Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Đường Nguyễn Văn Quỳ xuống cấp nghiêm trọng

Trọng Nhân - Huy Phong - 05/01/2023 | 8:40 (GTM + 7)

Gần đây tổng đài VOV Giao thông nhận được rất nhiều phản ánh của người dân sinh sống trên đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, quận 7 (TP.HCM) về tình trạng mặt đường xuống cấp nghiêm trọng.

Trời nắng thì bụi mù mịt, mưa thì ngập úng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, càng nguy hiểm hơn khi tuyến đường này có mật độ xe siêu trường, siêu trọng lưu thông dày đặc.  

“Trời mưa là thua luôn, mình không thấy được ổ gà, ai đi ngang cũng sợ”

“Đường này xe container ra vào một ngày rất nhiều. Trời nắng thì bụi lắm.”

Đó là những bất cập xảy ra trên đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, Quận 7 mà người dân đã trải qua trong suốt thời gian qua.

Con đường đầy bụi và chi chít ổ gà

Con đường đầy bụi và chi chít ổ gà

Chị Cù Thị Hồng Hạnh người dân ngụ tại đây cho biết, mới đây tuyến đường Nguyễn Văn Quỳ đã được trải tạm lớp đá mạt nhằm hạn chế xảy ra tai nạn giao thông. Trước đó đoạn đường này xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện chi chít “ổ gà” “ổ voi” rất nguy hiểm. Đặc biệt sau khi trời mưa mặt đường ngập úng tạo thành những cái “bẫy” với người dân.

“Đường này mới được đổ tạm đá mạt chứ trước đó mặt đường xấu lắm, người dân đi té hoài. Những lúc vào giờ cao điểm, xe container rồi xe máy của người dân phải di chuyển cùng nhau. Phải chi đường bằng phẳng thì không nói chứ đằng này đường toàn ổ gà nên nhiều người té lắm. Mà đổ đá như vậy chỉ tạm thời thôi, được vài bữa xe lớn đi là lại thành như cũ”, chị Hạnh nói.

Theo quan sát của phóng viên, hiện mặt đường Nguyễn Văn Quỳ đoạn từ cảng Rau Quả đến cảng Lotus lại tái diễn tình trạng xuống cấp, xuất hiện “ổ gà” dù mới vừa được sửa chữa. Cùng với đó là bụi mù mịt mỗi khi dòng phương tiện lưu thông qua lại, thấy rõ nhất là hàng cây và cửa nhà của người dân 2 bên đường bám bụi trắng xoá.

Nguy hiểm hơn khi nắp cống thoát nước bị hư hỏng và được dựng rào chắn cảnh báo tạm bợ, ngổn ngang không đảm bảo an toàn, chiếm hết một nửa phần đường khiến dòng phương tiện phải chen chúc khi đi qua.

Tình trạng này tiềm ẩn rất lớn nguy cơ mất an toàn giao thông khi đường Nguyễn Văn Quỳ là tuyến đường duy nhất của hơn 2000 hộ dân sinh sống tại chung cư Lux Graden và các phương tiện siêu trường, siêu trọng ra vào các cảng lớn như: cảng Rau Quả, cảng Lotus…lưu thông song hành mỗi ngày.

Từng là nạn nhân khi lưu thông trên đường Nguyễn Văn Quỳ, anh Hoàng Long ngụ tại chung cư Lux Graden cho biết, trong một lần di chuyển vì mặt đường quá xấu đã không may sụp phải “ổ gà” rồi té ngã khiến tay chân trầy xước.

Anh Long bàng hoàng kể lại: “Trời nắng thì bụi không thấy đường chạy, mưa thì cũng vậy khi đường ngập không thấy ổ gà. Hôm bữa bị container bóp kèn hoảng quá lách vào lề thì sụp ổ gà té trầy hết tay chân. Nói chung là cái đường này khó đi lắm, đàn ông tay lái cứng đi còn té huống gì nữ tay lái yếu thì còn khổ hơn.”

Tình trạng này đã kéo dài 3 năm nhưng chưa được giải quyết

Tình trạng này đã kéo dài 3 năm nhưng chưa được giải quyết

Theo anh Nguyễn Quang Văn – Phó Ban quản trị chung cư Lux Graden, tình trạng mặt đường Nguyễn Văn Quỳ xuống cấp đã kéo dài hơn 3 năm qua và việc người dân lưu thông song hành với container tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao. Vì thế, người dân đã họp và có những phản ánh đến các cơ quan ban ngành nhằm đề nghị xem xét mở thêm tuyến đường khác để cải thiện tình hình.

“Để giải quyết dứt điểm tình trạng người dân đi cùng container trên đường Nguyễn Văn Quỳ thì ban quản trị cùng các cư dân ở trong chung cư Lux Graden đã họp rất nhiều lần và đã có một danh sách chữ ký gần 300 căn hộ đính kém đơn cầu cứu và chúng tôi đã gửi văn bản lên UBND TPHCM, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, chủ đầu tư Đất Xanh, UBND quận 7 đề nghị mở tuyến đường thông từ chung cư Lux Graden ra đường Đào Trí”, anh Nguyễn Quang Văn cho biết.

Tuy nhiên đến nay những phản ánh của người dân vẫn chưa nhận được phản hồi của ngành chức năng.

Phóng viên VOV Giao thông đã đến UBND phường Phú Thuận để trao đổi về những bất cập hiện hữu trên đường Nguyễn Văn Quỳ, nhưng câu trả lời của phóng viên nhận được là “đoạn đường này không thuộc quản lý, trách nhiệm của phường và yêu cầu liên hệ UBND quận 7 để trao đổi”. Ngay sau đó, phóng viên đã liên hệ với Lãnh đạo UBND quận 7 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm.

Mỗi ngày người dân sinh sống trên đường Nguyễn Văn Quỳ vẫn phải đối mặt và “học” cách chung sống với những khó khăn, bất cập, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Thế nên, sự can thiệp và quan tâm kịp thời từ ngành chức năng liên quan là rất cần thiết để giải quyết vấn đề giúp người dân trở lại với cuộc sống bình yên đáng có.

Ý kiến của bạn
Những đôi tay diệu kỳ

Những đôi tay diệu kỳ

70% công việc tại các bệnh viện hiện nay được đặt lên vai các điều dưỡng. Không chỉ vậy, ở những bệnh viện tuyến cuối, các điều dưỡng luôn phải đối mặt với áp lực rất lớn, không được phép sai sót, điều này vô hình đẩy họ đến nhanh hơn đến “điểm giới hạn của bản thân”.

Những bác tài “mê” ngoại ngữ

Những bác tài “mê” ngoại ngữ

Để làm một tài xế chuyên nghiệp thời nay, theo các bạn, cần những yếu tố gì? Lái xe an toàn, văn hóa giao thông?- Điều đó đương nhiên rồi. Sự tận tụy chu đáo với khách?- đó cũng là hiển nhiên, với những người làm nghề dịch vụ. Tuy nhiên, còn một kỹ năng nữa cũng cực kỳ quan trọng, đó là ngoại ngữ.

Ngôi làng 'giữ hồn' cho Lá cờ Tổ quốc

Ngôi làng "giữ hồn" cho Lá cờ Tổ quốc

Với mỗi người dân, dù ở bất cứ đâu, trong bất kì hoàn cảnh nào, lá cờ đỏ sao vàng năm cánh luôn là đại diện cho niềm tự hào Việt Nam, khơi dậy hai tiếng quê hương trong mỗi người con đất Việt.

Cụ ông đạp xe lạc trên cao tốc tối mùng 3 Tết, được CSGT giúp về với gia đình

Cụ ông đạp xe lạc trên cao tốc tối mùng 3 Tết, được CSGT giúp về với gia đình

Cụ ông 71 tuổi đi xe đạp từ km 185 hướng Hà Nội đi Hà Nam trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong tối muộn được CSGT phát hiện và giúp liên hệ với gia đình.

Đảm bảo ATGT cho người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết

Đảm bảo ATGT cho người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết

Cục CSGT vừa chỉ đạo lực lượng CSGT các địa phương tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để bảo đảm TTATGT trong hai ngày cuối của kỳ nghỉ tết, hỗ trợ giúp đỡ tối đa người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết.

Những người vừa đủ

Những người vừa đủ

Định nghĩa thế nào là vừa đủ với mỗi người lại không giống nhau, miễn sao mỗi người đều thấy tự do, thoải mái và hạnh phúc với lựa chọn vừa đủ đó của mình.

Rồi mọi chuyện cũng qua

Rồi mọi chuyện cũng qua

Với những công nhân làm nghề vệ sinh môi trường đô thị, khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát vẫn là một nỗi ám ảnh khó phai mờ trong ký ức…