Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

53 CBNV Bệnh viện huyện Bình Chánh bị cách ly sau khi đi viếng đám tang

Phóng viên - 25/03/2020 | 22:01 (GTM + 7)

Ngày 25/3, đại diện UBND huyện Bình Chánh xác nhận có tổng cộng 53 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện huyện Bình Chánh đang được cách ly tập trung tại một khu cách ly tại Hóc Môn, do có tiếp xúc với người nhà của một ca dương tính với COVID-19 trong một

53 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện huyện Bình Chánh đang được cách ly tập trung
53 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện huyện Bình Chánh đang được cách ly tập trung

Sự việc xuất phát từ trường hợp anh H. (26 tuổi, ngụ tại xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh) là du học sinh ở Mỹ nhập cảnh về Việt Nam ngày 10/3, cháu ruột một bác sĩ phó khoa khám bệnh Bệnh viện huyện Bình Chánh, vừa có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với COVID-19 sáng 24/3.

Theo đó, ngày 23/3, ông nội của H., cũng là cha của bác sĩ này, qua đời nên tất cả người thân trong gia đình về chịu tang.

Lúc này nhiều cán bộ, nhân viên y tế bệnh viện Bình Chánh cũng có đến viếng đám tang. Tất cả những người này sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung ở huyện Hóc Môn.

Theo tìm hiểu, từ khi về Việt Nam (ngày 10/3), anh H. có lịch trình di chuyển và tiếp xúc khá với nhiều người. Tất cả các lần tiếp xúc, H. đều mang khẩu trang.

Hiện tại, UBND huyện đang khẩn trương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM rà soát người dân và đại diện ban ngành khác (nếu có) dự đám tang để có các biện pháp cách ly theo đúng quy định.

Tags:
Ý kiến của bạn
Cô gái buông 2 tay lái xe máy, bị tịch thu xe và tước GPLX 23 tháng

Cô gái buông 2 tay lái xe máy, bị tịch thu xe và tước GPLX 23 tháng

Liên quan đến vụ cô gái điều khiển xe máy có hành vi buông hai tay, vái lạy người khác, chiều 11/12, đội CSGT Bình Triệu (Phòng CSGT Công an TP.HCM) đã mời cô gái này lên làm việc.

Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải rồi bỏ chạy

Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải rồi bỏ chạy

Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm giao thông nhưng có hành vi manh động, đẩy cán bộ CSGT vào đầu xe tải ở Hà Nội.

Xử lý nghiêm xe khách lớn hoạt động ở phố cổ trong giờ cấm

Xử lý nghiêm xe khách lớn hoạt động ở phố cổ trong giờ cấm

Những ngày qua VOV Giao thông nhận được nhiều phản ánh của người dân về tình trạng nhiều xe khách, xe du lịch trên 16 chỗ vẫn ngang nhiên hoạt động ở phố cổ Hà Nội trong các khung giờ cao điểm gây ùn nghẽn giao thông và bức xúc cho người dân mặc dù đã có quy định hạn chế.

Chim trời và “chim to dần”

Chim trời và “chim to dần”

Mỗi mùa đông về, khi những đàn chim di cư từ phương bắc bay qua những cánh đồng, những vùng nước, thì nạn bẫy chim trời lại được nhắc đến.

Làm gì để tránh mất tập trung khi lái xe trên cao tốc?

Làm gì để tránh mất tập trung khi lái xe trên cao tốc?

Trên các tuyến cao tốc hiện nay, mỗi ngày có hàng trăm nghìn lượt phương tiện lưu thông. Tốc độ cao, mật độ lớn và yêu cầu phản ứng nhanh khiến mọi giây phút mất tập trung đều có thể dẫn đến hậu quả khó lường.

Lưu trú ngắn hạn trong chung cư và bài toán quản lý

Lưu trú ngắn hạn trong chung cư và bài toán quản lý

Mô hình lưu trú ngắn hạn, đặc biệt là loại hình cho thuê căn hộ theo kiểu Airbnb đang phát triển mạnh trong những năm gần đây tại TP.HCM.

Hành trình khởi nghiệp độc đáo từ lá chúc của 9X An Giang

Hành trình khởi nghiệp độc đáo từ lá chúc của 9X An Giang

Trong khi nhiều người trẻ ngày nay ấp ủ giấc mơ lập nghiệp tại các thành phố lớn, chàng trai Trịnh Minh Khang, 29 tuổi lại quyết định trở về quê nhà và lựa chọn lá chúc- một loại lá quen thuộc ở vùng biên giới An Giang để bắt đầu hành trình khởi nghiệp.

// //