Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Đề xuất thay nhà thầu để hoàn thành dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống

Theo TTXVN - 07/03/2023 | 13:17 (GTM + 7)

Liên quan đến việc dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống chậm tiến độ hơn 2 năm, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM vừa có kiến nghị cho phép chỉ định nhà thầu phụ thay thế để triển khai thi công và hoàn thành dự án.

Đường Đồng Văn Cống đang thi công dở dang chậm tiến độ hơn 2 năm. (Ảnh: Báo Giao thông)

Đường Đồng Văn Cống đang thi công dở dang chậm tiến độ hơn 2 năm. (Ảnh: Báo Giao thông)

Cuối năm 2019, Ban Giao thông (chủ đầu tư) và Công ty Cổ phần Lạc An đã ký hợp đồng thực hiện dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố 2 đến nút giao thông Mỹ Thủy) trên địa bàn thành phố Thủ Đức. Tuy nhiên, Ban Giao thông cho biết, căn cứ quy định và xét tình hình thực tế, nhà thầu Lạc An không thể đáp ứng tiến độ thực hiện hợp đồng.

Theo Ban Giao thông, việc này hiện có hai phương án xử lý là chấm dứt hợp đồng với nhà thầu và phần công việc còn lại của hợp đồng sẽ tiến hành đấu thầu để thực hiện tiếp; hoặc chỉ định nhà thầu phụ thực hiện phần công việc còn lại của hợp đồng.

Xem xét hai phương án trên, Ban Giao thông nhận thấy việc thực hiện phương án chấm dứt hợp đồng với nhà thầu và tổ chức đấu thầu đối với phần công việc còn lại sẽ mất nhiều thời gian để thực hiện (dự kiến khoảng 6 tháng và có thể kéo dài hơn). Phương án này sẽ không đảm bảo được tiến độ thi công và hoàn thành dự án theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Do vậy, Ban Giao thông kiến nghị UBND Tp. Hồ Chí Minh xem xét và chấp thuận để chủ đầu tư chỉ định nhà thầu phụ thi công các công việc còn lại của hợp đồng theo quy định tại Nghị định 37/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Giá trị giao thầu phụ chỉ định là giá trị hợp đồng của khối lượng công việc còn lại, tương đương khoảng 85% giá trị hợp đồng.

"Được UBND Thành phố chấp thuận, Ban Giao thông sẽ có trách nhiệm triển khai ngay thủ tục chỉ định nhà thầu phụ đủ năng lực, kinh nghiệm theo quy định để thực hiện các công việc còn lại của hợp đồng và sẽ tiến hành thi công ngay trong tháng 3/2023, hoàn thành toàn bộ công trình trước 31/8" Ban Giao thông nhấn mạnh.

Như TTXVN đã thông tin trước đó, cuối tháng 2 vừa qua, Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh đã kiến nghị UBND Thành phố thanh tra toàn diện dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố 2 đến nút giao thông Mỹ Thủy), do đã chậm hơn 27 tháng so với tiến độ hoàn thành. Dự án được khởi công cuối tháng 2/2020, vốn đầu tư khoảng 40 tỷ đồng nhằm góp phần giảm ùn tắc giao thông khu vực cảng Cát Lái.

Theo Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh, dự án không phải thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, thi công thuận lợi nhưng công trình đã chậm hơn khoảng 27 tháng so với tiến độ hoàn thành đề ra. Nhà thầu thi công đã tạm ngưng thi công từ tháng 6/2022. Việc chậm trễ hoàn thành công trình làm lãng phí nguồn lực ngân sách, gây bức xúc trong dư luận./.

Ý kiến của bạn
Vì sao đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên CCCD?

Vì sao đề xuất bỏ vân tay, quê quán trên CCCD?

Như VOV Giao thông đã thông tin, Bộ Công an đang soạn thảo dự thảo Luật Căn cước công dân sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo Luật lần này, Bộ Công an đề xuất nhiều điểm mới nổi bật, trong đó có việc bỏ vân tay, thông tin quê quán trên bề mặt thẻ căn cước công dân.

Nếu học sinh có một lựa chọn hành xử khác thay vì giơ điện thoại lên

Nếu học sinh có một lựa chọn hành xử khác thay vì giơ điện thoại lên

Vụ việc cô giáo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng bị quay clip tung lên mạng đã may mắn kết thúc bằng một cái ôm. Tuy nhiên, câu chuyện để lại nhiều suy nghĩ, và nhà báo Phạm Gia Hiền chia sẻ với VOVGT.

Cao tốc Nha Trang sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6

Cao tốc Nha Trang sẽ kịp vận hành kỹ thuật vào tháng 6

Cao tốc Nha Trang-Cam Lâm là một trong 3 dự án thành phần thuộc dự án cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 1 (2017-2020) được đầu tư theo hình thức PPP (hợp tác công tư).Hiện dự án đang triển khai nước rút để vận hành kỹ thuật vào tháng 6, tiến tới đưa vào khai thác tháng 9/2023, vượt tiến độ 3 tháng.

Không muốn quay đầu, làm ngơ biển cấm và CSGT

Không muốn quay đầu, làm ngơ biển cấm và CSGT

Ghi nhận thực tế tại nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn vào sáng thứ Hai (27/3) sau khi thí điểm điều chỉnh giao thông, mặc dù đã giảm ùn tắc cho khu vực này. Song, việc người dân không chấp hành hiệu lệnh, hay cố tình vi phạm đã khiến tình hình giao thông trở nên hỗn loạn...

Muôn vẻ tạo dáng chụp ảnh bên Hồ Gươm

Muôn vẻ tạo dáng chụp ảnh bên Hồ Gươm

Hồ Gươm, không chỉ là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước mỗi khi đến Hà Nội, mà rất nhiều người dân Thủ đô cũng thường xuyên chọn nơi này để lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm với bạn bè, người thân, hoặc chụp ảnh cưới...

Bổ sung 2 dự án cao tốc vào danh mục công trình trọng điểm ngành giao thông

Bổ sung 2 dự án cao tốc vào danh mục công trình trọng điểm ngành giao thông

Bộ Giao thông Vận tải vừa có tờ trình số 2891/TTr-BGTVT trình Thủ tướng Chính phủ bổ sung danh mục dự án và thành viên Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Giờ Trái đất 2023: Không dừng lại ở hành động tắt đèn

Giờ Trái đất 2023: Không dừng lại ở hành động tắt đèn

Tối 25/3, tại Nhà văn hoá Thanh niên TP.HCM diễn ra sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất - Chiến dịch môi trường lớn nhất hành tinh. Sự kiện có sự tham gia của Lãnh đạo Ban Dân vận Thành uỷ, Sở Công thương, Đại sứ của Chiến dịch cùng các Hoa hậu, KOLs, văn nghệ sĩ và các bạn trẻ.

// //