Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

'Cha đẻ' gạo ST25 nói gì về việc có dấu hiệu bị làm giả?

Phóng viên - 20/03/2021 | 7:21 (GTM + 7)

ST25 - Loại gạo của Việt Nam đạt danh hiệu ngon nhất thế giới năm 2019. Bạn muốn mua, nhưng hãy cẩn thận kẻo mua phải gạo ST25 giả, hoặc nếu là hạt giống ST25 thật cũng không phải do tác giả, kỹ sư Hồ Quang Cua sản xuất, chất lượng không cao!

Để các bạn yên tâm, PV VOV Giao thông đã có cuộc đối thoại cùng ông Hồ Quang Cua - Cha đẻ gạo ST25 về vấn đề này.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

PV: Trước nghi vấn gạo ST25 có dấu hiệu bị làm giả, bán tràn lan trên thị trường, ông nhận định thế nào?

Kỹ sư Hồ Quang Cua: Đối với vấn đề làm giả gạo ST25 thì có thể nói rằng đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Do rất nhiều doanh nghiệp đóng gói, chứng tỏ nguồn này là giả.

Tôi dám khẳng định điều này, bởi vì tôi là người cung cấp giống ra thị trường với một lượng rất ít, trong khi gạo ST25 ở ngoài thị trường rất nhiều, có thể khẳng định đó là gạo giả.

PV: Ông có ý kiến gì về việc định vị thương hiệu, xây dụng quy chuẩn cho ST25, giúp loại gạo này được bảo vệ tốt hơn, giúp gạo Việt giữ vững chỗ đứng trên thị trường?

Kỹ sư Hồ Quang Cua: Hiện nay do thương hiệu gạo ST25 chúng tôi đã đăng ký độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ nhưng chưa được cấp phép, các doanh nghiệp cũng rất tùy tiện khai thác thương hiệu gạo đó.

Khi được cấp phép rồi, chúng tôi sẽ làm việc với các doanh nghiệp, những doanh nghiệp nào đáp ứng được một số tiêu chí nhất định để xây dựng thương hiệu gạo ở ST25 thì chúng tôi mới nhượng quyền thương mại.

Còn nếu không thì bắt buộc họ phải sử dụng một cái tên khác chứ không được tùy tiện sử dụng cái tên ST25 như hiện nay.

PV: Xin cảm ơn ông.

---

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ của chuyên mục Nhật ký đô thị tại đây:

 

Tags:
Ý kiến của bạn
Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội 'Giết người'

Khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng về tội "Giết người"

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cấm xe máy xăng theo khung giờ, giảm ô nhiễm được bao nhiêu?

Cấm xe máy xăng theo khung giờ, giảm ô nhiễm được bao nhiêu?

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng theo khung giờ hoặc trong khu vực xác định thuộc vành đai 1, khi vùng phát thải thấp đầu tiên được áp dụng. Vậy, cấm xe máy xăng theo khung giờ với tác động tới khoảng 6,4 triệu chiếc xe chạy xăng sẽ giảm ô nhiễm được bao nhiêu?

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến cao tốc

Siết chặt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến cao tốc

Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) mở đợt cao điểm tổng kiểm soát nồng độ cồn trên toàn quốc. Mục tiêu của đợt ra quân này là xử lý triệt để vi phạm trên các tuyến giao thông huyết mạch, đặc biệt là QL 1 và các tuyến cao tốc.

Xoá TNGT đối với trẻ em, những thách thức phải đối mặt

Xoá TNGT đối với trẻ em, những thách thức phải đối mặt

Nước ta mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông, tương đương khoảng 5 ca tử vong mỗi ngày. Thế nhưng, những nỗ lực để kéo giảm tai nạn giao thông ở trẻ em đang đối mặt với nhiều thách thức.

Ngưỡng chịu thuế nào sẽ sát thực tế hộ kinh doanh? (Phần 1)

Ngưỡng chịu thuế nào sẽ sát thực tế hộ kinh doanh? (Phần 1)

Theo Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) mới nhất, Bộ Tài chính đề xuất mức doanh thu chịu thuế (thu nhập, giá trị gia tăng) với hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng một năm. Đây cũng là ngưỡng được trừ trước khi nộp thuế theo tỷ lệ trên doanh thu.

Kim Liên, Hà Nội: “Điểm nóng” lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây bức xúc kéo dài

Kim Liên, Hà Nội: “Điểm nóng” lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây bức xúc kéo dài

Phản ánh tới VOVGT thời gian gần đây, nhiều thính giả bày tỏ tình trạng thường xuyên ùn nghẽn tại tuyến phố Tôn Thất Tùng, đặc biệt khu vực trước cổng Viện ĐH Y Hà Nội kể cả ngoài giờ cao điểm.

TP.HCM: Tổ chức lại giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện dễ tổn thương

TP.HCM: Tổ chức lại giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện dễ tổn thương

Mới đây, TP.HCM đang triển khai việc phân luồng, phân làn giao thông trên một số tuyến đường nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt là giữa các loại xe tải trọng lớn như xe đầu kéo, xe container với các phương tiện dễ tổn thương hơn như xe máy, xe đạp.

// //