Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bamboo Airways chuẩn bị bay kĩ thuật, sẵn sàng khai thác đường bay Cà Mau - Hà Nội

Phương Hiền - 24/02/2023 | 9:32 (GTM + 7)

Sau khi hoàn tất hoạt động chuẩn bị, Bamboo Airways dự kiến khai thác đường bay thẳng Cà Mau - Hà Nội từ cuối tháng 4/2023, với tần suất ban đầu dự kiến 3 chuyến/tuần.

Phản lực Embraer của Bamboo Airways (Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn)

Phản lực Embraer của Bamboo Airways (Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn)

Ngày 23/2/2023, lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau và hãng hàng không Bamboo Airways đã có cuộc họp thống nhất kế hoạch khai thác các chuyến bay kết nối Cà Mau. Theo đó, sân bay Cà Mau sẽ là điểm đến hoàn tất mạng bay nội địa kết nối toàn bộ 22 cảng hàng không Việt Nam của Bamboo Airways. Dự kiến hãng khai thác đường bay này bằng tàu bay phản lực Embraer hiện đại với khả năng vận chuyển đối đa 98 khách. Thời gian bay thẳng dự kiến 2h25'. 

Tại cuộc họp, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways, ông Nguyễn Ngọc Trọng cho biết: “Bamboo Airways cam kết nỗ lực hết sức, chuẩn bị sẵn sàng mọi nguồn lực để đưa vào vận hành, khai thác an toàn và hiệu quả đường bay Cà Mau, qua đó góp phần phát triển hơn nữa mạng lưới giao thông hàng không của tỉnh”.

Phó Chủ tịch tỉnh Cà Mau, ông Lâm Văn Bi đánh giá, việc khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên từ Cà Mau đi Hà Nội là sự kiện rất quan trọng, đưa người dân vùng cực Nam Tổ quốc đến với Thủ đô Hà Nội nhanh hơn. Trước đây, người Cà Mau muốn đi Hà Nội bằng đường hàng không phải di chuyển đến Cần Thơ rồi mới thực hiện được hành trình bay thẳng tới Thủ đô.

Cảng hàng không Cà Mau được xây dựng từ thời thuộc Pháp, có đường cất hạ cánh dài 1.500m, rộng 30m. Hiện mỗi ngày, cảng hàng không Cà Mau khai thác 1 chuyến bay đến/đi TP HCM bằng các máy bay cỡ nhỏ. Tuy nhiên, sân bay hoàn toàn đủ điều kiện để đáp ứng khai thác các máy bay công suất lớn hơn, như phản lực Embraer 190.

Sản lượng khách vận chuyển của cảng hàng không Cà Mau trung bình đạt 35-40 nghìn lượt khách/năm, trong khi công suất tối đa lên đến 200 nghìn lượt khách/năm. Giai đoạn 2025-2035, sân bay đặt kế hoạch nâng công suất thiết kế lên mức đón 40 triệu khách/năm.

Embraer 190 là dòng máy bay chủ lực được Bamboo Airways sử dụng để khai thác các đường bay ngách nội địa, kết nối tới các sân bay bị hạn chế về hạ tầng khai thác như Côn Đảo, Điện Biên. Tại Việt Nam, Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất tính đến nay vận hành dòng máy bay phản lực hiện đại này.

Embraer không chỉ là dòng máy bay tô đậm dấu ấn của Bamboo Airways trên các đường bay thẳng kết nối Hà Nội – Côn Đảo, TPHCM – Điện Biên mà còn cho phép hãng bay trở thành đơn vị duy nhất khai thác dịch vụ tiêu chuẩn hạng thương gia trên các đường bay ngách đặc biệt này. Đường bay Cà Mau – Hà Nội của Bamboo Airways khi đi vào khai thác hứa hẹn sẽ đem tới thêm lựa chọn dịch vụ hàng không chất lượng cao cho người dân cực Nam Tổ quốc.

Ý kiến của bạn
Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong

Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h sáng nay (23/3) tại ngã tư Đào Tấn - Liễu Giai.

4 tiếp viên hàng không xách hành lý chứa ma túy bị sa thải

4 tiếp viên hàng không xách hành lý chứa ma túy bị sa thải

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, dù 4 tiếp viên bị phát hiện xách ma túy qua đường hàng không đã được lực lượng chức năng trả tự do, do chưa đủ căn cứ xử lý hình sự, nhưng sẽ không được tiếp tục làm việc trong ngành theo quy định về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không

Ô tô sang đường kiểu 'tự sát' suýt gây họa cho container

Ô tô sang đường kiểu 'tự sát" suýt gây họa cho container

Thực tế đã có khá nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do lái xe sang đường một cách bất cẩn, thiếu quan sát.

Tiệm sửa xe không tiền, gọi đừng ngại...

Tiệm sửa xe không tiền, gọi đừng ngại...

Nếu bạn bị hỏng xe, phải dắt bộ dưới nắng hay trong đêm khuya vắng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi nhìn thấy dòng chữ: “Sửa xe ngày và đêm: Có tiền cũng vá, không tiền cũng vá. Tự bơm miễn phí. Gọi đừng ngại”.

Xét xử sơ thẩm vụ án mua bán thận xuyên quốc gia

Xét xử sơ thẩm vụ án mua bán thận xuyên quốc gia

Sáng 23/3, sau thời gian tạm hoãn xét xử và trả hồ sơ bổ sung, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đường dây “mua bán bộ phận cơ thể người”.

Đầu tư gần 5.500 tỷ đồng làm đường nối Bình Dương và TP.HCM

Đầu tư gần 5.500 tỷ đồng làm đường nối Bình Dương và TP.HCM

Dự án nút giao Sóng Thần và nâng cấp đường An Bình với tổng kinh phí gần 5.500 sẽ là hai dự án giao thông kết nối đặc biệt quan trọng giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM.

Bác sĩ viễn xứ âm thầm giúp Việt Nam ghép tạng suốt 20 năm

Bác sĩ viễn xứ âm thầm giúp Việt Nam ghép tạng suốt 20 năm

Một người viễn xứ nặng lòng với cố hương, âm thầm giúp đỡ ngành y Việt Nam suốt 20 năm. Những chuyến hồi hương của vị bác sĩ này là những cuộc chuyển giao kỹ thuật, 40-50 kiện hàng container trị giá hàng chục ngàn Euro trang thiết bị y tế hỗ trợ cho các bệnh viện nước nhà.

// //