TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết
Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.
Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, đơn vị đã nhận được công văn của Công ty TNHH Ô tô Quốc Thắng về việc sẽ chỉ thực hiện việc lập hồ sơ và cấp tem kiểm định cho các phương tiện xe cơ giới miễn kiểm định lần đầu tại Trung tâm Đăng kiểm 63-02D đến hết ngày 31/3/2023.
Chia sẻ những khó khăn hiện tại của doanh nghiệp khi nguồn thu bị ảnh hưởng, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, cơ quan này đã báo cáo Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với Bộ Tài chính thực hiện sửa đổi, bổ sung Thông tư quy định về giá dịch vụ kiểm định theo quy trình thủ tục rút gọn nhằm mục đích điều chỉnh tăng mức giá dịch vụ kiểm định đang áp dụng hiện nay cũng như bổ sung mức giá dịch vụ kiểm định đối với xe được miễn kiểm định lần đầu. Từ đó, có những kiến nghị đề xuất với Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan chức năng có liên quan nghiên cứu, xem xét ban hành quy định mới về giá kiểm định.
Trong lúc chờ sửa đổi, bổ sung quy định về giá dịch vụ kiểm định, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu Trung tâm Đăng kiểm 63-02D phải bố trí nhân viên nghiệp vụ chuyên trách để thực hiện các thủ tục tiếp nhận và cấp miễn kiểm định lần đầu cho phương tiện đảm bảo được nhanh chóng, thuận tiện; không để tình trạng chậm trễ, kéo dài thời gian giải quyết.
Đáng chú ý, thông qua phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc Trung tâm Đăng kiểm 63-02D tự ý đưa ra các yêu cầu không đúng quy định tại Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021/TT-BGTVT như: yêu cầu chủ xe "Cung cấp chứng từ bảo dưỡng, bảo trì, định kỳ, hình ảnh chứng minh công tác bảo dưỡng" và chỉ tiếp nhận kiểm định phương tiện khi chủ xe là chính chủ hoặc có giấy ủy quyền.
Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, hoạt động kiểm định xe cơ giới là hoạt động cung cấp dịch vụ công phục vụ lợi ích của xã hội đã được pháp luật quy định. Trung tâm Đăng kiểm 63-02D cần yêu cầu các đăng kiểm viên và nhân viên không được tuỳ tiện, tự ý đưa ra các yêu cầu và ban hành các quy định trái pháp luật. Nếu để xảy ra sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Đồng thời, tổ chức thực hiện việc đăng ký đặt lịch hẹn kiểm định (thông qua ứng dụng phần mềm hoặc cấp phát số trực tiếp), tuyệt đối không để tình trạng chủ phương tiện xếp hàng chờ đợi tại khu vực Trung tâm không đúng khung thời gian đã đăng ký nhằm tránh tình trạng ùn tắc, tránh việc cò xe lợi dụng "chen ngang" gây mất trật tự an toàn và có các hành vi tiêu cực.
Quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, thông báo về Cục Đăng kiểm Việt Nam thông qua Phòng Kiểm định xe cơ giới để kịp thời giải quyết./.
Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.
Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....
Thông qua chương trình Kết nối yêu thương, Kênh VOV Giao thông đã huy động được số tiền từ các nhà hảo tâm để mua tặng một “cặp bò” cho gia đình thính giả Trần Văn Quý đang gặp khó khăn tại Yên Bái.
Đối với người vi phạm là cán bộ đảng viên, Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới nhấn mạnh: “Mọi cán bộ đảng viên vi phạm pháp luật về giao thông phải bị xử lý nghiêm của Đảng, của từng ngành, của cơ quan đơn vị”.
Ngày 27/5, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM khánh thành thêm Trung tâm phẫu thuật nhi và Trung tâm sơ sinh. Hiện viện có 3 khối nhà hiện đại với 1.500 giường bệnh thay thế cho cảnh chật hẹp xuống cấp.
Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.
Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.