Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Vụ xe Mercedes bị “đánh rớt” kiểm định: Sai sót của đăng kiểm viên và trung tâm

Lê Tùng - 22/05/2023 | 14:12 (GTM + 7)

Liên quan đến vụ ô tô Mercedes-Benz C250 Exclusive bị “đánh rớt” đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 5005V (TP.HCM) vì mặt ca-lăng nguyên bản không có hình ảnh trên hệ thống, ngay sau khi nhận thông tin vụ việc, Cục Đăng kiểm đã yêu cầu Trung tâm đăng kiểm 50-05V giải trình sự việc.

Chiếc Mercedes-Benz C250 Exclusive bị 'đánh rớt' đăng kiểm dù nguyên bản

Chiếc Mercedes-Benz C250 Exclusive bị "đánh rớt" đăng kiểm dù nguyên bản

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, ngày 17/5 vừa qua, chủ ô tô Mercedes-Benz C250 Exclusive mang BKS: 66A-204.68, năm sản xuất 2014 đã mang xe đến đơn vị đăng kiểm 5005V CN Hồng Hà (địa chỉ: 1A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM) để kiểm định.

Trong quá trình kiểm định, phương tiện này bị đánh giá không đạt hạng mục kiểu dáng hình dạng xe thuộc công đoạn 1. Lỗi được phát hiện là mặt ca-lăng (lưới tản nhiệt) không đúng với hình dáng của nhà sản xuất, dẫn đến việc phương tiện không đạt kiểm định.

Tuy nhiên, chủ xe khẳng định không thay đổi bất kỳ thông số kỹ thuật nào của xe và đề nghị hãng xe kiểm tra để chứng minh chiếc xe của mình không hề thay thế mặt ca-lăng. Song, đăng kiểm viên vẫn không giải quyết và trả hồ sơ, cũng như yêu cầu chủ xe thay đổi lại mặt ca-lăng và cản trước giống phiên bản C250 AMG mới được đăng kiểm lại.

Quá bức xúc với đơn vị đăng kiểm, chủ xe đã phản ánh trên mạng xã hội và được đông đảo người dân quan tâm, cũng như đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam có câu trả lời.

Văn bản kết luận của đăng kiểm viên từ chối kiểm định

Văn bản kết luận của đăng kiểm viên từ chối kiểm định

Tiếp nhận thông tin, ngày 19/5, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu đơn vị 5005V CN Hồng Hà và đăng kiểm viên Trần Vũ Phương có báo cáo giải trình vụ việc. Sau khi xác định rằng đăng kiểm viên và đơn vị đăng kiểm 5005V CN Hồng Hà thực hiện chưa đúng quy trình quy định tại Thông tư số 02/2023, thiếu sót trong công việc, chưa tra cứu đầy đủ thông tin kỹ thuật từ Cục, dẫn đến kết quả đánh giá chưa chính xác.

Ngay lập tức, Cục Đăng kiểm đã yêu cầu đơn vị đăng kiểm chủ động liên hệ với chủ xe để xin lỗi và thực hiện cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định cho phương tiện.

Nhằm tránh xảy ra tình trạng tương tự, Cục Đăng kiểm yêu cầu đơn vị đăng kiểm 5005V CN Hồng Hà nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm qua vụ việc trên. Vụ việc này là một bài học kinh nghiệm cho các đăng kiểm viên và đơn vị đăng kiểm trên cả nước, nhằm tránh xảy ra các sai sót trong quá trình kiểm định xe, ảnh hưởng đên scông tác kiểm định.

Giấy chứng nhận đăng kiểm xe 66A-024.68 được Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 66-01S (TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp) đăng kiểm trước đó.

Giấy chứng nhận đăng kiểm xe 66A-024.68 được Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 66-01S (TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp) đăng kiểm trước đó.

Trong thời gian tới, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường công tác giám sát và kiểm tra đối với các đơn vị đăng kiểm, đồng thời tăng cường đào tạo và nâng cao năng lực cho đăng kiểm viên, giúp họ thực hiện công việc kiểm định xe một cách chính xác và đúng quy trình.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm cũng khuyến khích người dân khi có thắc mắc hoặc khiếu nại về công tác đăng kiểm xe, hãy liên hệ với số hotline 0243.768.4706 của Cục để được hỗ trợ và giải quyết thắc mắc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vụ việc sai sót trong công tác kiểm định xe của đơn vị đăng kiểm 5005V CN Hồng Hà đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam xử lý một cách nghiêm túc và khẳng định rằng sẽ không chấp nhận bất kỳ hành vi sai phạm nào trong công tác kiểm định xe.

Việc nâng cao chất lượng công tác kiểm định xe là một việc làm cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong bảo đảm an toàn giao thông và đảm bảo tính uy tín của ngành đăng kiểm.

Ý kiến của bạn
Bắt giữ đối tượng 7 năm lẩn trốn vì tội 'giết người' tại bãi giữa sông Hồng

Bắt giữ đối tượng 7 năm lẩn trốn vì tội 'giết người' tại bãi giữa sông Hồng

Sau 7 năm lẩn trốn vì tội giết người, đối tượng Đỗ Duy Hằng (SN 1984, ở Gia Lâm, Hà Nội) đã bị Thủy đoàn I (Cục CSGT) và Cục Cảnh sát hình sự bắt giữ trên bè tại bãi giữa sông Hồng vào chiều 31/5. Đây là kẻ giết người đã bị Công an huyện Gia Lâm khởi tố từ năm 2017.

Cấm xe khách giường nằm vào nội đô và kiến nghị của doanh nghiệp

Cấm xe khách giường nằm vào nội đô và kiến nghị của doanh nghiệp

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM có văn bản lấy ý kiến các tổ chức, cơ quan, đơn vị có liên quan về đề xuất cấm xe khách giường nằm lưu thông vào nội đô 24/24h, qua đó có cơ sở báo cáo UBND thành phố phê duyệt chủ trương thực hiện.

Hà Nội và giấc mơ dang dở về bãi đỗ xe

Hà Nội và giấc mơ dang dở về bãi đỗ xe

Năm 2023 là tròn 20 năm kể từ ngày Hà Nội công bố Quyết định số 165 phê duyệt quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe và bãi đỗ xe công cộng định hướng đến năm 2020.

Ngăn chặn vi phạm nồng độ cồn từ các doanh nghiệp vận tải

Ngăn chặn vi phạm nồng độ cồn từ các doanh nghiệp vận tải

Ngăn chặn các trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn cần kết hợp nhiều giải pháp từ cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và bản thân những người tham gia giao thông.

Hà Nội: Điều chỉnh nút giao Lê Trọng Tấn và cầu Định Công từ ngày 3/6

Hà Nội: Điều chỉnh nút giao Lê Trọng Tấn và cầu Định Công từ ngày 3/6

Từ ngày 3/6, Sở GTVT Hà Nội sẽ thực hiện điều chỉnh giao thông tại 2 nút giao quan trọng là cầu Định Công (quận Hoàng Mai) và Lê Trọng Tấn - Quang Trung - Văn Khê (quận Hà Đông) nhằm giảm ùn tắc và tăng an toàn cho người tham gia giao thông.

Mù mờ thông tin đơn hàng “bom” - nguy cơ mất tiền mua bực bội

Mù mờ thông tin đơn hàng “bom” - nguy cơ mất tiền mua bực bội

Thời gian gần đây trên mạng xã hội xuất hiện trào lưu kinh doanh đơn hàng “bom”. Đây là sản phẩm được người bán quảng cáo là gom ngẫu nhiên các đơn hàng bị hủy, hoàn lại do người mua không nhận.

Cấm xe giường nằm vào nội đô: Cần giải pháp đồng bộ và khả thi

Cấm xe giường nằm vào nội đô: Cần giải pháp đồng bộ và khả thi

TP.HCM đang lấy ý kiến về việc điều chỉnh nâng thời gian cấm xe khách giường nằm lưu thông vào nội đô từ 6h – 22h lên 24/24h, nhằm xử lý quyết liệt hơn tình trạng “xe dù, bến cóc” bấy lâu nay. Đề xuất mới này sẽ tác động thế nào đến hoạt động kinh doanh chở khách của doanh nghiệp?

// //