Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Cháy lớn tại nhà xưởng bị đình chỉ do vi phạm

PV - 22/08/2022 | 16:19 (GTM + 7)

Vào chiều nay, một đám cháy lớn đã xảy ra tại kho xưởng ở xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm. Đáng chú ý, đây là nhà xưởng đã bị đình chỉ do vi phạm trước đó.

 

Cột khói cao bốc lên từ nhà xưởng xảy ra cháy

Cột khói cao bốc lên từ nhà xưởng xảy ra cháy

Vào thời khoảng 15h03 chiều nay (22/8), đám cháy bất ngờ bùng phát tại kho xưởng công ty TNHH thương mại Anh Phong Pháp thuê mặt bằng tại Công ty CP hoá phẩm dầu khí DMC miền Bắc, địa chỉ ngõ 145, đường Đình Xuyên, thôn Tế Xuyên, xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm.

Chỉ trong thời gian ngắn đám cháy bao trùm tạo cuộn khói cao hàng chục mét. Do chất cháy là gỗ, ni lông và nhiều đồ đạc khác nên lửa lan nhanh khiến lực lượng ban đầu phát hiện chữa cháy bất thành.

Empty

Ngay sau khi lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Gia Lâm nhận được thông tin đã nhanh chóng điều động phương tiện và CBCS đến làm nhiệm vụ ngăn cháy lan và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tài sản.

Trước diễn biến đám cháy phức tạp, đơn vị đã xin chi viện lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Long Biên và lực lượng chữa cháy Trung tâm khu vực 1- Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH- CATP Hà Nội.

Các lực lượng được huy động đã triển khai các mũi ngăn cháy lan và dập tắt cháy, đồng thời phải dùng 2 máy xúc để xử lý mở đường cho xe chữa cháy phun nước vào đống mái tôn sập đổ.

12

Đến khoảng 16h00 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Được biết khu vực xảy cháy có diện tích khoảng 600m2, đây là cơ sở hoạt động sản xuất gỗ ép, xốp. Do đó khi xảy cháy dẫn đến cháy lan, cháy lớn gây khó khăn cho lực lượng cứu hoả.

imgpsh_fullsize_anim

Đáng chú ý, Công ty DMC thuộc danh mục cơ sở hoạt động trước Luật PCCC năm 2001, thuộc danh mục đối tượng điều chỉnh theo Nghị quyết 05/2017/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân TP HÀ Nội. Công an huyện Gia Lâm đã kiến nghị cơ sở thực hiện khắc phục tồn tại theo quy định tuy nhiên cơ sở tự ý cho thuê, thay đổi công năng các hạng mục công trình nhưng không tổ chức thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC.

Trước đó, Công an huyện Gia Lâm đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính và báo cáo các cấp đề xuất UBND TP Hà Nội ra quyết định số 2536/QĐ-XPHC ngày 20/7/2022 với số tiền 90 triệu đồng với hành vi: đưa công trình vào hoạt động sử dụng khi chưa có Giấy chứng nhận thẩm duyệt hoặc văn bản về thẩm duyệt đối với công ty CP hoá phẩm dầu khí DMC miền Bắc.

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Ngọn lửa xuất phát từ cửa cuốn của thẩm mỹ viện khiến 7 người mắc kẹt bên trong phải trèo qua nhà hàng xóm….

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Trước thực trạng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, Bộ Nội vụ đã đưa hàng loạt giải pháp để khắc phục, như: đổi mới công tác bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức để tạo cơ hội, điều kiện phát triển.

Dừng đổ lỗi...

Dừng đổ lỗi...

Giống như kẻ đếm bò trong truyện cười dân gian, những người chịu trách nhiệm, được giao nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về giao thông hiện nay đang chỉ mải miết đếm những con bò trên cánh đồng mà quên đếm con bò mình đang cưỡi…

'Khát' giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

"Khát" giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

Năm học 2022- 2023 đã khai giảng hơn 2 tuần, nhưng nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM vẫn chưa tuyển đủ giáo viên. Đối với các khối lớp triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và kể cả bậc học không triển khai chương trình mới cũng lâm vào tình trạng tương tự.

David Beckham xếp hàng

David Beckham xếp hàng

Hoàng gia Anh và chính quyền khi tổ chức tang lễ cũng đã có một lối riêng cho một số nhân vật đặc biệt vào viếng Nữ hoàng. Nhưng David Beckham đã có một lựa chọn khác, đó là xếp hàng cùng với những người dân khác.

TP. HCM: Dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

TP. HCM: Dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

TP.HCM quyết định dời 79 tuyến xe khách về Bến xe Miền Đông mới từ ngày 11/10, đây là các tuyến đang hoạt động ở bến xe cũ đi 15 tỉnh, thành.

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Các hoạt động mua bán nhà đất sẽ phải thông qua sàn giao dịch môi giới bất động sản. Đề xuất này của Bộ Xây dựng đang nhận được khá nhiều ý kiến khác nhau.