TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, 1 người chết
Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.
Theo đó, chiếc xe khách loại 50 chỗ ngồi mang biển kiểm soát 51B – 308.98, do anh Phạm Văn Tài sinh năm 1972, ngụ tại thành phố Hồ Chí Minh điều khiển, đang lưu thông lên cầu Rạch Miễu hướng Bến Tre qua Tiền Giang. Khi xe vừa lên được nửa cầu dẫn thì phía trước có xe thắng gấp.
Theo phản xạ tự nhiên, tài xế cũng đạp mạnh thắng và đánh lái sang trái. Tuy nhiên cú đánh lái quá mạnh, cộng với mặt cầu trơn trượt (vì trời đang mưa) đã khiến chiếc xe lao sang bên kia đường và đâm vào lan can bảo vệ cầu. Lúc này trên xe có đông hành khách.
Rất may khi sự cố xảy ra, ở chiều ngược lại thông thoáng nên không làm ảnh hưởng đến các phương tiện khác. Hành khách trên xe cũng được an toàn. Tuy không gây thiệt hại về người nhưng 3 đoạn lan can bảo vệ cầu dẫn Rạch Miễu cùng phần đầu chiếc xe khách bị hư hỏng nặng.
Ngay sau đó, lực lượng tuần đường của Công ty BOT Cầu Rạch Miễu có mặt kịp thời tại hiện trường, phối hợp với Công an giao thông tỉnh Bến Tre tiến hành điều tiết giao thông, giải phóng xe gặp sự cố ra khỏi khu vực cầu và điều tra nguyên nhân vụ việc.
Do vụ việc xảy ra vào giờ cao điểm nên đã xảy ra ùn tắc giao thông qua cầu Rạch Miễu hướng Bến Tre qua Tiền Giang. Dòng xe ùn ứ cách chân cầu Rạch Miễu khoảng hơn 1 cây số.
Căn nhà 3 tầng ở quận Tân Phú bất ngờ bốc cháy khiến một người chết, 2 người bị thương. Các nạn nhân đều trẻ tuổi.
Mỗi ngày tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tấm lòng của của các thành viên nhóm thiện nguyện Nhất Tâm mang lại sự ấm áp cho những bệnh nhân, thân nhân, y bác sĩ và những người có hoàn cảnh khó khăn như anh xe ôm, chú bảo vệ, cô bán vé số....
Lực lượng chức năng đã ngăn chặn nhiều trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, tụ tập điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, bấm còi gây náo loạn đường phố, cá biệt có trường hợp còn đem theo cả gậy rút 3 khúc.
Bộ GTVT đang lấy ý kiến góp ý các bộ, ngành dự thảo Thông tư cho phép tự động giãn chu kỳ kiểm định xe cá nhân dưới 9 chỗ ngồi.
Diễn tập chữa cháy và cứu nạn trong hầm sông Sài Gòn là hoạt động thường niên, nhằm chuẩn bị kịch bản giảm thiểu thấp nhất thiệt hại khi có sự cố; nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn và phối hợp giữa các đơn vị.
Đăng kiểm phương tiện cơ giới và kiểm định, thẩm duyệt thiết kế PCCC, ở góc độ nào đó có nét tương đồng, bởi đều liên quan mật thiết đến sự an toàn tính mạng, an toàn tài sản.
Thời gian gần đây, cuộc sống của người dân ở P. Định Công (Q. Hoàng Mai, Hà Nội) bị đảo lộn khi xuất hiện một hàng rào tường bê tông dài 2-3km, cản trở việc đi lại của người dân nơi đây.