Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Thủ phạm làm trụ điện ngã khiến 1300 hộ dân bị ảnh hưởng

Nhất Hoàng - 11/07/2022 | 19:06 (GTM + 7)

Một xe container đã va quẹt vào đường dây thông tin khiến trụ điện bị gãy đè xe tải làm 1300 hộ dân bị ảnh hưởng.

Hiện trường vụ việc

Hiện trường vụ việc

 Đến chiều nay (11/7), thông tin từ Công ty Điện lực Tân Thuận (thuộc Tổng Công ty Điện lực TP.HCM) cho biết, đơn vị đã khắc phục xong sự cố trụ điện bị ngã trên đường vào cảng Bến Nghé (phường Tân Thuận Đông, Quận 7).

Bước đầu, Điện lực Tân Thuận xác định nguyên nhân vào sáng cùng ngày, 1 xe container chạy trên đường Lưu Trọng Lư đã va quẹt vào dây thông tin băng ngang đường tại ngã 3 Lưu Trọng Lư - đường vào cảng Bến Nghé.

Sự cố làm trụ điện đỡ dây trung thế, lưới điện hạ thế và hệ thống cáp viễn thông gãy đổ. Phần gốc trụ còn dính tại chỗ nên trụ ngã từ từ đè xuống và làm nghiêng một xe tải đang đậu bên cạnh.

Sự cố làm gián đoạn cung cấp điện cho khoảng 1.300 khách hàng trong khu vực và gây ùn tắc giao thông cục bộ trên tuyến đường Bến Nghé.

Ngay khi nhận được thông tin, Công ty Điện lực Tân Thuận đã khẩn trương huy động nhân lực, vật tư thiết bị và phương tiện để khắc phục sự cố. Đến 13h30 chiều cùng ngày, đã khắc phục xong và tái lập điện cho toàn bộ hộ dân trong khu vực.

Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Thay vì bắt buộc tài xế duy trì số dư lên tới 150.000 đồng trong tài khoản giao thông, VEC chuyển sang hình thức 'khuyến cáo' đối với chủ phương tiện.

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại 'bẫy' giữa đường

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại "bẫy" giữa đường

748m dải phân cách phục vụ công tác tổ chức lại giao thông đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) đã được triển khai lắp đặt trong đêm ngày 5/8.

Trích xuất dữ liệu để 'phạt nguội' vi phạm quy định thu phí không dừng

Trích xuất dữ liệu để "phạt nguội" vi phạm quy định thu phí không dừng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu lực lượng công an trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí ETC để xử phạt nghiêm theo đúng quy định xe không đủ điều kiện đi vào làn thu phí ETC, gây ùn tắc giao thông.

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Câu chuyện thí sinh ngủ quên cho đến phút chót trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, dù đã được tường trình và rút kinh nghiệm, song vẫn chưa hết ý kiến thảo luận trên các diễn đàn.

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thất thường, bất thường và ngày càng khó đoán định. Điều gì đang diễn ra với thời tiết các đô thị nước ta, khi các quy luật dần bị phá vỡ? Cơ hội và thách thức nào cho đô thị với xu hướng này?

Có một Sài Gòn rất khác

Có một Sài Gòn rất khác

Đã từng có một Sài Gòn lặng lẽ, hắt hiu những ngày dịch bệnh hồi năm ngoái. Nhưng vượt lên mất mát đau thương, Sài Gòn dường như đã trở lại là chính mình: hoạt bát, sôi nổi và đầy sức sống. Về dự Liên hoan phát thanh toàn quốc 2022 tại TPHCM, nhiều người đã chia sẻ cảm nhận này.

Bài học “hậu chiến” taxi truyền thống và dịch vụ gọi xe

Bài học “hậu chiến” taxi truyền thống và dịch vụ gọi xe

Lạm phát, giá cả xăng dầu leo thang đang khiến toàn ngành vận tải lâm vào thế khó. Một mặt phải duy trì hoạt động kinh doanh, một mặt phải giữ chân hành khách mà không tăng giá quá nhiều.