Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Góp sức bảo vệ môi trường chỉ bằng một cú nhấp chuột!

Vũ Loan - 06/03/2023 | 20:47 (GTM + 7)

Trong khoảng chục năm trở lại đây, MXH ngày càng phát triển và trở thành công cụ truyền thông phổ biến, hiệu quả trong nhiều hoạt động, đặc biệt là hoạt động bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Giới trẻ hiện nay có thể dễ dàng đóng góp sức mình hoặc tham gia vào công cuộc bảo tồn thiên nhiên chỉ bằng 1 cú nhấp chuột hay một câu nói, một thông điệp ý nghĩa lan tỏa trên các nền tảng mạng xã hội.

Trang Facebook của Trung tâm bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam hiện có khoảng gần 100 nghìn người theo dõi, với rất nhiều câu chuyện, hình ảnh, clip về vẻ đẹp của thiên nhiên, động vật hoang dã được chia sẻ, đóng góp hiệu quả trong việc truyền cảm hứng về tình yêu thiên nhiên tới tất cả mọi người.

thue-bao-ve-moi-truong-la-gi-theo-quy-dinh-phap-luat

Anh Phạm Thông, Trung tâm bảo tồn Động vật hoang dã Việt Nam cho biết:

"Nhiều khi chúng ta share lên trên FB hay MXH mình có để truyền thông điệp bảo tồn thiên nhiên tới rất nhiều người thì cái đó là giá trị rất lớn, đôi khi chỉ cần 1 cú click chuột , 1 câu nói chuyện nào đó của các bạn thì sẽ đưa được tới rất nhiều người.

Có thể 1 số người không quan tâm, nhưng nói nhiều lần thì dần dần họ sẽ quan tâm, cái thứ 2 là nếu nhiều người quan tâm thì nó sẽ trở thành vấn đề xã hội thì chắc chắn nó sẽ đưa được đến tầm vĩ mô hơn… Thì đó là những việc rất lớn mà các bạn trẻ có thể làm được chỉ từ 1 vài cái click chuột thôi."

Chị Tô Bích Ngọc – Trung tâm con người và thiên nhiên (Pan Nature) cũng cho biết có nhiều cách thức rất đơn giản để ủng hộ, tham gia vào các chương trình, dự án về môi trường, không mất bất kỳ chi phí nào, nhờ vào các công cụ hỗ trợ của mạng xã hội, mục tiêu là hướng đến sự lan tỏa mạnh mẽ và sự quan tâm nhiều nhất từ cộng đồng:

"Cách thức ủng hộ của mọi người bây giờ cũng đơn giản hơn, ví dụ như 1 like hay 1 share sẽ được tính bao nhiêu điểm sau đó sẽ nhận được số tiền tài trợ của Doanh nghiệp hoặc các dự án cụ thể, như thế cộng đồng sẽ không phải chi tiền hay phải tài trợ tiền trực tiếp mà chỉ cần các công cụ MXH thôi cũng đã góp phần đóng góp cho công việc bảo tồn."

Ý kiến của bạn
Giáo viên bị xử phạt vì không nhắc học viên nhường đường cho xe ưu tiên

Giáo viên bị xử phạt vì không nhắc học viên nhường đường cho xe ưu tiên

Giáo viên Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo lái xe khai nhận, bản thân có nghe tín hiệu còi đèn ưu tiên từ lực lượng CSGT, nhưng nghĩ sắp đến đoạn rẽ trái phía trước nên đã không nhắc nhở học viên nhường đường cho xe ưu tiên.

3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

Trong ngày 23/9, cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đáng chú ý, trong các trường hợp vi phạm có nhiều trường hợp khai nhận là phóng viên, nhà báo và nhiều cán bộ công chức.

Đề xuất phí sử dụng Vành đai 4 là 1.900 đồng/ km

Đề xuất phí sử dụng Vành đai 4 là 1.900 đồng/ km

UBND TP. Hà Nội vừa báo cáo bổ sung với HĐND thành phố về việc ý kiến tác động thực hiện Dự án thành phần 3 (PPP) thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô.

TP. Thủ Đức: Đường chi chít 'ổ gà, ổ voi' gây mất  ATGT

TP. Thủ Đức: Đường chi chít "ổ gà, ổ voi" gây mất ATGT

Hơn 3 năm qua, đường Bưng Ông Thoàn đoạn từ giao lộ Đình Phong Phú đến cầu Vàm Xuồng thuộc địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, TP.HCM trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng khiến người đi đường và các hộ kinh doanh, buôn bán gặp nhiều khó khăn.

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu 'màu'

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu "màu"

Lượng khách đến Thủ đô Hà Nội 8 tháng vừa qua được thống kê đang có mức tăng trưởng tốt, với 16,9 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2,79 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, mức chi tiêu của khách du lịch dành phần lớn cho các dịch vụ ăn uống, đi lại, lưu trú đang tăng chậm.

Dự thảo Nghị định Luật hợp tác xã: Quy định điều kiện tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ

Dự thảo Nghị định Luật hợp tác xã: Quy định điều kiện tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ

Một trong những điểm mới đáng chú ý tại hướng dẫn thi hành Luật Hợp tác xã năm 2023 là hợp tác xã nếu có số nợ quá hạn vượt quá 5% tổng dư nợ sẽ buộc phải tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ.

TP.HCM: 2 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập nhà giờ ra sao?

TP.HCM: 2 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập nhà giờ ra sao?

Đến khuya ngày 24/09, các bác sĩ mới phẫu thuật xong và truyền máu giúp 2 nạn nhân sập căn nhà 4 tầng tại hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM, tạm thời qua cơn nguy kịch.

// //