Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Xử lý trên 1.500 vi phạm đối với xe khách và xe container

Nguyễn Sử - 28/08/2023 | 15:10 (GTM + 7)

Theo Phòng CSGT đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM, sau hơn 1 tuần triển khai thực hiện cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hơn 1500 trường hợp vi phạm trên địa bàn thành phố.

05

Trong đó, vi phạm về dừng, đỗ xe chiếm nhiều nhất với hơn 1000 trường hợp, còn lại là các vi phạm khác như: để hàng hóa trong khoang chở hành khách, đón trả khách không đúng nơi quy định, đi vào khu vực cầm, đường có biển báo cấm, vi phạm về tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, ma túy khi điều khiển phương tiện...

Lực lượng CSGT Đội Cát Lái - Phòng CSGT Công an TP.HCM thực hiện tổng kiểm soát xe ô tô khách, xe container vi phạm  tại khu vực vòng xuay Mỹ Thủy - TP.Thủ Đức

Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08)- Công an TP.HCM cho biết: "Trong quá trình triển khai, chúng tôi quán triệt lực lượng CSGT chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với nhân dân, làm sao tạo điều kiện cho các đơn vị kinh doanh vận tải hoạt động tốt. Đồng thời, cũng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Chúng tôi mong muốn đợt ra quân cao điểm này sẽ tạo được sự chuyển biến rõ nét đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách cũng như kinh doanh vận tải bằng xe container để đảm bảo tình hình trật tự an toàn giao thông, ùn tắc và tai nạn giao thông sẽ được kéo giảm trên địa bàn TP.HCM".

03
08

Theo kế hoạch, đợt cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container sẽ được lực lượng CSGT Công an TP.HCM thực hiện trên toàn địa bàn thành phố đến hết ngày 15/10 nhằm góp phần tuyên truyền tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, trật tự xã hội của chủ phương tiện và lái xe qua đó kịp thời phòng ngừa phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý các hành vi vi phạm trên địa bàn.

 

Ý kiến của bạn
Giáo viên bị xử phạt vì không nhắc học viên nhường đường cho xe ưu tiên

Giáo viên bị xử phạt vì không nhắc học viên nhường đường cho xe ưu tiên

Giáo viên Trung tâm Dạy nghề và Đào tạo lái xe khai nhận, bản thân có nghe tín hiệu còi đèn ưu tiên từ lực lượng CSGT, nhưng nghĩ sắp đến đoạn rẽ trái phía trước nên đã không nhắc nhở học viên nhường đường cho xe ưu tiên.

3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

3 trường hợp khai nhận là phóng viên và 7 công chức khi vi phạm nồng độ cồn

Trong ngày 23/9, cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 199 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đáng chú ý, trong các trường hợp vi phạm có nhiều trường hợp khai nhận là phóng viên, nhà báo và nhiều cán bộ công chức.

Đề xuất phí sử dụng Vành đai 4 là 1.900 đồng/ km

Đề xuất phí sử dụng Vành đai 4 là 1.900 đồng/ km

UBND TP. Hà Nội vừa báo cáo bổ sung với HĐND thành phố về việc ý kiến tác động thực hiện Dự án thành phần 3 (PPP) thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô.

TP. Thủ Đức: Đường chi chít 'ổ gà, ổ voi' gây mất  ATGT

TP. Thủ Đức: Đường chi chít "ổ gà, ổ voi" gây mất ATGT

Hơn 3 năm qua, đường Bưng Ông Thoàn đoạn từ giao lộ Đình Phong Phú đến cầu Vàm Xuồng thuộc địa bàn phường Tăng Nhơn Phú B, TP.Thủ Đức, TP.HCM trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng khiến người đi đường và các hộ kinh doanh, buôn bán gặp nhiều khó khăn.

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu 'màu'

Du lịch đêm Hà Nội đang thiếu "màu"

Lượng khách đến Thủ đô Hà Nội 8 tháng vừa qua được thống kê đang có mức tăng trưởng tốt, với 16,9 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2,79 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, mức chi tiêu của khách du lịch dành phần lớn cho các dịch vụ ăn uống, đi lại, lưu trú đang tăng chậm.

Dự thảo Nghị định Luật hợp tác xã: Quy định điều kiện tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ

Dự thảo Nghị định Luật hợp tác xã: Quy định điều kiện tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ

Một trong những điểm mới đáng chú ý tại hướng dẫn thi hành Luật Hợp tác xã năm 2023 là hợp tác xã nếu có số nợ quá hạn vượt quá 5% tổng dư nợ sẽ buộc phải tạm ngừng, chấm dứt cho vay nội bộ.

TP.HCM: 2 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập nhà giờ ra sao?

TP.HCM: 2 nạn nhân nặng nhất trong vụ sập nhà giờ ra sao?

Đến khuya ngày 24/09, các bác sĩ mới phẫu thuật xong và truyền máu giúp 2 nạn nhân sập căn nhà 4 tầng tại hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM, tạm thời qua cơn nguy kịch.

// //