Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Cấp 1.000 áo phao cho nhà đò chở khách Lễ hội Chùa Hương

Phúc Tài - 03/02/2023 | 12:03 (GTM + 7)

Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, du khách khi sử dụng đò di chuyển trên suối Yến trong Lễ hội Chùa Hương 2023. Hôm nay, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp cùng Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương cấp cho các nhà đò 1.000 áo phao cứu sinh cùng các dụng cụ nổi.

 

Qua công tác kiểm tra được thực hiện bởi sự phối hợp giữa lực lượng thanh tra Sở GTVT Hà Nội và Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương cho thấy, các thuyền đò về cơ bản đã đồng loạt bố trí được dụng cụ nổi, phao cứu sinh và có đầy đủ giỏ đựng rác, đã gắn biển quản lý và chấp hành việc chở đúng số người quy định. Không có xuồng có gắn động cơ hoạt động chở khách trên suối Yến. 

Tuy nhiên, ở một số nhà đò các trang bị như: áo phao cứu sinh, dụng cụ nổi qua thời gian dài đã không còn đủ điều kiện an toàn. Xuất phát từ thực tế này lực lượng thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp cùng Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương và chính quyền địa phương phát 1.000 áo phao cứu sinh cùng các dụng cụ nổi cho các nhà đò để phục vụ người dân, du khách khi sử dụng đò di chuyển trên suối Yến. 

"Riêng hôm nay tổ công tác liên ngành đã phát 1000 áo phao và dụng cụ nổi cho các nhà đò tại khu vực cầu Hội, suối Yến. Từ nay đến khi kết thúc Lễ hội Chùa Hương, lực lượngThanh tra giao thông vận tải sẽ tiếp tục phối hợp cùng Ban Tổ chức Lễ hội Chùa Hương tuyên truyền, kiểm tra điều kiện an toàn của các nhà đò tham gia chở khách trên suối Yến. Cùng với đó, căn cứ vào tình hình thực tế sẽ bổ sung thêm số lượng phao cứu sinh và vật liệu nổi cho các nhà để phục vụ người dân, du khách", ông Nguyễn Văn Hưng – Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông vận tải huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết.

Cũng theo cập nhật từ Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương 2023, riêng ngày 01/2 lượng khách về tham gia Lễ hội Chùa Hương khoảng hơn 16. 900; còn tính từ 0h00' ngày 02/2 đến 15 giờ cùng ngày lượng khách đạt khoảng 18.000 người./.

Ý kiến của bạn
Vì sao đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên CCCD?

Vì sao đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên CCCD?

Như VOV Giao thông đã thông tin, Bộ Công an đang soạn thảo dự thảo Luật Căn cước công dân sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo Luật lần này, Bộ Công an đề xuất nhiều điểm mới nổi bật, trong đó có việc bỏ vân tay, thông tin quê quán trên bề mặt thẻ căn cước công dân.

Không muốn quay đầu, làm ngơ biển cấm và CSGT

Không muốn quay đầu, làm ngơ biển cấm và CSGT

Ghi nhận thực tế tại nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn vào sáng thứ Hai (27/3) sau khi thí điểm điều chỉnh giao thông, mặc dù đã giảm ùn tắc cho khu vực này. Song, việc người dân không chấp hành hiệu lệnh, hay cố tình vi phạm đã khiến tình hình giao thông trở nên hỗn loạn...

Cao tốc Nha Trang sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6

Cao tốc Nha Trang sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6

Cao tốc Nha Trang-Cam Lâm là một trong 3 dự án thành phần thuộc dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 1 (2017-2020) được đầu tư theo hình thức PPP (hợp tác công tư).Hiện dự án đang triển khai nước rút để vận hành kỹ thuật vào tháng 6, tiến tới đưa vào khai thác tháng 9/2023, vượt tiến độ 3 tháng.

Chuẩn hóa dữ liệu, cơ hội để quét sạch SIM “rác”

Chuẩn hóa dữ liệu, cơ hội để quét sạch SIM “rác”

Sắp đến hạn chót 31/3, thời điểm các thuê bao di động sẽ bị chặn liên lạc một chiều nếu không hoàn thiện việc chuẩn hóa thông tin. Đây là thách thức khi Viettel, VinaPhone, MobiFone đều có trên 1 triệu thuê bao di động có thông tin chưa khớp với cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia.

Đánh phóng viên

Đánh phóng viên

Hành vi côn đồ với các phóng viên tác nghiệp đúng quy định nếu không bị xử lý nghiêm khắc, sẽ để lại hậu quả nặng nề hơn cả những vết thương. Đó là sự coi thường luật pháp, coi thường chức năng giám sát của báo chí và có thể khiến cái xấu lộng hành trong xã hội.

TP.HCM: Đóng cầu vượt Hoàng Hoa Thám theo giờ nhưng vẫn kẹt xe

TP.HCM: Đóng cầu vượt Hoàng Hoa Thám theo giờ nhưng vẫn kẹt xe

Từ ngày 24/2, cầu vượt Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình, TP.HCM) sẽ linh động cho lưu thông một chiều theo khung giờ nhất định để giảm ùn tắc cho trục đường Cộng Hòa - Trường Chinh và khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc vẫn thường xuyên xảy ra.

Kết nối vận chuyển hàng hóa giữa Quảng Ninh và Cần Thơ

Kết nối vận chuyển hàng hóa giữa Quảng Ninh và Cần Thơ

Tại Hội nghị lần thứ 34 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký cho biết, tỉnh sẽ khẩn trương xây dựng tuyến vận chuyển hàng giữa sân bay Vân Đồn và sân bay Cần Thơ để kết nối nhanh nhất với Đồng bằng sông Cửu Long.

// //