Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tiền Giang: Cấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm gạo Gò Công

Song Phương - 24/12/2022 | 14:02 (GTM + 7)

Ngày 23/12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng UBND huyện Gò Công Tây, Trung tâm nghiên cứu Công nghệ và Sở hữu trí tuệ tổ chức hội nghị công bố kết quả tạo lập và cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đồng thời đề xuất phương án phát triển nhãn hiệu “Gạo Gò Công”.

 

Trao giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu cho các đơn vị đăng ký nhãn hiệu.

Trao giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu cho các đơn vị đăng ký nhãn hiệu.

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện đề tài “Tạo lập và quản lý nhãn hiệu chứng nhận gạo Gò Công, tỉnh Tiền Giang, đến nay gạo Gò Công đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể chứng nhận gạo Gò Công.        

Nhãn hiệu tập thể gạo Gò Công thuộc phạm vi của các huyện Gò Công Tây, Gò Công Đông, Thị xã Gò Công và huyện Tân Phú Đông, UBND huyện Gò Công Tây được giao quyền quản lý và cấp phép sử dụng nhãn hiệu chứng nhận này.        

Gạo Gò Công được cấp chứng nhận

Gạo Gò Công được cấp chứng nhận

Chứng nhận này sẽ là cơ sở pháp lý để cho các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh gạo Gò Công được quyền sử dụng nhãn hiệu và kinh doanh sản phẩm đặc trưng của vùng.

Đồng thời, đưa các sản phẩm gạo Gò Công đi vào các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, góp phần nâng cao giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm gạo Gò Công trên thị trường.        

Trao quyết định chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho UBND huyện Gò Công Tây

Trao quyết định chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho UBND huyện Gò Công Tây

Trong thời gian tới đây, Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang sẽ tiếp tục hỗ trợ UBND huyện Gò Công Tây trong việc tập huấn, hướng dẫn về cách thức quản lý, cấp phép sử dụng nhãn hiệu chứng nhận gạo Gò Công, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ có hỗ trợ hướng dẫn cho bà con nông dân về các quy trình trồng, kỹ thuật chăm sóc để tiếp tục duy trì tính đặc trưng thơm ngon vốn có của thương hiệu gạo Gò Công và tiến tới đáp ứng nhu cầu xuất khẩu gạo sang thị trường nước ngoài.

        

Ý kiến của bạn
Những đôi tay diệu kỳ

Những đôi tay diệu kỳ

70% công việc tại các bệnh viện hiện nay được đặt lên vai các điều dưỡng. Không chỉ vậy, ở những bệnh viện tuyến cuối, các điều dưỡng luôn phải đối mặt với áp lực rất lớn, không được phép sai sót, điều này vô hình đẩy họ đến nhanh hơn đến “điểm giới hạn của bản thân”.

Những bác tài “mê” ngoại ngữ

Những bác tài “mê” ngoại ngữ

Để làm một tài xế chuyên nghiệp thời nay, theo các bạn, cần những yếu tố gì? Lái xe an toàn, văn hóa giao thông?- Điều đó đương nhiên rồi. Sự tận tụy chu đáo với khách?- đó cũng là hiển nhiên, với những người làm nghề dịch vụ. Tuy nhiên, còn một kỹ năng nữa cũng cực kỳ quan trọng, đó là ngoại ngữ.

Ngôi làng 'giữ hồn' cho Lá cờ Tổ quốc

Ngôi làng "giữ hồn" cho Lá cờ Tổ quốc

Với mỗi người dân, dù ở bất cứ đâu, trong bất kì hoàn cảnh nào, lá cờ đỏ sao vàng năm cánh luôn là đại diện cho niềm tự hào Việt Nam, khơi dậy hai tiếng quê hương trong mỗi người con đất Việt.

Đảm bảo ATGT cho người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết

Đảm bảo ATGT cho người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết

Cục CSGT vừa chỉ đạo lực lượng CSGT các địa phương tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để bảo đảm TTATGT trong hai ngày cuối của kỳ nghỉ tết, hỗ trợ giúp đỡ tối đa người dân trở về nơi làm việc, học tập sau Tết.

Cụ ông đạp xe lạc trên cao tốc tối mùng 3 Tết, được CSGT giúp về với gia đình

Cụ ông đạp xe lạc trên cao tốc tối mùng 3 Tết, được CSGT giúp về với gia đình

Cụ ông 71 tuổi đi xe đạp từ km 185 hướng Hà Nội đi Hà Nam trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong tối muộn được CSGT phát hiện và giúp liên hệ với gia đình.

Những người vừa đủ

Những người vừa đủ

Định nghĩa thế nào là vừa đủ với mỗi người lại không giống nhau, miễn sao mỗi người đều thấy tự do, thoải mái và hạnh phúc với lựa chọn vừa đủ đó của mình.

Rồi mọi chuyện cũng qua

Rồi mọi chuyện cũng qua

Với những công nhân làm nghề vệ sinh môi trường đô thị, khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát vẫn là một nỗi ám ảnh khó phai mờ trong ký ức…