Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bảo tồn văn hoá, môi trường với bộ sưu tập túi xách làm từ cỏ bàng

Mỹ Phụng - 11/05/2023 | 8:30 (GTM + 7)

Với mong muốn vừa tạo nên món quà đặc trưng để du khách trong và ngoài nước nhớ đến miền Tây, vừa hưởng ứng thân thiện mới môi trường, anh Bùi Thành Được (35 tuổi, ngụ tại Long An) đã chế tác bộ sưu tập túi xách làm từ cỏ bàng mang vẻ đẹp thuần khiết của người dân vùng ĐBSCL.

PV: Được biết là từ cây cỏ bàng anh Được đã tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và thân thiện với môi trường. Cụ thể đó là những sản phẩm gì ạ?  

Anh Bùi Thành Được: Nguyên liệu cỏ bàng thì bên công ty đang cho ra các dòng sản phẩm như là ống hút, ống hút cỏ bàng là để sử dụng thay thế ống hút nhựa hiện nay, cộng thêm là những cái sản phẩm như là túi xách, giỏ xách để mình thay đổi các sản phẩm như là túi đi chợ, những cái sản phẩm thời trang mà được làm từ nguyên liệu cỏ bàng.

Điều khác biệt giữa các dòng sản phẩm từ nguyên liệu cỏ bàng là sản phẩm được hoàn toàn organic, hoàn toàn là những cái cây cỏ thiên nhiên để tạo nên những cái sản phẩm để mình thay thế đi những cái sản phẩm nhựa hiện nay. Sản phẩm là hoàn toàn thân thiện với môi trường. Nó được phân hủy tự nhiên bên môi trường bên ngoài.

Anh Bùi Văn Được - Giám đốc Công ty TNHH Miền Tây Xanh (Long An) và sản phẩm túi xách làm từ cỏ bàng.

Anh Bùi Văn Được - Giám đốc Công ty TNHH Miền Tây Xanh (Long An) và sản phẩm túi xách làm từ cỏ bàng.

PV: Từ đâu anh lại có ý tưởng để tạo ra những sản phẩm từ cỏ bàng?

Anh Bùi Thành Được: Xuất phát từ nguyên liệu có sẵn ở địa phương, tìm tòi và học hỏi. Cộng thêm xu hướng hiện nay là sản phẩm nhựa đang ảnh hưởng tới môi trường rất nhiều nên bên công ty có kế hoạch cũng như dự án để làm sao tìm những sản phẩm có thể  thay thế.

Chúng tôi đã tìm được nguyên liệu này và để đưa ra những cái dòng sản phẩm này để nhằm mục đích là để thay thế những cái sản phẩm nhựa.

PV: Mới đây anh cũng đã cho ra mắt Bộ sưu tập Túi cỏ bàng trong chương trình Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương ở Cần Thơ. Sản phẩm anh tạo ra đã được mọi người đón nhận như thế nào?

Anh Bùi Thành Được: Hiện tại về sản phẩm túi cỏ bàng thì bên công ty có hai dòng sản phẩm, dòng sản phẩm phổ thông thì dòng sản phẩm đó thì nó sẽ phù hợp cho mọi nhu cầu của khách hàng cũng như là mình để có thể là mình mua vỏ để đi chợ, đi đi công việc đại loại.

Còn dòng sản phẩm thứ hai là mình chú trọng là sản phẩm dòng luxury. Riêng dòng sản phẩm này thì đặc thù thì nó sẽ được kết hợp nhiều cái phụ kiện cũng như là để đảm bảo được cái chất lượng cũng như là về cái quy trình xử lý làm sao mà cho cái sản phẩm nó đạt được cái thẩm mỹ chất lượng để đưa tới người tiêu dùng.

Những sản phẩm thì bên mình cho ra mắt thì mình nhận được những cái hưởng ứng rất là tích cực của mọi người cũng như là sự quan tâm của cộng đồng.

Khi khách hàng cầm trên tay, cái điều để khách hàng hài lòng nhất là sản phẩm nó được hoàn toàn tự nhiên organic và thân thiện với môi trường. Điều đó là điều khách hàng đang chú trọng nhiều nhất.

PV: Thông qua các sản phẩm làm được từ cỏ bàng anh muốn chuyển tải thông điệp gì đến với mọi người, đặc biệt là về vấn đề bảo vệ môi trường?

Anh Bùi Thành Được: Cái điều mình muốn truyền tải tới mọi người cũng giống như cách mình cũng đang làm, vì mình cũng muốn mọi người nhìn nhận về cái cái hệ sinh thái của mình, làm sao mình có thể chung tay góp sức.

Sử dụng những cái sản phẩm không phải là hẳn 100 % là organic hết nhưng mà nó cũng thay thế cho đi một phần nào đó cho cái sản phẩm mà rác thải nhựa ra, để có thể mình bảo vệ được cái môi trường cho cuộc sống sau này, cho cho thế hệ sau.

PV: Vâng, xin cảm ơn anh!

Ý kiến của bạn
TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết

Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Người chồng mù nuôi vợ thiểu năng, con rối loạn thần kinh nhận cặp bò hỗ trợ từ thính giả VOV Giao thông

Thông qua chương trình Kết nối yêu thương, Kênh VOV Giao thông đã huy động được số tiền từ các nhà hảo tâm để mua tặng một “cặp bò” cho gia đình thính giả Trần Văn Quý đang gặp khó khăn tại Yên Bái.

Nhà ăn Hạnh phúc

Nhà ăn Hạnh phúc

Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Cán bộ vi phạm giao thông phải xử lý nghiêm: Cách nào thực hiện?

Đối với người vi phạm là cán bộ đảng viên, Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT đường bộ trong tình hình mới nhấn mạnh: “Mọi cán bộ đảng viên vi phạm pháp luật về giao thông phải bị xử lý nghiêm của Đảng, của từng ngành, của cơ quan đơn vị”.

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

TP.HCM: Khánh thành trung tâm phẫu thuật nhi và trung tâm sơ sinh

Ngày 27/5, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM khánh thành thêm Trung tâm phẫu thuật nhi và Trung tâm sơ sinh. Hiện viện có 3 khối nhà hiện đại với 1.500 giường bệnh thay thế cho cảnh chật hẹp xuống cấp.

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Cầm theo gậy rút 3 khúc dạo phố, đôi trẻ bị công an bắt

Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.

Nhức nhối nạn trộm cắp vật tư, thiết bị công trình giao thông

Nhức nhối nạn trộm cắp vật tư, thiết bị công trình giao thông

Thời gian qua, nhiều công trình giao thông ở TP.HCM liên tục bị trộm cắp, phá hoại thiết bị, vật tư. Mới đây nhất là tình trạng mất cắp tại dự án metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) và hàng trăm tấm đan đậy rãnh thoát nước dọc xa lộ Hà Nội bị đập phá.

// //