Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Transerco nỗ lực vượt khó khăn, từng bước phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh

Thục Anh - 07/01/2023 | 9:02 (GTM + 7)

Chiều 06/01, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai kế hoạch trọng tâm công tác năm 2023.

Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai kế hoạch trọng tâm công tác năm 2023 của Transerco

Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai kế hoạch trọng tâm công tác năm 2023 của Transerco

Ông Nguyễn Thanh Nam, Tổng giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, dù gặp nhiều khó khăn như dịch bệnh Covid-19, giá xăng leo thang, xe buýt hoạt động chủ yếu 50 - 85% công suất và trở lại hoạt động với 100% công suất từ ngày 15/7, tuy vậy, trong năm 2022, Tổng Công ty vận tải Hà Nội đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2022, Tổng công ty đã chủ động rà soát, đề xuất điều chỉnh lộ trình, biểu đồ hoạt động theo hướng hợp lý hóa, giảm ùn tắc giao thông, mở rộng vùng phục vụ và tăng kết nối mạng lưới, tạo luồng hành khách cho tuyến đường sắt 2A.

Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai đầu tư đổi mới 102 xe buýt và tăng cường công tác quản lý kỹ thuật và bảo dưỡng sửa chữa phương tiện. Tổ chức trên 486 khóa cho trên 7.500 lượt lao động và thời gian tới sẽ triển khai nhiều đợt đào tạo chuyên sâu đến các nội dung mà hành khách quan tâm và phản ánh về chất lượng dịch vụ. Lượt xe buýt thực hiện ước đạt khoảng 90,5% kế hoạch; sản lượng hành khách tăng trưởng mạnh so với năm 2021. Các tuyến buýt không trợ giá (xe buýt phục vụ sân bay Nội Bài, xe buýt CityTour 2 tầng) đang dần khôi phục.

Dự báo năm 2023 còn nhiều khó khăn, tuy vậy, theo Tổng Giám đốc Tổng công ty vận tải Hà Nội Transerco, đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án, giải pháp linh hoạt, quyết tâm giữ ổn định mọi mặt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố. Năm 2023, Tổng công ty sẽ tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị tham gia đấu thầu mở mới các tuyến buýt và đấu thầu các tuyến buýt đã hết thời hạn thầu với mục tiêu giữ vững vai trò chủ lực, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh và an toàn tài chính của Tổng công ty.

Bên cạnh đó, rà soát, đánh giá tổng thể mạng lưới tuyến để đề xuất xây dựng phương án tối ưu và nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới xe buýt; triển khai thí điểm đường ưu tiên cho xe buýt để cải thiện thời gian chuyến đi; nghiên cứu lộ trình đa dạng hoá loại hình vé, cơ cấu giá vé và tiến tới áp dụng vé điện tử liên thông với các loại hình VTHKCC khối lớn khác. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm chất lượng dịch vụ nhất là về thái độ phục vụ, kỷ luật chạy xe, vi phạm doanh thu và chấp hành pháp luật giao thông đường bộ.

buyt_01_moi

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn trong năm qua của tập thể lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội. 

Trong năm 2023, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị Transerco phát huy những kết quả đã đạt được năm 2022, giữ ổn định về mọi mặt, tập trung nguồn lực phát triển sản xuất kinh doanh để hoàn thành các nhiệm vụ được Thành phố giao và triển khai các định hướng phát triển mà Tổng Công ty đã đề ra.

Đối với hoạt động xe buýt, Tổng công ty cần rà soát, đánh giá tổng thể mạng lưới tuyến để đề xuất xây dựng phương án tối ưu về luồng tuyến, phương tiện, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới xe buýt, nâng cao hơn nữa năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt Thủ đô; giảm phát thải khí các-bon và khí mê-tan; đến năm 2025 đáp ứng 30-35% nhu cầu đi lại của nhân dân Thủ đô theo chỉ tiêu về tỷ lệ đảm nhận vận tải hành khách công cộng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ 17 đề ra.

Ý kiến của bạn
Bé gái lớp 3 bị xe đưa rước học sinh cán tử vong trước cổng trường

Bé gái lớp 3 bị xe đưa rước học sinh cán tử vong trước cổng trường

Khi bé gái lớp 3 đang bước xuống xe thì tài xế cho xe lùi khiến bé gái ngã xuống đường và bị bánh xe chèn qua người tử vong tại chỗ.

Thanh Hóa: Thu hồi hơn 4 ha đất nông nghiệp chỉ để phục vụ tái định cư cho 17 hộ dân

Thanh Hóa: Thu hồi hơn 4 ha đất nông nghiệp chỉ để phục vụ tái định cư cho 17 hộ dân

Những ngày qua VOVGT nhận được phản ánh của người dân tại xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa về việc nhiều diện tích hoa màu, cây ăn quả lâu năm và các công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp nhận thông báo không được bồi thường, hỗ trợ và buộc phải tháo dỡ, bàn giao mặt bằng cho dự án.

Người đàn ông bị xe container cán tử vong tại ngã tư An Sương

Người đàn ông bị xe container cán tử vong tại ngã tư An Sương

Di chuyển vào ngã tư An Sương (TP.HCM), người đàn ông đi xe máy đã va chạm với xe container khiến nạn nhân không qua khỏi.

Định hướng tăng trưởng tín dụng 2023 của Ngân hàng Nhà nước

Định hướng tăng trưởng tín dụng 2023 của Ngân hàng Nhà nước

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, năm 2023, sẽ tiếp tục sử dụng công cụ room tín dụng. Ban lãnh đạo cũng giao cho các đơn vị chức năng nghiên cứu lộ trình nhưng vẫn đảm bảo điều hành tín dụng, đáp ứng vốn cho nền kinh tế và đảm bảo an toàn của hệ thống ngân hàng.

Để những ước mơ không bị “đánh cắp”

Để những ước mơ không bị “đánh cắp”

Giữa Sài Gòn hoa lệ, có một lớp học tình thương đã âm thầm duy trì suốt 15 năm để giúp con em công nhân các khu công nghiệp, chế xuất nghèo không được đến trường tiếp cận con chữ.

Mượn và cho mượn ô tô, ứng xử sao cho khỏi “mất lòng nhau'

Mượn và cho mượn ô tô, ứng xử sao cho khỏi “mất lòng nhau"

Trong mùa du xuân đầu năm, số chuyến đi phát sinh đang gia tăng đột biến, đặc biệt là dịp cuối tuần. Câu chuyện ứng xử thế nào trong việc mượn và cho mượn ô tô – phương tiện đi lại nhưng cũng là một tài sản không nhỏ với nhiều người - cũng khiến nảy sinh khá nhiều băn khoăn về cách ứng xử.

Giải pháp chống đứt gãy chuỗi sản xuất sau Tết

Giải pháp chống đứt gãy chuỗi sản xuất sau Tết

Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, nhiều doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng, giảm lao động. Các doanh nghiệp nỗ lực duy trì, không để gián đoạn dứt gãy chuỗi sản xuất ra sao? TPHCM cần làm gì để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn sau Tết?