Đủ đậm đà cho cuối tuần rực rỡ mà không mất quá nhiều thời gian cho chuẩn bị nguyên vật liệu cũng như chế biến…Đó là món bò kho gừng, một món giúp phòng ngừa cảm lạnh mà lại tăng sức đề kháng.
Bò kho gừng không phải là món ăn quá cầu kỳ, tiện lúc nào là làm ngay được lúc đó chứ cũng không cần phải vào một dịp nào cả, nhưng có thể thấy ăn món này vào những ngày se lạnh thì sẽ đưa cơm hơn và cũng đỡ bị ngấy hơn.
Thậm chí nếu không nấu cơm thì cũng có thể ăn kèm ngay với bánh mỳ ổ cũng rất ổn.
Nguyên liệu cơ bản cho món này như sau:
Thịt bò tính khoảng 200g cho một người và chúng ta sẽ mua tương ứng cho các thành viên trong gia đình; Gừng, tỏi xay nhuyễn; Nghệ cạo vỏ, giã nát
Trộn 1 chút gừng với muối, rượu trắng rồi chà xát lên thịt bò, sau đó rửa sạch miếng thịt, thái miếng vừa ăn ướp thịt bò với chút gừng, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm. Phi thơm gừng, tỏi, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay. Cho nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung và đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Chú ý nấu thịt bò với lửa nhỏ để thịt chín khắp và không bị vơi nước nhanh, nếu như bạn mở bếp lớn nước nhanh cạn mà thịt bò thì không chín.
Trước khi tắt bếp có thể nêm nếm hết các loại gia vị theo sở trường thực đơn của mỗi gia đình để món ăn hoàn hảo hơn. Sau cùng múc món bò kho gừng ra đĩa, các bạn có thể bỏ lên thêm vài cọng ngò cho bắt mắt là có thể thưởng thức được.
Ngoài dễ chế biến, kích thích khẩu vị thì thịt bò còn được biết đến là loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Bác sỹ chuyên khoa Nguyễn Đức Tâm đến từ bệnh viện Y học cổ truyền cho biết:
"Tăng cường cơ bắp: Với hàm lượng axit amoniac cao vượt trội, bắp bò có công dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể. Thịt bò giàu protein và vitamin B6: Lợi ích của thịt bò giúp bạn xây dựng hệ thống miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động cường độ cao, giúp nâng cao sức đề kháng. Trong thịt bò chứa lượng Protein và Vitamin B6 khá cao, 100g thịt bò có thể chứ 22g protein. Do đó cần tăng cường trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, đặc biệt đối với trẻ nhỏ."
Sáng 22/12, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) chính thức vận hành sau 17 năm với không ít khó khăn, thách thức. Ông Sugano Yuichi, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) văn phòng Việt Nam đã có cuộc trả lời phỏng vấn nhanh VOV Giao thông bên lề sự kiện quan trọng này.
Sáng 22/12, UBND TPHCM tổ chức lễ công bố vận hành chính thức tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Sau đó, từ 10h, 14 nhà ga của tuyến metro 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sẽ đồng loạt mở cửa và sẵn sàng đón khách.
Đó là sự háo hức, mong mỏi, là niềm tự hào, hãnh diện khi đã thực sự “chạm” vào giấc mơ metro. Từ dấu mốc mang ý nghĩa lịch sử này, người dân TP.HCM gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào những bước chuyển mình của giao thông đô thị hiện đại.
Trong quá trình thực hiện dự án tuyến đường sắt đô thị tại TP.HCM, đã có nhiều vấn đề phát sinh như giải phóng mặt bằng, di dời các chướng ngại vật ngầm dưới lòng đất, thay đổi về thông số kỹ thuật dựa trên điều kiện thực tế tại công trường, các quy trình thủ tục về hợp đồng,...
Với thế hệ trẻ, khi đứng trước nhiều “cám dỗ” chi tiêu và những quyết định tài chính lớn, thì việc trang bị kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cá nhân là điều cần thiết để đảm bảo một tương lai ổn định và vững vàng.
Để giữ chân lao động, các đơn vị sử dụng lao động cần đưa ra mức tiền lương, chế độ làm việc hấp dẫn. Đồng thời có chuỗi chăm lo cho người làm, đảm bảo công việc ổn định, lâu dài chứ không phải ở chỗ thu nhập, tiền thưởng là có thể thu hút nhân sự, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Sáng nào, phố Cầu Mới, quận Đống Đa, Hà Nội, nằm ngay sát chợ Ngã Tư Sở cũng tấp nập hoạt động kinh doanh buôn bán, nhiều mặt hàng hoa quả, rau củ, thịt cá được bày bán tràn lan trên vỉa hè, dưới lòng đường.