Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Ra mắt ứng dụng lấy số thứ tự đăng kiểm ô tô qua mạng

Mai Ngọc - 06/01/2023 | 11:33 (GTM + 7)

App thông báo lấy số do Sở GTVT TP. HCM xây dựng không chỉ áp dụng tại TP.HCM mà còn tại 8 tỉnh miền Đông Nam bộ.

Ảnh minh họa: Lê Tùng

Ảnh minh họa: Lê Tùng

Sáng 6/1, thông tin về tình hình tại các trạm đăng kiểm tại TP.HCM, ông Bùi Hoà An - Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, hiện TP còn 8/17 đơn vị đăng kiểm đang hoạt động, công suất kiểm định tối đa 1.300 lượt xe/ngày và giải quyết cơ bản tình hình ùn tắc.

Đồng thời, ông An cũng cho biết, đầu tuần tới (tức 09/1/2023), Sở GTVT sẽ ra mắt app để người dân đăng kiểm ô tô lấy số thứ tứ tự qua mạng: "Thứ Hai tới, chúng tôi sẽ có App để thông báo lấy số cho 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ. Các trạm đăng kiểm sẽ thông báo hàng ngày có bao nhiêu xe chờ và sẽ trống bao nhiêu ở khung giờ nào. Các anh em tài xế chỉ đăng ký trên App đó thôi thì sẽ công khai, minh bạch, rõ ràng".

Thông tin thêm, ông Bùi Hòa An cho biết, hiện TP còn 27/53 dây chuyền kiểm định, đối với trạm đăng kiểm 06V hết thời hạn thuê đất, sắp tới TP cũng sẽ gia hạn để giải quyết trong 1-2 ngày tới; một số trạm bị thiếu nhân sự sẽ bổ sung nhân sự từ Bộ; đối với các trạm đang tạm dừng do nhân sự hoặc thiết bị máy tính, hồ sơ nhưng dây chuyền vẫn còn, Cục đăng kiểm đang nỗ lực khôi phục.

Ông An cũng chia sẻ, sẽ cố gắng không để xảy ra chuyện ách tắc hàng hoá, ách tắc vận tải hành khách trong dịp Tết.

 

Ý kiến của bạn
Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP.HCM theo chuẩn cao tốc

Sớm triển khai đầu tư Vành đai 4 TP.HCM theo chuẩn cao tốc

Dự án Vành đai 4 TP.HCM cần được đầu tư theo chuẩn cao tốc và sớm triển khai để mở ra cơ hội phát triển vùng Đông Nam bộ. Nội dung này vừa được nêu tại cuộc họp giữa Bộ GTVT với các địa phương liên quan về tình hình triển khai dự án, diễn ra chiều 22/2 tại TP.HCM.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT tại vòng xoay Phú Hữu

Nhiều thính giả phản ánh khu vực vòng xoay Phú Hữu và đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến giao lộ Nguyễn Thị Tư, TP. Thủ Đức (TP.HCM) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

“Giải vây” giao thông cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Mỗi khi đến dịp trước, trong và sau Tết ùn tắc giao thông xảy ra khắp nơi, khiến người dân hết sức gian nan. Thời gian qua, nhiều tuyến cao tốc đang xây dựng và đã đưa vào hoạt động là bài toán giúp giao thông phía Nam dần trở nên thông suốt hơn.

Cánh cổng mùa Xuân

Cánh cổng mùa Xuân

Tôi đang dạo bước trên một con đường ven Hồ Tây trong một ngày trời đậm chất xuân, gió nhẹ, thêm một chút nắng chiều còn le lói. Rất tuyệt vời khi bộ hành qua đây, dù phóng tầm mắt nhìn sóng nước hồ tây hay dừng chân tại một công viên nhỏ đầy hoa ven hồ cũng đều thật thích thú.

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Biển “xin lỗi” hình thức?!

Khi ngang qua các công trình xây dựng, chúng ta dễ dàng nhìn thấy những tấm biển “xin lỗi đã làm phiền”. Tại không ít nơi, bên cạnh tấm biển ấy là vật liệu xây dựng ngổn ngang, bụi bay mù mịt.

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Lao động sau nghỉ Tết: 97% công nhân đã trở lại làm việc

Các khu chế xuất, công nghiệp TP.HCM hiện có hơn 1.495 dự án đang hoạt động, tổng số lao động đang làm việc trên 252.000 người. Sau tình hình kinh tế khó khăn kéo dài dẫn đến một số doanh nghiệp thiếu đơn hàng sản xuất phải cắt giảm nhân sự; thì từ đầu năm 2024, đã có một số tín hiệu khởi sắc.

Có gì ở chợ hoa đêm lớn nhất Hà Nội...

Có gì ở chợ hoa đêm lớn nhất Hà Nội...

Nhắc đến chợ hoa Quảng Bá, hẳn có rất ít người Hà Nội là không biết đến. Thế nhưng, cũng không có nhiều người được chứng kiến công việc của những người kinh doanh hoa tươi ở chợ này về đêm - quãng thời gian bận rộn và cũng sôi động nhất của chợ hoa lớn nhất Thủ đô này.

// //