 năm để giúp con em công nhân các khu công nghiệp, chế xuất nghèo không được đến trường tiếp cận con chữ.

Mượn và cho mượn ô tô, ứng xử sao cho khỏi “mất lòng nhau'

Mượn và cho mượn ô tô, ứng xử sao cho khỏi “mất lòng nhau"

Trong mùa du xuân đầu năm, số chuyến đi phát sinh đang gia tăng đột biến, đặc biệt là dịp cuối tuần. Câu chuyện ứng xử thế nào trong việc mượn và cho mượn ô tô – phương tiện đi lại nhưng cũng là một tài sản không nhỏ với nhiều người - cũng khiến nảy sinh khá nhiều băn khoăn về cách ứng xử.

Giải pháp chống đứt gãy chuỗi sản xuất sau Tết

Giải pháp chống đứt gãy chuỗi sản xuất sau Tết

Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, nhiều doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng, giảm lao động. Các doanh nghiệp nỗ lực duy trì, không để gián đoạn dứt gãy chuỗi sản xuất ra sao? TPHCM cần làm gì để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn sau Tết?