Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

6 tháng đầu năm, chất lượng dịch vụ xe buýt Hà Nội có chuyển biến tích cực

Lê Tùng - 14/07/2023 | 17:09 (GTM + 7)

Vừa qua, Tổng Công ty vận tải Hà Nội Transerco đã tổ chức Hội nghị sơ kết kết quả hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

anh-1-1147-1851

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Nam – Tổng Giám đốc Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, trong 6 tháng đầu năm, chất lượng dịch vụ xe buýt đã có chuyển biến tích cực, nhóm chỉ tiêu đánh giá chất lượng dịch vụ được cải thiện tốt, công tác điều hành SXKD tại các đơn vị được kiểm soát ổn định. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2023, sản lượng vé lượt ước đạt 13,8 triệu lượt, bằng 63,7% kế hoạch.

Cũng trong 6 tháng qua, Transerco đã điều chỉnh hợp lý hoá lộ trình 10 tuyến; điều chỉnh lộ trình 33 tuyến xe buýt theo phương án phân luồng tổ chức giao thông chung của TP Hà Nội; phối hợp khắc phục, xử lý 52 điểm dừng đỗ xe buýt bị mất, hư hỏng, mất an toàn giao thông,…; điều chỉnh hợp lý hoá biểu đồ vận hành 3 tuyến xe buýt.

Cùng với đó, tăng cường kiểm soát các chỉ tiêu về chất lượng dịch vụ, chất lượng phương tiện, chất lượng lao động, tăng thêm 1 chỉ tiêu kiểm soát so với năm 2022. Từ ngày 1/6, Transerco áp dụng triển khai thường xuyên chương trình nâng cao chất lượng dịch vụ gắn với thu nhập cho đội ngũ lao động trực tiếp.

Liên quan đến vấn đề thiếu nguồn cung lao động lái xe, nhân viên phục vụ... cũng đã được Transerco nhận diện và quyết liệt chỉ đạo. Các đơn vị đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, cố gắng bố trí đầy đủ phương tiện, lao động hoạt động trên tuyến.

Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm, hoạt động xe buýt cơ bản đã được điều hành ổn định, chất lượng dịch vụ có cải thiện, được kiểm soát theo mục tiêu đề ra. Mặc dù vậy, các tồn tại về chất lượng dịch vụ cần phải nghiêm túc khắc phục, xử lý triệt để, đặc biệt với vi phạm về thái độ phục vụ hành khách.

Mặc dù vẫn chịu nhiều ảnh hưởng bởi các loại hình xe dù, bến cóc, xe khách trá hình và xe dịch vụ khác nhưng hoạt động vận tải liên tỉnh đã có sự phục hồi đáng kể trong 6 tháng đầu năm.

Lượt xe liên tỉnh ra vào bến đón, trả khách ước đạt gần 365 nghìn lượt, bằng 108% kế hoạch, tương đương tăng 47% so với cùng kỳ năm 2022. Lượt khách liên tỉnh ước đạt 2,3 triệu lượt khách, bằng 136% kế hoạch, đã tăng gần gấp 3 lần cùng kỳ năm 2022.

Nhiều hoạt động sự kiện, du lịch, lễ hội diễn ra trong nửa đầu năm tạo cơ hội tăng trưởng doanh thu cho các đơn vị kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, khó khăn do thiếu hụt nguồn cung lao động lái xe đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng và năng lực đáp ứng dịch vụ.

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, Tổng Giám đốc Transerco cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan quản lý xây dựng, triển khai kế hoạch phát triển xe buýt năm 2023 và các năm tiếp theo. Chuẩn bị sẵn sàng để đấu thầu lại 4 tuyến trong năm 2023. Tiếp tục công tác chuẩn bị vận hành phương tiện sử dụng năng lượng sạch để sẵn sàng triển khai theo chỉ đạo của TP Hà Nội khi đáp ứng đủ điều kiện.

Tiếp tục khảo sát, đề xuất hợp lý hoá lộ trình, tránh các điểm ùn tắc, tăng kết nối và mở rộng vùng phục vụ; đề xuất khắc phục tồn tại, bất cập tại các điểm dừng để tạo thuận tiện cho hành khách và bảo đảm điều kiện cho xe buýt hoạt động; Tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ, đổi mới phong cách, xây dựng hình ảnh đội ngũ nhân viên phục vụ xe buýt “Thân thiện, tận tụy và nhiệt tình”.

Các đơn vị khai thác bến xe tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp vận tải để có giải pháp thu hút hơn nữa hành khách sử dụng dịch vụ tại bến; phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý tăng cường xử lý nạn xe dù, bến cóc. Đẩy mạnh phát triển, khai thác các dịch vụ hỗ trợ, dịch vụ giá trị gia tăng tại bến xe; khai thác có hiệu quả mặt bằng bến bãi; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, hiện đại hóa hoạt động quản lý...

 

Ý kiến của bạn
Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Yêu cầu các chuyến bay có số hiệu tương tự không hoạt động cùng thời gian

Các chuyến bay có số hiệu tương tự, dễ nhầm lẫn khi hoạt động cùng thời gian, trong cùng vùng kiểm soát.

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Không bắt buộc ô tô cá nhân lắp camera giám sát lái xe

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, lực lượng chức năng khuyến khích người dân lắp camera hành trình trên ô tô cá nhân để tự bảo vệ mình trong các tình huống, chứ không bắt buộc.

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Tội phạm bắt cóc tống tiền manh động, cần đề cao cảnh giác

Chỉ trong hơn một tháng qua, tại Hà Nội đã xảy ra 2 vụ bắt cóc trẻ em tống tiền, trong đó, vụ bắt cóc, sát hại cháu bé 21 tháng tuổi vừa qua với nghi phạm là người được gia đình nạn nhân thuê làm giúp việc, cho thấy sự manh động của loại tội phạm, người dân tuyệt đối không được chủ quan.

Đường mới mở và “điệp khúc” mất nắp hố ga

Đường mới mở và “điệp khúc” mất nắp hố ga

Ở Khu đô thị Vinhome Ocean Park Gia Lâm, Hà Nội, trên đường Lý Thánh Tông có hàng chục hố ga mất nắp như những chiếc “bẫy” trên vỉa hè. Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở những tuyến đường mới thuộc địa bàn phường Việt Hưng, Phúc Đồng,… quận Long Biên.

Nét đẹp trong cũ kỹ

Nét đẹp trong cũ kỹ

Những khung cửa cũ kỹ, những bức tường rêu phong nhuốm màu thời gian, những căn nhà có tuổi đời còn lớn hơn cả những người sống trong nó, luôn gây ra sự tò mò với những người lạ; chúng giấu đằng sau bao nhiêu điều bí ẩn nhưng cũng thể hiện một phần nét đẹp của Hà Nội - phố cổ.

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Nhiều vụ chiếu đèn lazer uy hiếp an toàn bay tại Nội Bài

Trước thềm Tết Trung thu, ghi nhận nhiều vụ phi công phản ánh vật thể bay không người lái và đèn trời có nguy cơ uy hiếp an toàn bay. Cảng HKQT Nội Bài tích cực phối hợp với lực lượng công an và khuyến cáo người dân.

Đầu tư mạnh mẽ cho nghề muối Bạc Liêu

Đầu tư mạnh mẽ cho nghề muối Bạc Liêu

Với 56km bờ biển, thời tiết 2 mùa mưa - nắng rõ rệt đã tạo điều kiện cho tỉnh Bạc Liêu hình thành nghề làm muối hơn 100 năm nay. Tuy nhiên, phương pháp sản xuất thủ công nên năng suất và chuỗi giá trị của hạt muối chưa cao như mong đợi...

// //