Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM tăng cường xử lý vi phạm tốc độ, kéo giảm TNGT từ 5 đến 10%

Nguyễn Sử - 01/08/2023 | 15:56 (GTM + 7)

Nhằm đạt mục tiêu kéo giảm TNGT từ 5 đến 10% Thượng tá Nguyễn Văn Bình - Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP HCM cho biết thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ linh hoạt trong việc chọn các vị trí, tuyến đường để thực hiện xử lý vi phạm tốc độ.

8

Để giảm thiểu TNGT, đặc biệt là các vụ TNGT nghiêm trọng mà trong đó nguyên nhân là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không chấp hành quy định về tốc độ, lực lượng CSGT Công an TP.HCM cũng đã thường xuyên thực hiện các chuyên đề xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm này, nhất là tại các tuyến đường khu vực ngoại thành.

Do vậy các hành vi vi phạm này thời gian qua cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh - Quận 12 TP.HCM chia sẻ: "Ở đây đường quốc lộ, lưu lượng xe cộ rất nhiều nếu không có mấy chú CSGT thì có một số người không có ý thức chạy tốc độ cao gây tai nạn hoài. Có mấy chú ở đây thì người ta chạy tuân thủ luật giao thông thì cũng hạn chế tai nạn, còn không có thì cũng có một số người không có ý thức người ta chạy tốc độ cao ghê lắm

Để đạt được mục tiêu kéo giảm TNGT từ 5 đến 10% Thượng tá Nguyễn Văn Bình - Phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết: Thời gian tới ngoài việc xử lý tốc độ đối với các đềm cố định thì một số vị trí cũng sẽ được tổ chức xử lý tốc độ theo hình thức cơ động, linh hoạt.

Theo tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an xử lý các chuyên đề phải cương quyết, kiên trì không có hồi kết lực lượng CSGT Công an TP thực hiện kế hoạch cao điểm của Ban An toàn giao thông TP trong công tác xử lý chuyên đề về tốc độ, lực lượng CSGT đã xây dựng kế hoạch triển khai tập trung vào các tuyến xác định có vi phạm về tốc độ để xứ lý đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Nâng cao ý thức châp hàng luật giao thông của người dân trên địa bàn TP.

Theo quy định, xử phạt vi phạm tốc độ đối với xe mô tô ở mức 1 từ 5 đến dưới 10km/h là 350 ngàn đồng, mức 2 từ 10 đến dưới 20km/h là 900 ngàn đồng. Đối với và mức 3, vượt quá 20km/h trở lên sẽ bị phạt tiền từ 4 đến 5 triệu đồng, kèm tước giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.

 

Ý kiến của bạn
Tụ tập xem tổ 141 làm việc, gây khó cho công tác xử lý

Tụ tập xem tổ 141 làm việc, gây khó cho công tác xử lý

Lực lượng chức năng đã yêu cầu đám đông giải tán, tránh chụp ảnh đưa lên mạng xã hội vì có thể làm lộ địa điểm nơi tổ công tác đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, chỉ sau vài phút, các đám đông lại tiếp tục tụ tập, khiến tổ công tác gặp rất nhiều khó khăn trong không chế và xử lý vi phạm.

Trung thu muộn cho 800 em nhỏ

Trung thu muộn cho 800 em nhỏ

Chỉ với khoảng 30 tình nguyện viên, là những người bạn mới gặp lần đầu, những thành viên của CLB Những người bạn đã đóng góp những chiếc đèn lồng, những chiếc kẹo, tấm bánh chia nhau đi khắp các con hẻm nhỏ, mang đến cho những trẻ em lang thang đường phố một chút không khí Tết Trung thu.

Vết sẹo phục chế Kiếm Nhật

Vết sẹo phục chế Kiếm Nhật

Với khí hậu có độ ẩm cao, một thanh Kiếm Nhật thường gặp các vấn đề như han gỉ phần lưỡi, gỗ trên vỏ bao kiếm bị mủn, chuôi kiếm bị hỏng theo thời gian. Trong đó, lưỡi kiếm là bộ phận bị hao mòn nhiều nhất và cũng là phần khó phục chế nhất.

Xe máy chở hàng cồng kềnh 'nghênh ngang' vi phạm giao thông

Xe máy chở hàng cồng kềnh "nghênh ngang" vi phạm giao thông

Tình trạng các phương tiện xe thô sơ, xe máy chở hàng cồng kềnh chạy với tốc độ cao, vi phạm các quy tắc giao thông xảy ra tại nhiều tuyến phố của Hà Nội. Hành vi này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho bản thân người điều khiển phương tiện và những người tham gia giao thông khác.

Không thể biện minh điều kiện kinh tế để bỏ qua việc tài xế 'trốn' khám sức khoẻ

Không thể biện minh điều kiện kinh tế để bỏ qua việc tài xế "trốn" khám sức khoẻ

Làm nghề tài xế là phải chấp nhận đầu tư, trong đó đầu tư về sức khỏe là mối quan tâm cần được đặt lên hàng đầu

Hậu Giang: Khai trương nhiều tuyến xe buýt phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

Hậu Giang: Khai trương nhiều tuyến xe buýt phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

Ngày 30/9, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines tổ chức lễ khai đưa vào khai thác vận hành 2 tuyến xe buýt.

Khi người dân là chủ đầu tư ngôi nhà của mình

Khi người dân là chủ đầu tư ngôi nhà của mình

Hà Nội đã có những bước đi nhằm đẩy mạnh công tác cải tạo, xây mới chung cư cũ như việc lập quy hoạch chi tiết khu tập thể Nghĩa Tân mới đây.Tuy nhiên, đây vẫn là vấn đề nan giải bởi những mâu thuẫn, vướng mắc qua nhiều năm vẫn chưa được giải quyết khiến nhiều dự án cải tạo dậm chân tại chỗ.

// //