Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Đường Nguyễn Văn Quỳ xuống cấp nghiêm trọng

Trọng Nhân - Huy Phong - 05/01/2023 | 8:40 (GTM + 7)

Gần đây tổng đài VOV Giao thông nhận được rất nhiều phản ánh của người dân sinh sống trên đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, quận 7 (TP.HCM) về tình trạng mặt đường xuống cấp nghiêm trọng.

Trời nắng thì bụi mù mịt, mưa thì ngập úng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, càng nguy hiểm hơn khi tuyến đường này có mật độ xe siêu trường, siêu trọng lưu thông dày đặc.  

“Trời mưa là thua luôn, mình không thấy được ổ gà, ai đi ngang cũng sợ”

“Đường này xe container ra vào một ngày rất nhiều. Trời nắng thì bụi lắm.”

Đó là những bất cập xảy ra trên đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, Quận 7 mà người dân đã trải qua trong suốt thời gian qua.

Con đường đầy bụi và chi chít ổ gà

Con đường đầy bụi và chi chít ổ gà

Chị Cù Thị Hồng Hạnh người dân ngụ tại đây cho biết, mới đây tuyến đường Nguyễn Văn Quỳ đã được trải tạm lớp đá mạt nhằm hạn chế xảy ra tai nạn giao thông. Trước đó đoạn đường này xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện chi chít “ổ gà” “ổ voi” rất nguy hiểm. Đặc biệt sau khi trời mưa mặt đường ngập úng tạo thành những cái “bẫy” với người dân.

“Đường này mới được đổ tạm đá mạt chứ trước đó mặt đường xấu lắm, người dân đi té hoài. Những lúc vào giờ cao điểm, xe container rồi xe máy của người dân phải di chuyển cùng nhau. Phải chi đường bằng phẳng thì không nói chứ đằng này đường toàn ổ gà nên nhiều người té lắm. Mà đổ đá như vậy chỉ tạm thời thôi, được vài bữa xe lớn đi là lại thành như cũ”, chị Hạnh nói.

Theo quan sát của phóng viên, hiện mặt đường Nguyễn Văn Quỳ đoạn từ cảng Rau Quả đến cảng Lotus lại tái diễn tình trạng xuống cấp, xuất hiện “ổ gà” dù mới vừa được sửa chữa. Cùng với đó là bụi mù mịt mỗi khi dòng phương tiện lưu thông qua lại, thấy rõ nhất là hàng cây và cửa nhà của người dân 2 bên đường bám bụi trắng xoá.

Nguy hiểm hơn khi nắp cống thoát nước bị hư hỏng và được dựng rào chắn cảnh báo tạm bợ, ngổn ngang không đảm bảo an toàn, chiếm hết một nửa phần đường khiến dòng phương tiện phải chen chúc khi đi qua.

Tình trạng này tiềm ẩn rất lớn nguy cơ mất an toàn giao thông khi đường Nguyễn Văn Quỳ là tuyến đường duy nhất của hơn 2000 hộ dân sinh sống tại chung cư Lux Graden và các phương tiện siêu trường, siêu trọng ra vào các cảng lớn như: cảng Rau Quả, cảng Lotus…lưu thông song hành mỗi ngày.

Từng là nạn nhân khi lưu thông trên đường Nguyễn Văn Quỳ, anh Hoàng Long ngụ tại chung cư Lux Graden cho biết, trong một lần di chuyển vì mặt đường quá xấu đã không may sụp phải “ổ gà” rồi té ngã khiến tay chân trầy xước.

Anh Long bàng hoàng kể lại: “Trời nắng thì bụi không thấy đường chạy, mưa thì cũng vậy khi đường ngập không thấy ổ gà. Hôm bữa bị container bóp kèn hoảng quá lách vào lề thì sụp ổ gà té trầy hết tay chân. Nói chung là cái đường này khó đi lắm, đàn ông tay lái cứng đi còn té huống gì nữ tay lái yếu thì còn khổ hơn.”

Tình trạng này đã kéo dài 3 năm nhưng chưa được giải quyết

Tình trạng này đã kéo dài 3 năm nhưng chưa được giải quyết

Theo anh Nguyễn Quang Văn – Phó Ban quản trị chung cư Lux Graden, tình trạng mặt đường Nguyễn Văn Quỳ xuống cấp đã kéo dài hơn 3 năm qua và việc người dân lưu thông song hành với container tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao. Vì thế, người dân đã họp và có những phản ánh đến các cơ quan ban ngành nhằm đề nghị xem xét mở thêm tuyến đường khác để cải thiện tình hình.

“Để giải quyết dứt điểm tình trạng người dân đi cùng container trên đường Nguyễn Văn Quỳ thì ban quản trị cùng các cư dân ở trong chung cư Lux Graden đã họp rất nhiều lần và đã có một danh sách chữ ký gần 300 căn hộ đính kém đơn cầu cứu và chúng tôi đã gửi văn bản lên UBND TPHCM, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, chủ đầu tư Đất Xanh, UBND quận 7 đề nghị mở tuyến đường thông từ chung cư Lux Graden ra đường Đào Trí”, anh Nguyễn Quang Văn cho biết.

Tuy nhiên đến nay những phản ánh của người dân vẫn chưa nhận được phản hồi của ngành chức năng.

Phóng viên VOV Giao thông đã đến UBND phường Phú Thuận để trao đổi về những bất cập hiện hữu trên đường Nguyễn Văn Quỳ, nhưng câu trả lời của phóng viên nhận được là “đoạn đường này không thuộc quản lý, trách nhiệm của phường và yêu cầu liên hệ UBND quận 7 để trao đổi”. Ngay sau đó, phóng viên đã liên hệ với Lãnh đạo UBND quận 7 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm.

Mỗi ngày người dân sinh sống trên đường Nguyễn Văn Quỳ vẫn phải đối mặt và “học” cách chung sống với những khó khăn, bất cập, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng. Thế nên, sự can thiệp và quan tâm kịp thời từ ngành chức năng liên quan là rất cần thiết để giải quyết vấn đề giúp người dân trở lại với cuộc sống bình yên đáng có.

Ý kiến của bạn
59 xe máy và 08 ô tô bị phạt nguội trong 2 ngày

59 xe máy và 08 ô tô bị phạt nguội trong 2 ngày

Từ ngày 3/12 đến 4/12/2025, thông qua hệ thống camera giám sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội đã phát hiện, ghi hình 67 trường hợp phương tiện vi phạm, gồm cả ô tô và mô tô vi phạm tại khu vực nội đô Hà Nội và tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Hà Nội: 20 ngày, xử lý hơn 1.000 vi phạm kinh doanh vận tải

Hà Nội: 20 ngày, xử lý hơn 1.000 vi phạm kinh doanh vận tải

Từ ngày 15/11/2015 đến 5/12/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hà Nội đã phát hiện, xử lý 1.086 trường hợp xe kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách vi phạm trật tự, an toàn giao thông và các quy định về vận tải.

GPMB Vành đai 1: Người cố bám trụ buôn bán, người lao đao thanh lý nguồn hàng

GPMB Vành đai 1: Người cố bám trụ buôn bán, người lao đao thanh lý nguồn hàng

Dự án giải phóng mặt bằng đường Vành đai 1 (Hà Nội) đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ, nhiều hộ kinh doanh, dân cư tại đây “trở tay không kịp”, hàng hóa chưa thể thanh lý, một số hộ buôn bán vẫn cố kinh doanh giữa khói bụi công trường.

Hàng loạt ki-ốt, diện tích mặt bằng công bị bỏ hoang

Hàng loạt ki-ốt, diện tích mặt bằng công bị bỏ hoang

Giữa những khu đô thị sầm uất hay các khu nhà tái định cư của Hà Nội, nơi từng được kỳ vọng sẽ trở thành những không gian sống văn minh, tiện ích… lại đang tồn tại một nghịch lý kéo dài nhiều năm.

Nuối tiếc những quãng lũy trăm tuổi

Nuối tiếc những quãng lũy trăm tuổi

Giữa nhịp sống hối hả của Hà Nội hôm nay, ít ai biết rằng dưới những con đường quen thuộc lại ẩn giấu dấu tích của những trường lũy từng bảo vệ kinh thành Thăng Long suốt hàng trăm năm. Những đoạn đê xưa ấy giờ ra sao giữa làn sóng đô thị hóa?

Từ Hỏa Lò nhìn lại bầu trời lửa đạn năm 1972

Từ Hỏa Lò nhìn lại bầu trời lửa đạn năm 1972

Những ngày tháng 12 này, khi Hà Nội se lạnh trong nhịp sống bình yên, có một không gian lặng lẽ đưa người xem ngược dòng ký ức, trở về với những ngày đêm rung chuyển lịch sử của dân tộc.

Cần Thơ: Ruộng rẫy xác xơ vì… khói thải

Cần Thơ: Ruộng rẫy xác xơ vì… khói thải

Thời gian gần đây, đường dây nóng của VOV Giao thông Quốc gia đã nhận được đơn thư phản ánh của nhiều hộ dân khu vực Bắc Vàng, phường Thới Long, TP. Cần Thơ về tình trạng ô nhiễm khói thải, gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất nông nghiệp.

// //