Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

"Clean up Việt Nam lần 3": Chiến dịch nhặt rác toàn quốc ngày Môi trường Thế giới

Hà Kiều - 01/06/2022 | 21:48 (GTM + 7)

Một chiến dịch thu gom rác, phế thải trên toàn quốc mang tên “Clean up Việt Nam lần 3” vào đúng ngày Môi trường thế giới 5/6 do tổ chức Xanh Việt Nam phát động đang thu hút hàng chục nghìn tình nguyện viên đăng ký tham gia.

Clean Up Việt Nam là chiến dịch nhặt rác bảo vệ môi trường do Xanh Việt Nam tổ chức 2 lần trong năm. 61 tấn rác đã được các bạn thu gom trong 2 mùa trước tạo uy tín để mùa này, 10 nghìn tình nguyện viên ở 63 tỉnh thành phố đăng ký tham gia và 3 điểm cầu quốc tế tại Malaysia, Nhật Bản, Hà Lan cùng nhặt rác vì thành phố sạch.

Các tình nguyện viên của Chiến dịch Clean Up Việt Nam

Các tình nguyện viên của Chiến dịch Clean Up Việt Nam

Theo Nguyễn Ngọc Ánh sáng lập Xanh Việt Nam, để tổ chức sự kiện lớn như thế này, 40 thành viên nòng cốt đã phải làm việc hết công suất trong vòng một tháng trước sự kiện để tập huấn cho trưởng nhóm, kết nối đội ngũ các tỉnh. Dù vẫn gặp nhiều khó khăn song cơ bản công việc chuẩn bị đang được hoàn tất:

'Để kết nối đội ngũ các tỉnh thành, quốc tế tích lũy kinh nghiệm qua nhiều mùa nhưng họp online nên phải dành nhiều thời gian hỗ trợ nhau, kết hợp với chính quyền địa phương như thế nào, xử lý rác sau chiến dịch làm đâu dứt điểm đấy, kêu gọi kinh phí tổ chức cũng khó.

Tụi em đang hoàn thành những bước cuối cùng, kinh phí gom lại mua dụng cụ để mua bao tay tốt cho tình nguyện viên. Tụi em có mục tiêu Việt Nam đứng thứ 4 thải rác thải nhựa ra biển nhiều nhất thế giới vươn lên top 5 nước Đông Nam Á sạch đẹp', Nguyễn Ngọc Ánh nói.

Chiến dịch đã có 10 nghìn tình nguyện viên ở 63 tỉnh thành phố đăng ký tham gia

Chiến dịch đã có 10 nghìn tình nguyện viên ở 63 tỉnh thành phố đăng ký tham gia

Xanh Việt Nam tại Hà Nội sẽ tham gia chiến dịch vào chủ nhật tuần này khi nhặt rác tại 2 địa điểm: Tuyến đường Tượng đài Ngựa Ô đến Nhật Tảo và tuyến đường vào vườn nhãn bãi đá ven sông Hồng.

Bạn Nguyễn Thị Bích Thùy, trưởng nhóm Xanh tại Hà Nội cho biết để lan tỏa chương trình, các bạn đã kết nối với câu lạc bộ môi trường tại các trường đại học, chính quyền địa phương: 'Bản thân em, một mình xách bao đi nhặt rác thì tinh thần nó không lên khi cùng tham gia cùng một đội, dễ lan tỏa đến mọi người. Đi theo đội sẽ được hỗ trợ nhau về công việc, tinh thần. Chính quyền địa phương rất ủng hộ'.

Cùng với chiến dịch Clean up Việt Nam 2 lần trong năm, Xanh Việt Nam tại các tỉnh sẽ tiếp tục các chiến dịch nhỏ, dài hơi hơn để người dân, đặc biệt là các bạn trẻ chung tay hành động vì môi trường sạch đẹp.

Ý kiến của bạn
Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP.HCM theo chuẩn cao tốc

Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP.HCM theo chuẩn cao tốc

Dự án Vành đai 4 TP.HCM cần được đầu tư theo chuẩn cao tốc và sớm triển khai để mở ra cơ hội phát triển vùng Đông Nam bộ. Nội dung này vừa được nêu tại cuộc họp giữa Bộ GTVT với các địa phương liên quan về tình hình triển khai dự án, diễn ra chiều 22/2 tại TP.HCM.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Nhiều thính giả phản ánh khu vực vòng xoay Phú Hữu và đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến giao lộ Nguyễn Thị Tư, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Mỗi khi đến dịp trước, trong và sau Tết ùn tắc giao thông xảy ra khắp nơi, khiến người dân hết sức gian nan. Thời gian qua, nhiều tuyến cao tốc đang xây dựng và đã đưa vào hoạt động là bài toán giúp giao thông phía Nam dần trở nên thông suốt hơn.

Cánh cổng mùa Xuân

Cánh cổng mùa Xuân

Tôi đang dạo bước trên một con đường ven Hồ Tây trong một ngày trời đậm chất xuân, gió nhẹ, thêm một chút nắng chiều còn le lói. Rất tuyệt vời khi bộ hành qua đây, dù phóng tầm mắt nhìn sóng nước hồ tây hay dừng chân tại một công viên nhỏ đầy hoa ven hồ cũng đều thật thích thú.

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Khi ngang qua các công trình xây dựng, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những tấm biển “xin lỗi đã làm phiền”. Tại không ít nơi, bên cạnh tấm biển ấy là vật liệu xây dựng ngổn ngang, bụi bay mù mịt.

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Các khu chế xuất, công nghiệp TP.HCM hiện có hơn 1.495 dự án đang hoạt động, tổng số lao động đang làm việc trên 252.000 người. Sau tình hình kinh tế khó khăn kéo dài dẫn đến một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất phải cắt giảm nhân sự; thì từ đầu năm 2024, đã có một số tín hiệu khởi sắc.

Có gì ở chợ hoa đêm lớn nhất Hà Nội...

Có gì ở chợ hoa đêm lớn nhất Hà Nội...

Nhắc đến chợ hoa Quảng Bá, hẳn có rất ít người Hà Nội là không biết đến. Thế nhưng, cũng không có nhiều người được chứng kiến công việc của những người kinh doanh hoa tươi ở chợ này về đêm - quãng thời gian bận rộn và cũng sôi động nhất của chợ hoa lớn nhất Thủ đô này.

// //