Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Chuẩn bị chỉ định thầu cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2

Lê Tùng - 20/07/2022 | 21:50 (GTM + 7)

Bộ GTVT vừa ban hành thông báo kết luận của Thứ trưởng Lê Đình Thọ và Thứ trưởng Nguyễn Duy Lâm về triển khai Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025.

Thi công cao tốc Mai Sơn - QL45

Thi công cao tốc Mai Sơn - QL45

Theo đó, đối với các gói thầu tư vấn giai đoạn thực hiện Dự án, Bộ GTVT yêu cầu các Ban QLDA chủ động chuẩn bị các nội dung để tổ chức triển khai chỉ định thầu các gói thầu tư vấn giai đoạn thực hiện dự án ngay sau khi Báo cáo nghiên cứu khả thi được phê duyệt theo đúng quy định, đáp ứng tiến độ yêu cầu; trình tự, thủ tục chỉ định thầu tuân thủ quy định pháp luật về đấu thầu.

Nhà thầu được lựa chọn phải đáp ứng năng lực, kinh nghiệm thực hiện gói thầu và chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật và Bộ GTVT về kết quả thực hiện.

Các Ban QLDA tổ chức khảo sát, đánh giá năng lực, khả năng thực hiện các tổ chức tư vấn giám sát thi công để xây dựng kế hoạch, đề xuất thực hiện phù hợp yêu cầu Dự án, đảm bảo tuân thủ quy định về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Đối với gói thầu xây lắp thuộc dự án, Bộ GTVT cho biết, theo quy định của Nghị quyết số 18, Thủ tướng Chính phủ quyết định chỉ định thầu trong 2 năm 2022 và 2023 đối với gói thầu xây lắp các dự án thành phần, kèm theo yêu cầu tiết kiệm tối thiểu 5% giá trị dự toán gói thầu (không bao gồm chi phí dự phòng) trên cơ sở đề xuất của Bộ trưởng Bộ GTVT và kết quả thẩm định của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Bộ GTVT yêu cầu các Ban QLDA chủ động nghiên cứu, phối hợp với Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông đề xuất về quy mô gói thầu, quy trình, trình tự thực hiện để Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định chỉ định thầu theo Nghị quyết số 18.

Ý kiến của bạn
Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong

Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h sáng nay (23/3) tại ngã tư Đào Tấn - Liễu Giai.

Ô tô sang đường kiểu 'tự sát' suýt gây họa cho container

Ô tô sang đường kiểu 'tự sát" suýt gây họa cho container

Thực tế đã có khá nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do lái xe sang đường một cách bất cẩn, thiếu quan sát.

4 tiếp viên hàng không xách hành lý chứa ma túy bị sa thải

4 tiếp viên hàng không xách hành lý chứa ma túy bị sa thải

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, dù 4 tiếp viên bị phát hiện xách ma túy qua đường hàng không đã được lực lượng chức năng trả tự do, do chưa đủ căn cứ xử lý hình sự, nhưng sẽ không được tiếp tục làm việc trong ngành theo quy định về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không

Xét xử sơ thẩm vụ án mua bán thận xuyên quốc gia

Xét xử sơ thẩm vụ án mua bán thận xuyên quốc gia

Sáng 23/3, sau thời gian tạm hoãn xét xử và trả hồ sơ bổ sung, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đường dây “mua bán bộ phận cơ thể người”.

Bác sĩ viễn xứ âm thầm giúp Việt Nam ghép tạng suốt 20 năm

Bác sĩ viễn xứ âm thầm giúp Việt Nam ghép tạng suốt 20 năm

Một người viễn xứ nặng lòng với cố hương, âm thầm giúp đỡ ngành y Việt Nam suốt 20 năm. Những chuyến hồi hương của vị bác sĩ này là những cuộc chuyển giao kỹ thuật, 40-50 kiện hàng container trị giá hàng chục ngàn Euro trang thiết bị y tế hỗ trợ cho các bệnh viện nước nhà.

Thời của điện ảnh công thức

Thời của điện ảnh công thức

Everything, Everywhere, All at once (Tất cả vũ trụ cùng một lúc), bộ phim giành giải thưởng phim hay nhất của Viện hàn lâm điện ảnh Mỹ đang được chiếu lại tại hệ thống rạp CGV ở Việt Nam và tạo ra không ít tranh luận của người xem về chất lượng nghệ thuật của nó.

Tăng tốc phát triển giao thông công cộng, giải quyết tận gốc bài toán vỉa hè

Tăng tốc phát triển giao thông công cộng, giải quyết tận gốc bài toán vỉa hè

Sự thống trị của xe máy và giao thông cá nhân nói chung là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm chỗ đỗ xe, nơi buôn bán. Hà Nội và Tp.HCM đang quyết tâm đòi lại vỉa hè. Có mối liên hệ nào giữa việc đòi lại vỉa hè và phát triển giao thông công cộng?

// //