Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tiền Giang: Kiểm tra công tác ứng phó với bão Noru tại Gò Công Đông

Song Phương - 26/09/2022 | 22:46 (GTM + 7)

Nhằm chủ động ứng phó, giảm thiểu những thiệt hại do bão, chiều ngày 26/09/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh cùng đoàn công tác của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai (PCTT) và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh đến kiểm tra Công tác ứng phó với bão số 4 – bão Noru tại huyện Gò Công Đông.

Đoàn kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4 – bão Noru tại huyện Gò Công Đông

Đoàn kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4 – bão Noru tại huyện Gò Công Đông

Theo UBND huyện Gò Công Đông, thực hiện công văn của tỉnh về việc chủ động ứng phó bão Noru, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các xã, thị trấn trên địa bàn chủ động phối hợp với các lực lượng có liên quan khẩn trương triển khai phương án đảm bảo an toàn cho tàu thuyền hoạt động khai thác thủy sản, rà soát lại phương án sơ tán dân, thường xuyên cập nhật và thông báo tình hình cho người dân biết để chủ động ứng phó.

Dự kiến, huyện Gò Công Đông có 45 điểm tiếp nhận di dời khi bão có sức gió dưới cấp 10; 53 điểm tiếp nhận di dời khi bão mạnh có sức gió trên cấp 10 và 34 điểm tiếp nhận sơ tán tại Thị xã Gò Công.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Vĩnh chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Gò Công Đông không được phép chủ quan trong công tác phòng, chống bão với nhiều phương án cụ thể; rà soát các tàu thuyền đang hoạt động trên biển, kịp thời thông tin về tọa độ cũng như hướng đi của bão để ngư dân cũng như người dân nuôi trồng hải sản trên biển biết không đi vào tâm bão; rà soát các đoạn đê xung yếu để phối hợp với các ngành kịp thời xử lý, khắc phục; kiểm tra, tuyên truyền, vận động người dân chằng chống nhà cửa. Kiêng quyết không để người dân ở lại nhà khi có bão xảy ra.

Ý kiến của bạn
Va chạm liên hoàn, một phụ nữ bị kẹp gãy chân

Va chạm liên hoàn, một phụ nữ bị kẹp gãy chân

Vào khoảng 12h00' hôm nay (3/12) tại ngã 4 Phạm Hùng - Đỗ Đức Dục (Hà Nội) xảy ra va chạm liên hoàn giữa 3 ô tô và 1 xe máy.

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” kiểm tra an toàn phòng cháy

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” kiểm tra an toàn phòng cháy

Triển khai Kế hoạch của Bộ Công an và Công an TP.Hà Nội về Tổng rà soát, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên phạm vi toàn quốc, thời gian qua, Công an huyện Thạch Thất đã nghiêm túc triển khai thực hiện đến các cơ sở thuộc diện quản lý.

Để không “làm ơn mắc oán”

Để không “làm ơn mắc oán”

Cứu giúp người gặp nạn khi tham gia giao thông không chỉ là việc tốt nên làm mà còn là trách nhiệm, đôi khi không được phép khước từ. Tuy nhiên, luật pháp cần có những quy định để bảo vệ quyền làm người tốt.

Làng cổ Đường Lâm giữa những “giằng co” đô thị hóa

Làng cổ Đường Lâm giữa những “giằng co” đô thị hóa

Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội là ngôi làng cổ “độc nhất vô nhị” ở miền Bắc với những hình ảnh thân thuộc rất đỗi đặc trưng của làng quê Bắc Bộ, đồng thời là Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia và từng thu hút đông đảo du khách.

Bữa ăn học đường: Đừng chỉ là lý thuyết

Bữa ăn học đường: Đừng chỉ là lý thuyết

Sau vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến hơn 600 học sinh nhập viện cấp cứu và 1 học sinh tử vong tại trường Tiểu học Ischool vừa qua. Mới đây, 14 học sinh ở trường Tiểu học Nguyễn Trãi (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) cũng có biểu hiện đau bụng, nôn ói sau khi uống sữa tại trường.

TP Thủ Đức sau 2 năm: Vướng cơ chế, dân mỏi mòn chờ thủ tục

TP Thủ Đức sau 2 năm: Vướng cơ chế, dân mỏi mòn chờ thủ tục

Thành phố Thủ Đức được thành lập từ sự sáp nhập từ 3 quận: Thủ Đức, quận 9 và quận 2 của TPHCM. Mô hình “thành phố trong thành phố” với mong muốn tạo một động lực phát triển sáng tạo và đột phá kinh tế xã hội được đánh giá là chủ trương đúng đắn.

Hơn 8.000 khách mời và 20 quốc gia tham dự Ngày hội Techfest Việt Nam 2022

Hơn 8.000 khách mời và 20 quốc gia tham dự Ngày hội Techfest Việt Nam 2022

Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới”, ngày hội Techfest Việt Nam 2022 hướng tới tìm kiếm các giải pháp phát triển ở lĩnh vực chịu nhiều tác động của đại dịch COVID-19 và có tiềm năng trong tương lai.