Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Biểu dương chiến sĩ Công an cứu 2 cháu bé khỏi tay 'hà bá'

Hải Bằng - 28/04/2022 | 22:08 (GTM + 7)

Nhiều ngày qua, câu chuyện về Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hải Dương lao xuống hố nước sâu, cứu sống 2 cháu bé thoát khỏi chết đuối luôn được người dân TP.Hải Dương kể lại. Bởi chỉ chậm trễ một tích tắc nữa thôi, nếu không có sự dũng cảm, nhanh trí của chiến sĩ thì hậu quả đã khôn lường.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương tặng hoa chúc mừng, biểu dương Thiếu tá Hoàng Hữu Bình.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương tặng hoa chúc mừng, biểu dương Thiếu tá Hoàng Hữu Bình.

Công an tỉnh Hải Dương cho biết, gia đình hai cháu nhỏ ở phường Hải Tân (TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã gửi thư cảm ơn đến Công an tỉnh Hải Dương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thiếu tá Hoàng Hữu Bình, Phó trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hải Dương.

Hai cháu bé đuối nước được cứu là Bùi Nguyên K (6 tuổi) và Nguyễn Vũ Tuấn A (13 tuổi) trú tại TP. Hải Dương. Vào chiều ngày 24/4, hai cháu ra khu vực Dự án Tân Phú Hưng mở rộng tại phường Hải Tân để chơi. Không may cháu K. rơi xuống một hố nước sâu gần 2m. Thấy vậy cháu Tuấn A nhảy xuống để cứu K. Thế nhưng, do sức yếu nên cả hai nhanh chóng bị chìm xuống hố nước.

Đúng lúc này, Thiếu tá Hoàng Hữu Bình cho con đi tập thể dục đi ngang qua. Nghe thấy tiếng người dân chi hô, Thiếu tá Bình đã kịp thời lao đến, vớt và đưa hai cháu lên bờ.

Sau khi được cứu lên bờ, hai cháu bé đã bị bất tỉnh, Thiếu tá Bình liền hô hấp nhân tạo, sơ cứu và đưa hai cháu vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp tục cấp cứu. Đến nay, sức khỏe của hai cháu đã bình phục và dần ổn định về tinh thần.

Thượng tá Bùi Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương phát động phong trào thi đua học tập gương “người tốt, việc tốt” trong Công an tỉnh Hải Dương

Thượng tá Bùi Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương phát động phong trào thi đua học tập gương “người tốt, việc tốt” trong Công an tỉnh Hải Dương

Tại hội nghị biểu dương tấm gương người tốt việc tốt của Công an tỉnh Hải Dương tổ chức ngày 28/4, Thiếu tá Hoàng Hữu Bình chia sẻ: “Tôi may mắn được học tập, rèn luyện trong môi trường của lực lượng vũ trang nên luôn ý thức việc bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân là nhiệm vụ thường xuyên, tiên quyết của người chiến sỹ Công an nhân dân. Việc cứu hai cháu nhỏ vào thời điểm đó không chỉ là bản năng mà còn xuất phát từ lương tâm và trách nhiệm của một công dân, một người chiến sỹ Công an nhân dân.”

Thượng tá Bùi Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã biểu dương hành động dũng cảm của Thiếu tá Hoàng Hữu Bình, đồng thời phát động phong trào thi đua học tập gương “người tốt, việc tốt” trong Công an tỉnh Hải Dương và mong muốn phong trào sẽ được lan tỏa rộng khắp, góp phần quan trọng trong việc thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà Công an tỉnh được giao.

“Bộ Công an đã có cuộc vận động xây dựng phong cách cán bộ chiến sĩ Công an nhân văn, vì nhân dân phục vụ và đặc biệt là xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân.

Hành động và việc làm của đồng chí Bình, góp một phần thực hiện cụ thể hóa các phương trâm hành động của Công an tỉnh Hải Dương trong năm 2022.

Nhân việc này, tất cả các đơn vị, đặc biệt các cán bộ chiến sĩ trong đơn vị tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực”, Thượng tá Bùi Mạnh Hùng cho biết.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc được tỉnh Hải Dương và lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương khen thưởng

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc được tỉnh Hải Dương và lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương khen thưởng

Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” do Bộ Công an phát động, ngay từ đầu năm 2022, Công an tỉnh Hải Dương đã phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với phương châm “Chủ động, linh hoạt, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả-Vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân,” cùng tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân,” “Khi dân cần, khi dân khó, có công an.”

Cũng từ phong trào này, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã triển khai nhiều mô hình, nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, vì nhân dân phục vụ như: đấu tranh, triệt phá tụ điểm ma túy phức tạp ở thị trấn Kẻ Sặt (huyện Bình Giang). Nhiều người đã gửi thư cảm ơn đến lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Hải Dương vì từ đây người dân được trở lại cuộc sống yên bình vốn có.

Hay như chuyên án phá đường dây ma tuý "khủng" có trang bị vũ khí nóng tại Hải Dương, đây cũng là đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với quy mô và số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay.

Với quyết tâm đấu tranh, xử lý triệt để các đường dây, tụ điểm và tội phạm ma túy nhằm làm trong sạch địa bàn, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, chỉ sau 7 ngày xác lập chuyên án, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công an tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của phòng Cảnh sát hình sự với các đơn vị tham gia, 2 đối tượng cộm cán của đường dây đã bị tóm gọn.

Toàn bộ tang vật liên quan bao gồm 12 túi ma túy loại Ketamin, 5 túi ma túy loại Methamphetamin, 1 túi ma túy MDMA bị thu giữ.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương còn giúp người dân tìm lại người thân, tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện, từ thiện nhân đạo, nhận và phụng dưỡng 13 mẹ Việt Nam Anh hùng; Hội Phụ nữ Công an tỉnh triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu,” phối hợp nuôi dưỡng 3 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đến khi đủ 18 tuổi và chương trình “Phụ nữ Công an Hải Dương-hành trình sang cho những mảnh đời khiếm khuyết;” Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã thành lập Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” sẵn sàng đồng hành cùng lực lượng y tế, hiến màu cứu người bất kể ngày, đêm.

Chỉ trong 4 tháng đầu năm, Công an tỉnh Hải Dương đã có gần 400 lượt tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng.

Đây cũng là thành quả của phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” do Bộ Công an phát động, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ chiến sỹ Công an “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.

Chuyện hôm nay: Thành phố lạc mùa

Chuyện hôm nay: Thành phố lạc mùa

Tháng 5 năm nay rất kỳ lạ. Đầu tháng, nắng như đổ lửa như tháng 7, tháng 8. Thế rồi, giữa tháng, trời như lập đông, hiu hiu heo may khiến những đầm sen nở trong tê tái. Hà Nội bây giờ, những định kiến mùa, những ước lệ mùa giờ đã không còn nữa.

Để khơi thông vốn cho Dự án đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội

Để khơi thông vốn cho Dự án đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội

Khó khăn lớn nhất của các dự án công trình hạ tầng giao thông nói chung và dự án đường vành đai 4 nói riêng là công tác giải phóng mặt bằng (nhóm dự án 1) tại 3 địa phương Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh. Vậy làm thế nào để khơi thông nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng?

Tiền Giang: Va chạm với ô tô trong đêm, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Tiền Giang: Va chạm với ô tô trong đêm, nam thanh niên tử vong tại chỗ

Vào khoảng 23h50 đêm qua (15/05), trên đường Ngô Gia Tự, thuộc ấp Chợ, Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa xe máy và xe ô tô làm một nam thanh niên tử vong tại chỗ.

Trông xe trái phép và 'cò' thu phí xếp chỗ khám bệnh trước cổng viện K Tân Triều

Trông xe trái phép và "cò" thu phí xếp chỗ khám bệnh trước cổng viện K Tân Triều

Theo ghi nhận của phóng viên VOV Giao thông chiều 13/5, tại cổng viện K cơ sở Tân Triều phía mặt đường QL 70 có rất nhiều xe taxi, xe ôm dừng đỗ ở cổng viện, dàn thành 3 hàng ngang để chờ đón khách.

Đào tạo nghề cho thanh niên: Đừng để tuột cơ hội ‘vàng’

Đào tạo nghề cho thanh niên: Đừng để tuột cơ hội ‘vàng’

Theo các chuyên gia, thời điểm này công tác định hướng nghề cho thanh niên, giảm sự ‘lệch pha’ giữa hệ thống đào tạo với nhu cầu thực tế cần được coi là yêu cầu bức thiết.

Từ 1/6, sẽ xử phạt xe không đủ điều kiện thu phí không dừng đi vào cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Từ 1/6, sẽ xử phạt xe không đủ điều kiện thu phí không dừng đi vào cao tốc Hà Nội-Hải Phòng

Từ ngày 1/6, sẽ chỉ thu phí tự động không dừng trên toàn tuyến cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và sẽ không lùi thời gian thực hiện. Các lực lượng chức năng sẽ phạt nghiêm phương tiện không đủ điều kiện cố tình lưu thông.

Các ngân hàng tăng lãi suất huy động: Những yếu tố nào khiến lãi suất tăng?

Các ngân hàng tăng lãi suất huy động: Những yếu tố nào khiến lãi suất tăng?

Diễn biến từ thị trường cho thấy, các ngân hàng đang đua nhau tăng lãi suất huy động. Theo đó, những ngày đầu tháng 5, lãi suất huy động đã nhích lên từ 0,1-0,3%/năm.