Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

'Cha đẻ' gạo ST25 nói gì về việc có dấu hiệu bị làm giả?

Phóng viên - 20/03/2021 | 7:21 (GTM + 7)

ST25 - Loại gạo của Việt Nam đạt danh hiệu ngon nhất thế giới năm 2019. Bạn muốn mua, nhưng hãy cẩn thận kẻo mua phải gạo ST25 giả, hoặc nếu là hạt giống ST25 thật cũng không phải do tác giả, kỹ sư Hồ Quang Cua sản xuất, chất lượng không cao!

Để các bạn yên tâm, PV VOV Giao thông đã có cuộc đối thoại cùng ông Hồ Quang Cua - Cha đẻ gạo ST25 về vấn đề này.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

PV: Trước nghi vấn gạo ST25 có dấu hiệu bị làm giả, bán tràn lan trên thị trường, ông nhận định thế nào?

Kỹ sư Hồ Quang Cua: Đối với vấn đề làm giả gạo ST25 thì có thể nói rằng đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Do rất nhiều doanh nghiệp đóng gói, chứng tỏ nguồn này là giả.

Tôi dám khẳng định điều này, bởi vì tôi là người cung cấp giống ra thị trường với một lượng rất ít, trong khi gạo ST25 ở ngoài thị trường rất nhiều, có thể khẳng định đó là gạo giả.

PV: Ông có ý kiến gì về việc định vị thương hiệu, xây dụng quy chuẩn cho ST25, giúp loại gạo này được bảo vệ tốt hơn, giúp gạo Việt giữ vững chỗ đứng trên thị trường?

Kỹ sư Hồ Quang Cua: Hiện nay do thương hiệu gạo ST25 chúng tôi đã đăng ký độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ nhưng chưa được cấp phép, các doanh nghiệp cũng rất tùy tiện khai thác thương hiệu gạo đó.

Khi được cấp phép rồi, chúng tôi sẽ làm việc với các doanh nghiệp, những doanh nghiệp nào đáp ứng được một số tiêu chí nhất định để xây dựng thương hiệu gạo ở ST25 thì chúng tôi mới nhượng quyền thương mại.

Còn nếu không thì bắt buộc họ phải sử dụng một cái tên khác chứ không được tùy tiện sử dụng cái tên ST25 như hiện nay.

PV: Xin cảm ơn ông.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Tags:
Tai nạn thương tâm ở Hưng Yên, nạn nhân bị xe cán qua nhiều lần

Tai nạn thương tâm ở Hưng Yên, nạn nhân bị xe cán qua nhiều lần

Khoảng 4h00 sáng nay ( 17/5) tại đường QL39 đoạn trước cửa Công ty Tân Á Đại Thành, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người phụ nữ lớn tuổi tử vong.

Chuyện hôm nay: Thành phố lạc mùa

Chuyện hôm nay: Thành phố lạc mùa

Tháng 5 năm nay rất kỳ lạ. Đầu tháng, nắng như đổ lửa như tháng 7, tháng 8. Thế rồi, giữa tháng, trời như lập đông, hiu hiu heo may khiến những đầm sen nở trong tê tái. Hà Nội bây giờ, những định kiến mùa, những ước lệ mùa giờ đã không còn nữa.

Để khơi thông vốn cho Dự án đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội

Để khơi thông vốn cho Dự án đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội

Khó khăn lớn nhất của các dự án công trình hạ tầng giao thông nói chung và dự án đường vành đai 4 nói riêng là công tác giải phóng mặt bằng (nhóm dự án 1) tại 3 địa phương Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh. Vậy làm thế nào để khơi thông nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng?

Tiền Giang: Va chạm với ô tô trong đêm, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Tiền Giang: Va chạm với ô tô trong đêm, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Vào khoảng 23h50 đêm qua (15/05), trên đường Ngô Gia Tự, thuộc ấp Chợ, Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa xe máy và xe ô tô làm một nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Trông xe trái phép và 'cò' thu phí xếp chỗ khám bệnh trước cổng viện K Tân Triều

Trông xe trái phép và "cò" thu phí xếp chỗ khám bệnh trước cổng viện K Tân Triều

Theo ghi nhận của phóng viên VOV Giao thông chiều 13/5, tại cổng viện K cơ sở Tân Triều phía mặt đường QL 70 có rất nhiều xe taxi, xe ôm dừng đỗ ở cổng viện, dàn thành 3 hàng ngang để chờ đón khách.

Từ 1/6, sẽ xử phạt xe không đủ điều kiện thu phí không dừng đi vào cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Từ 1/6, sẽ xử phạt xe không đủ điều kiện thu phí không dừng đi vào cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Từ ngày 1/6, sẽ chỉ thu phí tự động không dừng trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và sẽ không lùi thời gian thực hiện. Các lực lượng chức năng sẽ phạt nghiêm phương tiện không đủ điều kiện cố tình lưu thông.

Đào tạo nghề cho thanh niên: Đừng để tuột cơ hội ‘vàng’

Đào tạo nghề cho thanh niên: Đừng để tuột cơ hội ‘vàng’

Theo các chuyên gia, thời điểm này công tác định hướng nghề cho thanh niên, giảm sự ‘lệch pha’ giữa hệ thống đào tạo với nhu cầu thực tế cần được coi là yêu cầu bức thiết.