Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

"Clean up Việt Nam lần 3": Chiến dịch nhặt rác toàn quốc ngày Môi trường Thế giới

Hà Kiều - 01/06/2022 | 21:48 (GTM + 7)

Một chiến dịch thu gom rác, phế thải trên toàn quốc mang tên “Clean up Việt Nam lần 3” vào đúng ngày Môi trường thế giới 5/6 do tổ chức Xanh Việt Nam phát động đang thu hút hàng chục nghìn tình nguyện viên đăng ký tham gia.

Clean Up Việt Nam là chiến dịch nhặt rác bảo vệ môi trường do Xanh Việt Nam tổ chức 2 lần trong năm. 61 tấn rác đã được các bạn thu gom trong 2 mùa trước tạo uy tín để mùa này, 10 nghìn tình nguyện viên ở 63 tỉnh thành phố đăng ký tham gia và 3 điểm cầu quốc tế tại Malaysia, Nhật Bản, Hà Lan cùng nhặt rác vì thành phố sạch.

Các tình nguyện viên của Chiến dịch Clean Up Việt Nam

Các tình nguyện viên của Chiến dịch Clean Up Việt Nam

Theo Nguyễn Ngọc Ánh sáng lập Xanh Việt Nam, để tổ chức sự kiện lớn như thế này, 40 thành viên nòng cốt đã phải làm việc hết công suất trong vòng một tháng trước sự kiện để tập huấn cho trưởng nhóm, kết nối đội ngũ các tỉnh. Dù vẫn gặp nhiều khó khăn song cơ bản công việc chuẩn bị đang được hoàn tất:

'Để kết nối đội ngũ các tỉnh thành, quốc tế tích lũy kinh nghiệm qua nhiều mùa nhưng họp online nên phải dành nhiều thời gian hỗ trợ nhau, kết hợp với chính quyền địa phương như thế nào, xử lý rác sau chiến dịch làm đâu dứt điểm đấy, kêu gọi kinh phí tổ chức cũng khó.

Tụi em đang hoàn thành những bước cuối cùng, kinh phí gom lại mua dụng cụ để mua bao tay tốt cho tình nguyện viên. Tụi em có mục tiêu Việt Nam đứng thứ 4 thải rác thải nhựa ra biển nhiều nhất thế giới vươn lên top 5 nước Đông Nam Á sạch đẹp', Nguyễn Ngọc Ánh nói.

Chiến dịch đã có 10 nghìn tình nguyện viên ở 63 tỉnh thành phố đăng ký tham gia

Chiến dịch đã có 10 nghìn tình nguyện viên ở 63 tỉnh thành phố đăng ký tham gia

Xanh Việt Nam tại Hà Nội sẽ tham gia chiến dịch vào chủ nhật tuần này khi nhặt rác tại 2 địa điểm: Tuyến đường Tượng đài Ngựa Ô đến Nhật Tảo và tuyến đường vào vườn nhãn bãi đá ven sông Hồng.

Bạn Nguyễn Thị Bích Thùy, trưởng nhóm Xanh tại Hà Nội cho biết để lan tỏa chương trình, các bạn đã kết nối với câu lạc bộ môi trường tại các trường đại học, chính quyền địa phương: 'Bản thân em, một mình xách bao đi nhặt rác thì tinh thần nó không lên khi cùng tham gia cùng một đội, dễ lan tỏa đến mọi người. Đi theo đội sẽ được hỗ trợ nhau về công việc, tinh thần. Chính quyền địa phương rất ủng hộ'.

Cùng với chiến dịch Clean up Việt Nam 2 lần trong năm, Xanh Việt Nam tại các tỉnh sẽ tiếp tục các chiến dịch nhỏ, dài hơi hơn để người dân, đặc biệt là các bạn trẻ chung tay hành động vì môi trường sạch đẹp.

Ý kiến của bạn
Không gửi xe dưới tầng hầm chung cư, nhiều phương tiện bị rạch lốp

Không gửi xe dưới tầng hầm chung cư, nhiều phương tiện bị rạch lốp

Chung cư Housinco Premium, 300 Nguyễn Xiển, Hà Nội đang có phí gửi xe quá cao, dịch vụ tiện ích chưa hoàn thiện, thậm chí chưa nghiệm thu PCCC… khiến cư dân ở đây buộc phải lên tiếng, yêu cầu làm việc với chủ đầu tư trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên chưa vấn đề nào được giải quyết thỏa đáng.

Vĩnh Long lại có thêm 1 vụ học sinh bị đánh hội đồng

Vĩnh Long lại có thêm 1 vụ học sinh bị đánh hội đồng

Ngày 20/3, bà Trương Thanh Nhuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra thêm 01 trường hợp nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng bằng mũ bảo hiểm, quay clip và tung lên mạng xã hội xảy ra tại Trường THCS Xuân Hiệp (huyện Trà Ôn).

Cần bỏ chế tài 'Phạt hành chính' phương tiện

Cần bỏ chế tài "Phạt hành chính" phương tiện

Những bãi giữ xe tang vật lên tới hàng ngàn chiếc nằm phơi mưa nắng năm này qua năm khác, thỉnh thoảng lại bốc cháy, trong khi tốn kém ngân sách để thuê trông giữ không chỉ là hình ảnh gây xót ruột vì sự lãng phí, mà còn phản ánh khía cạnh bất hợp lý trong quy định xử phạt vi phạm hành chính.

Khổ sở vì sống cạnh căn nhà nuôi gần 100 con chó

Khổ sở vì sống cạnh căn nhà nuôi gần 100 con chó

Thời gian vừa qua, Kênh VOV Giao thông nhận được hàng loạt phản ánh từ người dân sinh sống trên đường Hoàng Diệu, Phường 9, quận 4 (TP.HCM) về việc hộ gia đình tại số nhà 190 đường Hoàng Diệu nuôi gần 100 con chó trong nhà riêng rộng chừng 25m2, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống xung quanh.

Tháo gỡ khó khăn về giải phóng mặt bằng cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ

Tháo gỡ khó khăn về giải phóng mặt bằng cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ

Dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Vạn Ninh - Cam Lộ đến thời điểm này mới giải phóng mặt bằng được khoảng 80%; trong đó mới gần 50% mặt bằng sạch, còn lại vẫn bị "xôi đỗ" nằm rải rác trên tuyến, gây khó khăn cho công tác thi công của nhà thầu

Đề xuất kéo dài thời gian công bố Quy hoạch sử dụng đất

Đề xuất kéo dài thời gian công bố Quy hoạch sử dụng đất

Một trong những nội dung nhận được nhiều sự quan tâm, góp ý của dư luận trong Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi là những quy định về nội dung và thời gian cung cấp thông tin đất đai của chính quyền địa phương, cơ quan quản lý Nhà nước.

Cao tốc Bắc - Nam chạy đua thi công nước rút, liệu có đúng tiến độ?

Cao tốc Bắc - Nam chạy đua thi công nước rút, liệu có đúng tiến độ?

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa một số dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 1 sẽ phải hoàn thành đưa vào khai thác đúng dịp 30/4. Thời điểm này trên công trường các nhà thầu đang tập trung hàng nghìn nhân lực, với hàng trăm máy móc thiết bị vận hành hết công suất thi công nước rút...

// //