Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sẽ xén dải phân cách, mở đường tạm để “hạ nhiệt” đường Nguyễn Xiển

Quách Đồng - 25/11/2022 | 8:51 (GTM + 7)

Sau 3 tuần thực hiện rào chắn tại đường Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân, Hà Nội) để thi công dự án thoát nước Yên Xá, hàng ngày người tham gia giao thông qua khu vực náy rất khó khăn. Có những thời điểm, tình trạng ùn tắc kéo dài từ sáng đến tối.

Anh Hoàng Văn Thái, ở Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, trên đường Nguyễn Xiển bình thường cũng xảy ra ùn tắc, nhưng chưa bao giờ tình trạng ùn tắc kéo dài và thường xuyên như hiện nay. Có những thời điểm đi từ đường Nguyễn Trãi rẽ sang Nguyễn Xiển, nhưng mất gần 1 giờ đồng hồ vẫn chưa qua được điểm rào chắn:

"Từ hôm quây tôn, tắc từ sáng đến 9h tối, từ hôm đấy đến hôm nay luôn, không lúc nào không tắc. Em mong muốn làm sao các cơ quan chức năng giải quyết xem, tất nhiên làm công trình nhà nước rồi, nhưng cũng phải làm thế nào cho đỡ ách tắc giao thông, làm cho tham gia giao thông nó thuận tiện."

Sẽ xén dải phân cách giữa đường Nguyễn Xiển, đồng thời phân luồng cấm xe khách đi vào giờ cao điểm để hạn chế ùn tắc.

Sẽ xén dải phân cách giữa đường Nguyễn Xiển, đồng thời phân luồng cấm xe khách đi vào giờ cao điểm để hạn chế ùn tắc.

Thường xuyên phải lưu thông qua khu vực này, chị Bùi Thị Kim Hoa (ở Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cũng không khỏi ngán ngẩm mỗi lần phải đi qua khu vực rào chắn. Dù biết công trình thiết yếu của Thành phố, việc rào chắn thi công là không tránh khỏi, song tình trạng ùn tắc kéo dài và thường xuyên khiến việc đi lại của chị rất vất vả.

Chị Bùi Kim Hoa cũng phần nào giảm áp lực khi biết rào chắn sắp được thu hẹp: "Từ Nguyễn Xiển lên đây tắc rất dài và rất lâu và có thể tắc từ 8h sáng đến 8h tối, thành ra làm thế nào thi công bên đó nó phải tiến triển lên, chứ không ngày nào cũng tắc, mà tắc thì tắc cả ngày luôn."

Một số người tham gia giao thông cũng bày tỏ sự đồng cảm khi Thành phố triển khai thi công công trình trọng điểm, song cũng mong muốn sớm thu hẹp rào chắn để giảm áp lực giao thông qua khu vực:

"Cũng mong cơ quan chức năng làm thế nào cho hợp lý. Tất nhiên xây dựng thì cũng làm tốt cho Thủ đô thôi, nhưng cũng làm sao để việc đi lại không bị ảnh hưởng nhiều."

"Bình thường tôi đi giờ cao điểm mất khoảng 20 phút, nhưng từ hôm dựng lô cốt này lên chắc phải mất 45 phút mới đi qua được đoạn đường này. Tôi mong muốn cơ quan chức năng sớm thu hẹp hàng rào hoặc có biện pháp giảm tthiểu ùn tắc tại khu vực này."

Thông tin từ đại diện Dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Xá, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp - chủ đầu tư cho biết, đơn vị đang gấp rút thi công các hạng mục thuộc các giếng 13/2.3 đến 13/2.7 trên đường Nguyễn Xiển. Dự kiến, ngày 29/11, đơn vị sẽ thu hẹp một phần rào chắn thêm 3m, giúp giảm ùn tắc tại khu vực đang thi công.

Ông Trần Hữu Bảo, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết, bên cạnh việc thu hẹp rào chắn, đơn vị cũng vừa có văn bản báo cáo UBND Thành phố về việc xén dải phân cách giữa  giữa đường Nguyễn Xiển rộng 5-6m, cách lòng đường hiện trạng 0,5m theo chiều từ ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi đến ngã tư đường Nguyễn Xiển – đại lộ Chu Văn An làm đường tạm phục vụ công tác phân luồng giao thông. Làn đường tạm chỉ cho phép ô tô con, xe máy lưu thông, đầu lối vào có lắp đặt gông hạn chế chiều cao, hạn chế xe tải lưu thông để đảm bảo an toàn cho kết cấu của đường Vành đai 3 trên cao.

"Với đề xuất xén dải phân cách, tạo đường tạm, cộng với các phương án tổ chức phân luồng từ xa, như cấm các loại phương tiện xe khách, xe hợp đồng từ 29 chỗ trở lên, xe tải lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Xiển vào giờ cao điểm cũng sẽ giảm được áp lực giao thông trên tuyến, đặc biệt là vào giờ cao điểm", ông Bảo nói.

Ý kiến của bạn
Lùi xe không đúng quy định, 3 người trong gia đình tử vong

Lùi xe không đúng quy định, 3 người trong gia đình tử vong

Sáng 27/11, Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Yên đã có báo cáo gửi Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia về vụ tai nạn giao thông đường bộ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người trong một gia đình tử vong.

Nghe lái xe buýt kể về nghề và nỗi lo “cơm áo gạo tiền”

Nghe lái xe buýt kể về nghề và nỗi lo “cơm áo gạo tiền”

Xe buýt từ lâu được phong là “hung thần đường phố”, thế nhưng, ít ai biết rằng đằng sau vô lăng, các tài xế xe buýt cũng đang phải chịu vô vàn áp lực. Bên cạnh những vất vả của công việc, lái xe buýt còn nhiều trăn trở với nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Khu dân cư cứ mưa là ngập ở TP.HCM

Khu dân cư cứ mưa là ngập ở TP.HCM

Gần đây, các tuyến đường tại Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TpHCM thường xuyên bị ngập sâu trong nước sau mỗi trận mưa lớn. Điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông và đời sống của người dân khu vực.

Kiểm tra đột xuất, phát hiện hàng trăm sản phẩm thời trang nghi giả thương hiệu

Kiểm tra đột xuất, phát hiện hàng trăm sản phẩm thời trang nghi giả thương hiệu

Tối 25/11, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội lập 3 tổ công tác kiểm tra đột xuất tình trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái tại khu vực chợ đêm phố đi bộ. Qua đó phát hiện cửa hàng trên phố Hàng Đào buôn bán nhiều quần áo nghi nhái các thương hiệu lớn.

Hàng Bè – Chợ của Kẻ Chợ

Hàng Bè – Chợ của Kẻ Chợ

Đã hàng trăm năm nay chợ Hàng Bè là nguồn chính cung cấp thực phẩm cho người dân phố cổ Hà Nội. Với người Kẻ Chợ - Thăng Long, chợ Hàng Bè là một phần trong cuộc sống của họ, là nơi sinh hoạt, giao lưu, là một không gian văn hóa của những người dân sống trong phố cổ…

Gian nan nguồn lực để kết thúc đại dịch AIDS

Gian nan nguồn lực để kết thúc đại dịch AIDS

Trong 9 tháng đầu năm 2022, có 9000 người nhiễm HIV mới phát hiện tại Việt Nam. Đây là con số còn cách rất xa so với mục tiêu phát hiện dưới 1000 người nhiễm mới mỗi năm.

Chợ hoa đêm

Chợ hoa đêm

Ờ Hà Nội, có mấy làng hoa nổi tiếng, như làng hoa Ngọc Hà, Quảng Bá, Nhật Tân, làng hoa Vĩnh Tuy, xa hơn một chút thì có làng hoa Tây Tựu… Tất cả những làng hoa ấy, hầu như đều mang về đổ mối ở chợ hoa Quảng Bá, chợ hoa lớn nhất và nổi tiếng nhất Hà Nội.