Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Các ngân hàng tăng lãi suất huy động

Như Ngọc - Thùy Linh - 16/08/2022 | 9:32 (GTM + 7)

Tính đến đầu tháng 8, lãi suất huy động 12 tháng tại nhiều ngân hàng tiếp tục tăng nhẹ, lên mức khoảng 5,7%.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Thông tin trong nước và quốc tế

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

# Theo báo cáo về tình hình sản xuất công nghiệp trong tháng 7 của bộ Công Thương, các số liệu cho thấy sản xuất công nghiệp tiếp tục đã được khôi phục ở hầu hết các ngành. 

# Còn theo Bộ Tài chính, mặc dù giá xăng dầu đã giảm liên tiếp 5 lần, song giá nhiều loại hàng hóa thiết yếu, dịch vụ vận tải vẫn neo cao hoặc mức giảm nếu có còn khiêm tốn.

# Báo cáo của Agility cho biết, Việt Nam đứng thứ 11 trong Top 50 thị trường logistics mới nổi, với mức tăng trưởng hàng năm là 7%. 

# Đáng chú ý, XK thủy sản dự báo đình trệ đến hết tháng 10 do nhiều nước nhập khẩu thông báo tạm ngưng nhận hàng vì sức tiêu dùng giảm. 

# Những năm gần đây, trung bình hàng năm, vốn FDI trong khu công nghiệp, khu kinh tế chiếm khoảng 35-40% tổng vốn FDI đăng ký tăng thêm của cả nước.

# Để thu hút đầu tư nước ngoài FDI vào khu công nghiệp, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ KHĐT cho biết: "Hiện Bộ KH&ĐT đã tham mưu Chính phủ đẩy nhanh hơn nữa tốc độ giải ngân đầu tư công. Qua đó giúp các dự án sớm hoàn thành. Bởi vì thời điểm cơ hội vàng thì thời gian là vàng. Nếu chúng ta hoàn thành càng sớm hệ thống cơ sở hạ tầng thì các dự án mới, làn sóng đầu tư mới sẽ tạo ra sự lan toả trong việc thu hút FDI".

Tuy nhiên, việc phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế theo chiều rộng hiện gặp không ít khó khăn do nguồn lực về lao động, đất đai, tài nguyên đã tới hạn.

# Hiện giá bán lẻ nhiều mặt hàng thực phẩm thiết yếu ở TPHCM đã hạ nhiệt, giảm từ 5-8%. Riêng dịch vụ ăn uống vẫn giữ giá cao.

# Và từ đầu năm, Hà Nội là địa phương mua nhiều ô tô cá nhân nhất cả nước với hơn 34.000 chiếc, xếp sau là TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và Nghệ An. 

Lãi suất huy động 12 tháng tại nhiều ngân hàng tiếp tục tăng nhẹ, lên mức khoảng 5,7%.

Lãi suất huy động 12 tháng tại nhiều ngân hàng tiếp tục tăng nhẹ, lên mức khoảng 5,7%.

# Còn về mặt bằng lãi suất, tính đến đầu tháng 8, lãi suất huy động 12 tháng tại nhiều ngân hàng tiếp tục tăng nhẹ, lên mức khoảng 5,7%.

Dự báo về cuộc đua lãi suất cuối năm, TS Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia nêu ý kiến: "Lãi suất huy động đầu vào sẽ tiếp tục gia tăng ở một số thời điểm do áp lực của lạm phát, do người dân vẫn còn mong muốn chuyển dịch kênh đầu tư thì chúng ta phải tăng lãi suất huy động để thu hút dòng vốn tiền gửi từ dân cư và kể cả doanh nghiệp".

Hiện xu hướng điều chỉnh tăng biểu lãi suất tiết kiệm vẫn diễn ra, thậm chí còn sôi động hơn.

# Với thị trường giao dịch hàng hóa, kết thúc ngày giao dịch hôm qua 15/08, lực bán hoàn toàn chiếm ưu thế trên thị trường hàng hoá khi mà chỉ có 4 trên tổng số 31 mặt hàng đóng cửa trong sắc xanh. Điều này đã kéo chỉ số MXV- Index giảm gần 2% xuống mức 2.612 điểm. Trong đó, nông sản và năng lượng là hai thị trường chứng kiến những mức suy yếu mạnh của nhiều mặt hàng quan trọng. Tuy nhiên, dòng tiền đầu tư đến thị trường lại có sự gia tăng nhẹ, GTGD toàn Sở đạt 4.300 tỷ đồng.

Đêm qua theo giờ Việt Nam, Bộ Nông nghiệp Mỹ USDA phát hành báo cáo, theo đó, tốc độ giao hàng xuất khẩu của cả 3 mặt hàng ngô, lúa mì và đậu tương đều thấp hơn so với tuần trước đó. Đây có thể là yếu tố gây sức ép, tiếp tục củng cố đà suy giảm hiện tại của giá nông sản.

Trên thị trường năng lượng, dầu WTI đánh mất mốc 90 USD/thùng khi đóng cửa giảm gần 3%. Dầu Brent cũng tụt xuống mức 95 USD/thùng.

Trong ảnh: Người dân xếp hàng dài tại các ngân hàng và máy ATM. Ảnh: AP

Trong ảnh: Người dân xếp hàng dài tại các ngân hàng và máy ATM. Ảnh: AP

# Tờ Wall Street Journal đưa tin, nền kinh tế của Ukraine đã kiệt quệ trong cuộc xung đột với Nga bất chấp nhận được sự viện trợ từ phương Tây. 

# Còn Ngân hàng trung ương Nga dự báo, lạm phát tại quốc gia này sẽ ở mức 12% đến 15% vào cuối năm nay. 

# Từ đầu năm, giá trị các DN BĐS Trung Quốc đã bị giảm ít nhất 90 tỷ USD do bong bóng nhà đất bùng nổ và khủng hoảng nợ.

# Còn tại Anh, dự báo, lạm phát nước này có thể tăng lên hơn 13% trong tháng 10. Trong đó, đóng góp hơn một nửa đà tăng là bởi giá năng lượng. 

Thông tin thị trường chứng khoán

# VN-Index đang ở mức 1,274.2 điểm, khối lượng giao dịch cải thiện so với phiên trước. Lực cầu luân chuyển gia tăng ở các nhóm mã với độ rộng tích cực.

# Trên góc nhìn dài hạn, thị trường vẫn đang hình thành vùng tích lũy trên nền định giá ở mức thấp so với trung bình nhiều năm, trong bối cảnh tăng trưởng nền kinh tế vẫn được duy trì./.

Giá xăng tiếp tục giảm lần thứ ba liên tiếp

Giá xăng tiếp tục giảm lần thứ ba liên tiếp

Trong kỳ điều chỉnh giá xăng dầu ngày hôm nay (21/9), giá xăng giảm thêm 450-631 đồng/lít, dầu diesel giảm mạnh 1.650 đồng/lít.

Đặc sản tiêu cực

Đặc sản tiêu cực

Hà Nội thêm một lần nữa quyết tâm xoá bỏ những quán cafe đường tàu. Nhưng một lần nữa, rất nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối đối với thứ mà họ coi là “đặc sản” của du lịch Thủ đô. Đây là một đặc sản, nhưng là đặc sản tiêu cực.

Đi siêu thị: Khách hàng đang “tạm ứng” niềm tin

Đi siêu thị: Khách hàng đang “tạm ứng” niềm tin

Siêu thị, trung tâm thương mại đang trở thành kênh mua sắm quen thuộc với người dân đô thị, những người có thu nhập khá, trước những lo ngại về ATTP. Tuy nhiên, việc lựa chọn của người tiêu dùng chủ yếu vẫn dựa vào sự tin tưởng, khi việc truy xuất nguồn gốc hàng hóa khó khăn và chưa trở thành thói quen.

Sẽ khởi công cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng Nai ngày 24/9

Sẽ khởi công cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng Nai ngày 24/9

Cầu Nhơn Trạch đã được ấn định ngày khởi công và khi hoàn thành sẽ đóng vai trò kết nối trực tiếp 2 địa phương, tăng cường thúc đẩy phát triển kinh tế.

Xăng liên tục giảm, cước vận tải vẫn đang… nghe ngóng

Xăng liên tục giảm, cước vận tải vẫn đang… nghe ngóng

So với thời điểm giữa tháng 6/2022, giá xăng đã liên tục giảm sâu thời gian qua, mức giảm hơn 30%, song rất ít doanh nghiệp giảm giá cước vận tải. Nhiều nhà xe, hãng xe có tâm lý nghe ngóng, hoặc chưa hề có động thái giảm giá cước dù trước đó đã tăng cước ngay khi giá xăng tăng.

Cháy tiệm sửa xe máy, 6 người thoát nạn

Cháy tiệm sửa xe máy, 6 người thoát nạn

6 người may mắn thoát nạn khi tiệm sửa xe máy bất ngờ bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng.

Để ETC là giải pháp giao thông thông minh

Để ETC là giải pháp giao thông thông minh

Sau một thời gian thu phí không dừng (ET), tỉ lệ phương tiện sử dụng dịch vụ này có gia tăng hơn trước đây. Thế nhưng tỉ lệ đọc thẻ thất bại do lỗi kỹ thuật cũng tăng cao. Nếu tình trạng vẫn chậm được khắc phục thì những lợi ích vượt trội của ETC đã bị lãng phí.