Cháo gà ác bí đỏ sẽ cực thích hợp cho một căn bệnh mà nhiều người, trong đó có cả anh em tài xế hay mắc phải vì thường xuyên ăn uống không đúng giờ giấc-đó là bệnh đau dạ dày.
Công thức để nấu được món cháo gà tần ác bí đỏ vô cùng đa dạng và phong phú, tùy theo sở thích và các tính mà sẽ có nhiều cách để nấu khác nhau.
Để nấu món ăn này thì chúng ta cần những loại nguyên liệu sau đây đầu tiên là một con gà ác khoảng 8-9 lạng, 70g gạo tẻ gạo 30g nếp, đậu xanh cùng 1 quả bí ngô khoảng 200g.
Một số loại rau gia vị như hành, gừng, rau mùi... Cơ bản là những loại thực phẩm dễ mua tại bất cứ khu vực chợ dân sinh nào.
Cho một chút dầu ăn vào rồi rang gạo đều trong vòng 3-4 phút để tạo mầu cháo hấp dẫn, rang gạo sẽ tạo ra mùi rất thơm đặc trưng cũng như khiến cháo nhanh nhừ hơn. Gà ác nên chia nhỏ thành nhiều phần để nấu cho nhanh nhừ, ướp thịt gà với hành khô băm nhỏ và gừng thái chỉ, vài thìa nước mắm và hạt tiêu, trộn đều gà với gia vị cho dậy mùi trước khi xào khoảng 10 phút.
Bật bếp với nhiệt độ cao nhất và cho gà vào đến khi mặt ngoài của thịt hơi xém lại. Lúc này cho tất cả vào nồi hầm với cháo cùng 3 lít rưỡi nước trong 45 phút.
Cháo gà ác bí đỏ sẽ rất tốt cho sức khỏe của chúng ta bởi, bí đỏ được biết đến là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất với đầy đủ các hàm lượng protein, vitamin A, vitamin C, vitaminB và hàng loạt các chất dinh dưỡng khác bí đỏ đã góp phần quan trọng làm tăng thêm tính đề kháng cho cơ thể con người giúp chúng ta hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Các vitamin trong bí đỏ còn góp phần giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể con người.
Không những vậy, tiến sỹ, bác sỹ Trương Hồng Sơn-Viện trưởng viện y học ứng dụng Việt Nam còn cho biết thêm về tác dụng của món cháo này: "Cháo là một thực phẩm rất tốt, chúng ta biết rằng là đối với người đau dạ dày thì đừng nên ăn thức ăn thô quá, mà vì vậy những thức ăn mềm như thức ăn đã được cắt nhỏ thì nó có những đặc điểm rất đặc biệt là nó tạo ra những lớp bao đối với niêm mạc và vì vậy nó làm cho chúng ta giảm cơn đau."
Sáng 22/12, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) chính thức vận hành sau 17 năm với không ít khó khăn, thách thức. Ông Sugano Yuichi, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) văn phòng Việt Nam đã có cuộc trả lời phỏng vấn nhanh VOV Giao thông bên lề sự kiện quan trọng này.
Sáng 22/12, UBND TPHCM tổ chức lễ công bố vận hành chính thức tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Sau đó, từ 10h, 14 nhà ga của tuyến metro 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sẽ đồng loạt mở cửa và sẵn sàng đón khách.
Trong quá trình thực hiện dự án tuyến đường sắt đô thị tại TP.HCM, đã có nhiều vấn đề phát sinh như giải phóng mặt bằng, di dời các chướng ngại vật ngầm dưới lòng đất, thay đổi về thông số kỹ thuật dựa trên điều kiện thực tế tại công trường, các quy trình thủ tục về hợp đồng,...
Với thế hệ trẻ, khi đứng trước nhiều “cám dỗ” chi tiêu và những quyết định tài chính lớn, thì việc trang bị kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cá nhân là điều cần thiết để đảm bảo một tương lai ổn định và vững vàng.
Sáng sớm và giờ tan tầm, dọc 2 bên đường Cô Giang (phường Cầu Ông Lãnh, quận 1), nhiều điểm kinh doanh chiếm dụng toàn bộ vỉa hè che dù bạt, bày biện bàn ghế… để kinh doanh, buôn bán hàng hóa, khiến cho người đi bộ phải đi xuống lòng đường.
Để giữ chân lao động, các đơn vị sử dụng lao động cần đưa ra mức tiền lương, chế độ làm việc hấp dẫn. Đồng thời có chuỗi chăm lo cho người làm, đảm bảo công việc ổn định, lâu dài chứ không phải ở chỗ thu nhập, tiền thưởng là có thể thu hút nhân sự, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Việc lưu thông liên tục trên cao tốc là điều thường xuyên và phổ biến. Bên cạnh thuận lợi về điều kiện đường sá, thì người tham gia giao thông phải đối mặt với không ít áp lực, trong đó yếu tố buồn ngủ khi lưu thông liên tục trong khoảng thời gian dài là điều không thể không nhắc đến.