Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Góp sức bảo vệ môi trường chỉ bằng một cú nhấp chuột!

Vũ Loan - 06/03/2023 | 20:47 (GTM + 7)

Trong khoảng chục năm trở lại đây, MXH ngày càng phát triển và trở thành công cụ truyền thông phổ biến, hiệu quả trong nhiều hoạt động, đặc biệt là hoạt động bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Giới trẻ hiện nay có thể dễ dàng đóng góp sức mình hoặc tham gia vào công cuộc bảo tồn thiên nhiên chỉ bằng 1 cú nhấp chuột hay một câu nói, một thông điệp ý nghĩa lan tỏa trên các nền tảng mạng xã hội.

Trang Facebook của Trung tâm bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam hiện có khoảng gần 100 nghìn người theo dõi, với rất nhiều câu chuyện, hình ảnh, clip về vẻ đẹp của thiên nhiên, động vật hoang dã được chia sẻ, đóng góp hiệu quả trong việc truyền cảm hứng về tình yêu thiên nhiên tới tất cả mọi người.

thue-bao-ve-moi-truong-la-gi-theo-quy-dinh-phap-luat

Anh Phạm Thông, Trung tâm bảo tồn Động vật hoang dã Việt Nam cho biết:

"Nhiều khi chúng ta share lên trên FB hay MXH mình có để truyền thông điệp bảo tồn thiên nhiên tới rất nhiều người thì cái đó là giá trị rất lớn, đôi khi chỉ cần 1 cú click chuột , 1 câu nói chuyện nào đó của các bạn thì sẽ đưa được tới rất nhiều người.

Có thể 1 số người không quan tâm, nhưng nói nhiều lần thì dần dần họ sẽ quan tâm, cái thứ 2 là nếu nhiều người quan tâm thì nó sẽ trở thành vấn đề xã hội thì chắc chắn nó sẽ đưa được đến tầm vĩ mô hơn… Thì đó là những việc rất lớn mà các bạn trẻ có thể làm được chỉ từ 1 vài cái click chuột thôi."

Chị Tô Bích Ngọc – Trung tâm con người và thiên nhiên (Pan Nature) cũng cho biết có nhiều cách thức rất đơn giản để ủng hộ, tham gia vào các chương trình, dự án về môi trường, không mất bất kỳ chi phí nào, nhờ vào các công cụ hỗ trợ của mạng xã hội, mục tiêu là hướng đến sự lan tỏa mạnh mẽ và sự quan tâm nhiều nhất từ cộng đồng:

"Cách thức ủng hộ của mọi người bây giờ cũng đơn giản hơn, ví dụ như 1 like hay 1 share sẽ được tính bao nhiêu điểm sau đó sẽ nhận được số tiền tài trợ của Doanh nghiệp hoặc các dự án cụ thể, như thế cộng đồng sẽ không phải chi tiền hay phải tài trợ tiền trực tiếp mà chỉ cần các công cụ MXH thôi cũng đã góp phần đóng góp cho công việc bảo tồn."

Ý kiến của bạn
Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong

Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h sáng nay (23/3) tại ngã tư Đào Tấn - Liễu Giai.

Ô tô sang đường kiểu 'tự sát' suýt gây họa cho container

Ô tô sang đường kiểu 'tự sát" suýt gây họa cho container

Thực tế đã có khá nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do lái xe sang đường một cách bất cẩn, thiếu quan sát.

4 tiếp viên hàng không xách hành lý chứa ma túy bị sa thải

4 tiếp viên hàng không xách hành lý chứa ma túy bị sa thải

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, dù 4 tiếp viên bị phát hiện xách ma túy qua đường hàng không đã được lực lượng chức năng trả tự do, do chưa đủ căn cứ xử lý hình sự, nhưng sẽ không được tiếp tục làm việc trong ngành theo quy định về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không

Tiệm sửa xe không tiền, gọi đừng ngại...

Tiệm sửa xe không tiền, gọi đừng ngại...

Nếu bạn bị hỏng xe, phải dắt bộ dưới nắng hay trong đêm khuya vắng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi nhìn thấy dòng chữ: “Sửa xe ngày và đêm: Có tiền cũng vá, không tiền cũng vá. Tự bơm miễn phí. Gọi đừng ngại”.

Xét xử sơ thẩm vụ án mua bán thận xuyên quốc gia

Xét xử sơ thẩm vụ án mua bán thận xuyên quốc gia

Sáng 23/3, sau thời gian tạm hoãn xét xử và trả hồ sơ bổ sung, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đường dây “mua bán bộ phận cơ thể người”.

Đầu tư gần 5.500 tỷ đồng làm đường nối Bình Dương và TP.HCM

Đầu tư gần 5.500 tỷ đồng làm đường nối Bình Dương và TP.HCM

Dự án nút giao Sóng Thần và nâng cấp đường An Bình với tổng kinh phí gần 5.500 sẽ là hai dự án giao thông kết nối đặc biệt quan trọng giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM.

Bác sĩ viễn xứ âm thầm giúp Việt Nam ghép tạng suốt 20 năm

Bác sĩ viễn xứ âm thầm giúp Việt Nam ghép tạng suốt 20 năm

Một người viễn xứ nặng lòng với cố hương, âm thầm giúp đỡ ngành y Việt Nam suốt 20 năm. Những chuyến hồi hương của vị bác sĩ này là những cuộc chuyển giao kỹ thuật, 40-50 kiện hàng container trị giá hàng chục ngàn Euro trang thiết bị y tế hỗ trợ cho các bệnh viện nước nhà.

// //