Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Cầu Rạch Miễu ùn ứ nghiêm trọng ngày cuối kỳ nghỉ Tết

Phóng viên - 06/02/2022 | 12:47 (GTM + 7)

Ngày 6/2 - ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, người dân bắt đầu đổ về TP.HCM, Bình Dương, vì thế lượng phương tiện tham gia giao thông trên QL 60 qua cầu rạch Miễu rất đông nên đã xảy ra ùn tắc cục bộ.

Cau-Rach Mieu huong Ben Tre di Tien Giang
Cầu Rạch Miễu hướng Bến Tre đi Tiền Giang

Ngay từ sáng sớm, lượng phương tiện từ hướng Bến Tre đổ về Thành phố Hồ Chí Minh qua cầu Rạch Miễu đã đông dần. Đến khoảng 7 giờ đã xuất hiện tình trạng ùn ứ giao thông qua cầu Rạch Miễu hướng Bến Tre đi Tiền Giang. Trong khi chiều ngược lại, lượng phương tiện ở múc trung bình và lưu thông bình thườn.

Do nhu cầu trở về nơi sinh sống và làm việc của người tăng cao nên lượng phương tiện tham gia giao thông qua cầu Rạch Miễu ngày càng tăng, tình trạng ùn ứ càng lúc càng nghiêm trọng hơn.

Giao-thong tai chan Cau rach Mieu ben bo Tien Giang
Giao thông tại chân Cầu rạch Miệu bên bờ Tiền Giang

Lực lượng cảnh sát giao thông 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre phối hợp chặn dừng phương tiện hướng Tiền Giang đi Bến Tre để ưu tiên giải phóng luồn xe hướng Bến Tre đi Tiền Giang. Ban điều hành trạm thu phí BOT Cầu Rạch Miểu cũng đã tiến hành xả trạm để giải phóng luồn xe ùn ứ.

Đến 11 giờ trưa nay, Trạm thu phí BOT Cầu Rạch Miễu đã 2 lần xả trạm để giải phóng dòng xe.

Việc cảnh sát giao thông 2 tỉnh phối hợp chặn dừng xe bên bờ Tiền Giang để ưu tiên cho dòng xe hướng Bến Tre đi Tiền Giang đã vô tình làm ùn ứ cục bộ trên tuyến QL 60 bên bờ Tiền Giang. Có lúc dòng xe kéo dài đến ngã tư Lê Văn Phẩm – Nguyễn Thị thậm, làm cho giao thông nơi giao lộ này trở nên lộn xộn.

Trong khi đó, bến phà Rạch Miễu Tạm thì trong tình trạng thông thoáng cả 2 hướng. Lượng phương tiện qua phà cũng ở mình bình thường.

Anh-chup tu Camera quan sat GT tren tuyen QL 1A luc 11h trua 6-2 -Khu vuc cau Ben Chua huong ve Tp-HCM-
Ảnh chụp từ Camera quan sát GT trên tuyến QL 1A lúc 11h trua 6/2 (Khu vực cầu Bến Chùa hướng về TP.HCM)

Còn trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Tiền Giang, sáng nay lượng phương tiện từ hướng Miền Tây đổ về TP.HCM cũng đã đông hơn những ngày trước đó.

Năm nay do tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận đã đưa vào vận hành tạm trong những ngày tết nên tình trạng kẹt xe trên tuyến quốc lộ 1A như các năm trước đã không còn.

Sáng cùng ngày chỉ còn xe gắn máy là chủ yếu, nên hành trình trở về TP.HCM của bà con Miền Tây trên tuyến QL 1A sáng mùng 6 tết cũng trở nên thông thoáng hơn.

Anh-chup tu Camera quan sat GT tren tuyen QL 1A luc 11h trua 6-2 -Khu vuc cau Ruou-
Ảnh chụp từ Camera quan sát GT trên tuyến QL 1A lúc 11h trua 6/2 (Khu vực cầu Rượu)
Nga-tu Le Van Pham - Nguyen Thi Thap
Ngã tư Lê Văn Phẩm - Nguyễn Thị Thập
Ben-pha tam Rach Mieu - anh chup tu Camera quan sat
Bến phà tạm Rạch Miễu - ảnh chụp từ Camera quan sát

 

 

Tags:
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

8 giải pháp chống ùn tắc, kéo giảm TNGT

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 48 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc trong giai đoạn 2022 – 2025, nhằm cụ thể hóa những nhiệm vụ và định hướng cơ bản liên quan đến ngành GTVT đã được giao.

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Ngày 18/5, Sở GTVT đã ban hành Công văn về việc phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc – Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) để phục vụ nội dung thi đấu môn xe đạp trong khuôn khổ SEA GAMES 31.