Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Vụ xe Mercedes bị “đánh rớt” kiểm định: Sai sót của đăng kiểm viên và trung tâm

Lê Tùng - 22/05/2023 | 14:12 (GTM + 7)

Liên quan đến vụ ô tô Mercedes-Benz C250 Exclusive bị “đánh rớt” đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm 5005V (TP.HCM) vì mặt ca-lăng nguyên bản không có hình ảnh trên hệ thống, ngay sau khi nhận thông tin vụ việc, Cục Đăng kiểm đã yêu cầu Trung tâm đăng kiểm 50-05V giải trình sự việc.

Chiếc Mercedes-Benz C250 Exclusive bị 'đánh rớt' đăng kiểm dù nguyên bản

Chiếc Mercedes-Benz C250 Exclusive bị "đánh rớt" đăng kiểm dù nguyên bản

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, ngày 17/5 vừa qua, chủ ô tô Mercedes-Benz C250 Exclusive mang BKS: 66A-204.68, năm sản xuất 2014 đã mang xe đến đơn vị đăng kiểm 5005V CN Hồng Hà (địa chỉ: 1A Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM) để kiểm định.

Trong quá trình kiểm định, phương tiện này bị đánh giá không đạt hạng mục kiểu dáng hình dạng xe thuộc công đoạn 1. Lỗi được phát hiện là mặt ca-lăng (lưới tản nhiệt) không đúng với hình dáng của nhà sản xuất, dẫn đến việc phương tiện không đạt kiểm định.

Tuy nhiên, chủ xe khẳng định không thay đổi bất kỳ thông số kỹ thuật nào của xe và đề nghị hãng xe kiểm tra để chứng minh chiếc xe của mình không hề thay thế mặt ca-lăng. Song, đăng kiểm viên vẫn không giải quyết và trả hồ sơ, cũng như yêu cầu chủ xe thay đổi lại mặt ca-lăng và cản trước giống phiên bản C250 AMG mới được đăng kiểm lại.

Quá bức xúc với đơn vị đăng kiểm, chủ xe đã phản ánh trên mạng xã hội và được đông đảo người dân quan tâm, cũng như đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam có câu trả lời.

Văn bản kết luận của đăng kiểm viên từ chối kiểm định

Văn bản kết luận của đăng kiểm viên từ chối kiểm định

Tiếp nhận thông tin, ngày 19/5, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu đơn vị 5005V CN Hồng Hà và đăng kiểm viên Trần Vũ Phương có báo cáo giải trình vụ việc. Sau khi xác định rằng đăng kiểm viên và đơn vị đăng kiểm 5005V CN Hồng Hà thực hiện chưa đúng quy trình quy định tại Thông tư số 02/2023, thiếu sót trong công việc, chưa tra cứu đầy đủ thông tin kỹ thuật từ Cục, dẫn đến kết quả đánh giá chưa chính xác.

Ngay lập tức, Cục Đăng kiểm đã yêu cầu đơn vị đăng kiểm chủ động liên hệ với chủ xe để xin lỗi và thực hiện cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định cho phương tiện.

Nhằm tránh xảy ra tình trạng tương tự, Cục Đăng kiểm yêu cầu đơn vị đăng kiểm 5005V CN Hồng Hà nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm qua vụ việc trên. Vụ việc này là một bài học kinh nghiệm cho các đăng kiểm viên và đơn vị đăng kiểm trên cả nước, nhằm tránh xảy ra các sai sót trong quá trình kiểm định xe, ảnh hưởng đên scông tác kiểm định.

Giấy chứng nhận đăng kiểm xe 66A-024.68 được Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 66-01S (TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp) đăng kiểm trước đó.

Giấy chứng nhận đăng kiểm xe 66A-024.68 được Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 66-01S (TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp) đăng kiểm trước đó.

Trong thời gian tới, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường công tác giám sát và kiểm tra đối với các đơn vị đăng kiểm, đồng thời tăng cường đào tạo và nâng cao năng lực cho đăng kiểm viên, giúp họ thực hiện công việc kiểm định xe một cách chính xác và đúng quy trình.

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm cũng khuyến khích người dân khi có thắc mắc hoặc khiếu nại về công tác đăng kiểm xe, hãy liên hệ với số hotline 0243.768.4706 của Cục để được hỗ trợ và giải quyết thắc mắc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vụ việc sai sót trong công tác kiểm định xe của đơn vị đăng kiểm 5005V CN Hồng Hà đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam xử lý một cách nghiêm túc và khẳng định rằng sẽ không chấp nhận bất kỳ hành vi sai phạm nào trong công tác kiểm định xe.

Việc nâng cao chất lượng công tác kiểm định xe là một việc làm cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong bảo đảm an toàn giao thông và đảm bảo tính uy tín của ngành đăng kiểm.

Ý kiến của bạn
Để không bị “chặt chém” khi đi sửa xe máy

Để không bị “chặt chém” khi đi sửa xe máy

Trên một diễn đàn giao thông, chỉ một lời phàn nàn về việc bị “chặt chém” chi phí sửa chữa xe máy tại Hà Nội, nhưng đã thực sự thổi bùng lên rất nhiều sự đồng cảm, bức xúc của những người cùng cảnh ngộ.

Được gì, mất gì khi buộc xe hợp đồng vào bến?”

Được gì, mất gì khi buộc xe hợp đồng vào bến?”

Cả nước có hơn 22 vạn xe hợp đồng đang hoạt động. Đáng nói, 1/4 số này là hợp đồng “trá hình”, chạy như xe khách tuyến cố định, nhưng luồn sâu vào nội đô, đón trả khách dọc đường, hoặc tại văn phòng ngay trong phố.

Tạm giữ hàng trăm xe điện có dấu hiệu vi phạm

Tạm giữ hàng trăm xe điện có dấu hiệu vi phạm

Từ thông tin thu thập nghiệp vụ về website phoxedien.com, nghi vấn có dấu hiệu vi phạm, Cục Nghiệp vụ, Tổng cục QLTT đã nhanh chóng truy vết các địa chỉ bán hàng trên trang thương mại điện tử này.

Cần làm gì để chợ truyền thống có sức hút trở lại?

Cần làm gì để chợ truyền thống có sức hút trở lại?

Hiện nay kinh tế đang có phần khó khăn hơn, cộng với việc bán hàng qua kênh online phát triển mạnh, chưa kể các siêu thị cũng như cửa hàng tiện lợi mọc lên khắp hang cùng ngõ hẻm....được xem là những nguyên nhân khiến nhiều chợ truyền thống ngày càng ảm đạm, ế khách ngay cả trong mùa mua sắm.

Nhân sự đăng kiểm thiếu hụt, Hà Nội làm gì để khắc phục trong dịp cao điểm?

Nhân sự đăng kiểm thiếu hụt, Hà Nội làm gì để khắc phục trong dịp cao điểm?

Theo dự liệu thống kê của Cục Đăng kiểm VN, số lượng đăng kiểm viên bị khởi tố và số người nghỉ việc chiếm khoảng hơn 40% lượng đăng kiểm viên của toàn hệ thống.

Phố “ùng oàng” và những điều sót lại

Phố “ùng oàng” và những điều sót lại

Phố cổ Hà Nội, nổi danh với những phố Hàng, nhưng bây giờ còn rất ít phố giữ được nghề truyền thống xưa, như chính tên gọi của nó. Nếu ai đã từng đi qua phố Hàng Thiếc sẽ cảm thấy khá thú vị khi cả con phố này hầu hết các gia đình đều giữ được nghề, và sống tốt với nghề chì thiếc.

Giá xăng có thể giảm lần thứ 4 liên tiếp

Giá xăng có thể giảm lần thứ 4 liên tiếp

Giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (7/12) được dự báo giảm theo xu hướng thế giới.

// //