Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Dịch vụ xe buýt nối chuyến miễn phí tại sân bay Nội Bài

Hải Hà - 10/02/2023 | 18:13 (GTM + 7)

Một loại hình dịch vụ tiện ích, miễn phí dành cho hành khách đã áp dụng tại Cảng HKQT Nội Bài (NIA) từ 8 năm nay nhưng không phải hành khách nào cũng hiểu để sử dụng. NIA cung ứng dịch vụ này ra sao? Ai được sử dụng xe buýt miễn phí? Lộ trình chạy và điểm đón trả như thế nào?

Dịch vụ xe nối chuyến miễn phí di chuyển giữa hai nhà ga - Cảng HKQT Nội Bài

Dịch vụ xe nối chuyến miễn phí di chuyển giữa hai nhà ga - Cảng HKQT Nội Bài

Là Cảng hàng không quốc tế lớn nhất nhất miền Bắc với bề dày hơn 46 năm xây dựng và phát triển, Cảng HKQT Nội Bài luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng phục vụ hành khách bằng cách đưa vào nhiều dịch vụ tiện ích. Dịch vụ xe nối chuyến miễn phí là một trong số ấy. Mặc dù NIA cung cấp xe shuttle bus miễn phí gần 8 năm nay song không phải mọi hành khách đều hiểu để sử dụng. Với đặc thù hành khách đi lại qua Cảng hàng không, sân bay như dòng nước chảy, nhiều hành khách lần đầu tiên đi đến qua NIA đã gặp khó khăn khi di chuyển giữa hai nhà ga do không biết rõ thông tin…

Thực tế ghi nhận, một số hành khách, đặc biệt là khách quốc tế không nói tiếng Anh (Trung Quốc, Nhật, Hàn…) khi cần nối chuyến giữa hai nhà ga do khó khăn về ngôn ngữ, thường bị các đối tượng xe dù, cò mồi “chăn dắt”, mời lên xe taxi và “chặt chém”…

Đơn cử vụ một gia đình hành khách người Nhật Bản dịp Tết nguyên đán Quý Mão vừa rồi khi đi từ nhà ga T2 sang nhà ga T1 thay vì đi xe nối chuyến đã bị một đối tượng cò mồi mời lên xe do những khách này nghĩ rằng xe của hãng hàng không Vietnam Airlines. Cuốc xe ngắn nhưng bị tính phí 1 triệu đồng, gia đình hành khách đã phản ánh lại qua email của NIA. Thật may NIA đã phối hợp với Đồn Công an Nội Bài tra soát camera và tìm ra đối tượng xe dù, lấy lại tiền và trả lại cho gia đình vị khách. Không may mắn như gia đình người khách này, nhiều trường hợp hành khách mất tiền song không phản ánh với Cảng để được hỗ trợ.

Hệ thống biển chỉ dẫn điểm đón xe nối chuyến

Hệ thống biển chỉ dẫn điểm đón xe nối chuyến

Cảng HKQT Nội Bài có 02 nhà ga hành khách, Nhà ga hành khách quốc nội (T1) và Nhà ga hành khách quốc tế (T2). Hai nhà ga cách nhau khoảng 1km, để tạo điều kiện thuận tiện cho hành khách di chuyển giữa hai nhà ga, Cảng HKQT Nội Bài đã triển khai dịch vụ “NIA-Shuttle Bus”- Xe buýt nối chuyến miễn phí mang lại nhiều tiện ích cho hành khách trong suốt những năm qua.

Dịch vụ NIA - shuttle bus gồm 02 phương tiện, di chuyển liên tục giữa hai nhà ga với tần suất 15 phút/ 1 chuyến vào khung giờ ban ngày (từ 07h30 đến 23h30); 30 phút/ 1 chuyến vào khung giờ sáng sớm và ban đêm. Vị trí đón trả tại Nhà ga hành khách T1 (cánh A, tầng 1) và Nhà ga hành khách T2 (cột số 16-18, làn 2, tầng 1). Xe có logo NIA và màu sắc nhận diện như hình ảnh đính kèm.

Xe buýt nối chuyến miễn phí mang đến cho hành khách một không gian rộng rãi với sức chứa lên tới 60 chỗ, sạch sẽ, có điều hoà, camera, có khu vực ghế để phục vụ khách sử dụng xe lăn, trẻ em, người già. Hành khách có thể dễ dàng theo dõi lộ trình di chuyển của xe thông qua màn hình hiển thị trên xe.

Nhiều hành khách đã quen với việc sử dụng xe nối chuyến

Nhiều hành khách đã quen với việc sử dụng xe nối chuyến

Với xe buýt nối chuyến miễn phí, hành khách hoàn toàn yên tâm khi di chuyển giữa 02 nhà ga. Chất lượng xe được đưa vào sử dụng phải trải qua kiểm định chất lượng định kỳ, đồng thời đội ngũ lái xe, nhân viên được đào tạo, huấn luyện về an ninh an toàn hàng không, tác phong giao tiếp theo phương châm “4 xin, 4 luôn”, đem lại cảm giác thân thiện, thoải mái cho hành khách.

Cảng HKQT Nội Bài thời gian tới sẽ tiếp tục đánh giá thực tế để không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, đáp ứng phục vụ hành khách đi/đến qua Cảng một cách tốt nhất; Khi đông đảo hành khách hưởng ứng, tạo thói quen đi lại bằng các phương tiện công cộng thì chắc chắn cơ hội cho các phương tiện xe dù, cò mồi sẽ dần được giảm thiểu. 

Ý kiến của bạn
Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Ngay trước lễ hội tiểu Ban ANTT đã họp với các hộ kinh doanh, tổ trông giữ/bến bãi xe tại khu di tích… nên các hiện tượng cò mồi trong khu vực bãi xe, khu dịch vụ mà cả khu vực ngã ba - đường vào di tích cũng được lực lượng công an kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nếu có vi phạm.

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Những ngày gần đây, dư luận đang băn khoăn với đề xuất cấp giấy chứng nhận nghề nghiệp cho giáo viên. Việc này có thực sự cần thiết không, liệu nó có tạo thêm gánh nặng và áp lực cho nhà giáo? Hoặc gây những tác động không mong đợi hay không?

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm đi kèm khoản vay

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm đi kèm khoản vay

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm không bắt buộc đi kèm khoản vay - đây là một trong những quy định mới đáng chú ý của Luật Các tổ chức tín dụng của Quốc hội số 32/2024/QH15 được ban hành mới đây.

Lãi suất “dò đáy”, giá vàng và đô-la “nhảy múa”

Lãi suất “dò đáy”, giá vàng và đô-la “nhảy múa”

Cuối tuần qua, vàng trong nước đồng loạt tăng giá ở hầu hết các thương hiệu vàng. Mức tăng cao nhất từ 200-300 nghìn đồng/lượng lên 78,65 triệu đồng/lượng. Thậm chí, có thời điểm giá kim loại quý đã vượt 79 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới biến động rất mạnh

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới biến động rất mạnh

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cho thấy, kết thúc tuần giao dịch vừa qua, thị trường hàng hóa biến động rất mạnh. Điều này thể hiện qua sự phân hóa, giằng co rõ rệt giữa các mặt hàng, chỉ số giá nông sản tăng vào đầu tuần và giảm mạnh về cuối tuần trái ngược với xu hướng của nhóm hàng kim loại.

Gần 4.500 công dân Thủ đô lên đường nhập ngũ

Gần 4.500 công dân Thủ đô lên đường nhập ngũ

Sáng 26/2, Lễ giao, nhận quân năm 2024 đồng loạt diễn ra tại 30 quận, huyện của TP Hà Nội. Trong không khí trang trọng và khí thế tưng bừng, nô nức, gần 4.500 thanh niên ưu tú của Thủ đô lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an Nhân dân.

4 phương pháp định giá đất, có cho ra 4 kết quả khác nhau?

4 phương pháp định giá đất, có cho ra 4 kết quả khác nhau?

Giá đất là nội dung quan trọng trong Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được thông qua bởi những tác động đến phát triển kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư kinh doanh và đang nhận được sự quan tâm lớn của toàn xã hội.

// //