Vi phạm giao thông còn giả mạo phù hiệu của VOV Giao thông
Phúc Tài - 03/01/2023 | 21:24 (GTM + 7)
Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên địa bàn Công an phường Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội) phát hiện một ô tô đỗ xe sai quy định, trên xe còn đặt phù hiệu giả mạo Kênh VOV Giao thông (Đài Tiếng nói Việt Nam).
Xe ô tô của ông N.V.B dừng đỗ sai quy định trên phố Trần Huy Liệu, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội.
Chiều tối 03/01/2023, trong quá trình tuần tra kiểm soát Công an phường Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội) đã xử lý một trường hợp xe ô tô BKS: đỗ xe sai quy định trên phố Trần Huy Liệu.
Đáng chú ý, trên ô tô này có đặt một phù hiệu giấy ghi “Đài Tiếng nói Việt Nam – Kênh VOV Giao thông QG” trên xe.
Khi được hỏi về phù hiệu để trên xe, ông N.V.B, trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội là chủ xe cho biết, làm việc tại khối kỹ thuật của Kênh VOV Giao thông, xe này hay dùng để đi công tác. Chưa dừng lại ở đó, ông B còn xuất trình thêm một thẻ cứng, trên thẻ có ghi “Đài Tiếng Nói Việt Nam – VOV Giao thông – Nguyễn Văn Bảo – Kỹ sư”.
Phù hiệu mạo danh Kênh VOV Giao thông - Đài Tiếng nói Việt Nam trên xe của ông N.V.B.
Trước vụ việc trên, ông Trần Hùng – Trưởng phòng hành chính nhân sự - Kênh VOV Giao thông (Đài Tiếng nói Việt Nam) khẳng định, phù hiệu bằng giấy để trên xe và thẻ người đàn ông này đưa ra không phải của Kênh VOV Giao thông.
“Kênh VOV Giao thông không cấp phù hiệu hay thẻ như thông tin trên và ông N.V.B không phải là người của Kênh VOV Giao thông”, ông Trần Hùng nhấn mạnh.
Tấm thẻ giả mạo Kênh VOV Giao thông - Đài Tiếng nói Việt Nam được ông N.V.B xuất trình.
Hiện Công an phường Giảng Võ, đã lập biên bản xử lý hành chính đối với ông N.V.B về hành vi đỗ xe tại nơi có biển cấm dừng và đỗ xe.
Cùng với đó, lập biên bản thu giữ giấy phép lái xe của ông N.V.B; các giấy tờ, thẻ mạo danh Kênh VOV Giao thông cũng được lực lượng chức năng thu hồi để tiêu hủy.
Lực lượng Công an phường Giảng Võ làm việc với ông N.V.B.
Đại diện Công an phường Giảng Võ cho biết, trong thời gian tới công an phường tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên địa bàn để kịp thời ngăn chặn các hành vi vi phạm gây cản trở giao thông, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.
Cùng với đó, triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch để giữ vững tình hình an ninh trật tự, đảm bảo sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn phường đón Tết Nguyên đán 2023./.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Mới đây, TP.HCM đang triển khai việc phân luồng, phân làn giao thông trên một số tuyến đường nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt là giữa các loại xe tải trọng lớn như xe đầu kéo, xe container với các phương tiện dễ tổn thương hơn như xe máy, xe đạp.
Sáng nay (3/12), ứng dụng đo chỉ số ô nhiễm không khí IQAir tiếp tục xếp Hà Nội nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí cao nhất thế giới với chỉ số AQI ở ngưỡng đỏ, không lành mạnh cho sức khỏe.
Phản ánh tới VOVGT thời gian gần đây, nhiều thính giả bày tỏ tình trạng thường xuyên ùn nghẽn tại tuyến phố Tôn Thất Tùng, đặc biệt khu vực trước cổng Viện ĐH Y Hà Nội kể cả ngoài giờ cao điểm.
Theo Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) mới nhất, Bộ Tài chính đề xuất mức doanh thu chịu thuế (thu nhập, giá trị gia tăng) với hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng một năm. Đây cũng là ngưỡng được trừ trước khi nộp thuế theo tỷ lệ trên doanh thu.
Những ngày qua, không khí của Hà Nội đang ô nhiễm ở mức báo động, nhiều thời điểm, chỉ số AQI ở một số khu vực trong nội thành vượt ngưỡng 200 (mức rất kém). Chuyên gia y tế khuyến cáo, người già và trẻ em hạn chế ra ngoài đường hoặc đeo khẩu trang, vệ sinh đường hô hấp sau khi ra ngoài đường