Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Ra mắt ứng dụng lấy số thứ tự đăng kiểm ô tô qua mạng

Mai Ngọc - 06/01/2023 | 11:33 (GTM + 7)

App thông báo lấy số do Sở GTVT TP. HCM xây dựng không chỉ áp dụng tại TP.HCM mà còn tại 8 tỉnh miền Đông Nam bộ.

Ảnh minh họa: Lê Tùng

Ảnh minh họa: Lê Tùng

Sáng 6/1, thông tin về tình hình tại các trạm đăng kiểm tại TP.HCM, ông Bùi Hoà An - Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, hiện TP còn 8/17 đơn vị đăng kiểm đang hoạt động, công suất kiểm định tối đa 1.300 lượt xe/ngày và giải quyết cơ bản tình hình ùn tắc.

Đồng thời, ông An cũng cho biết, đầu tuần tới (tức 09/1/2023), Sở GTVT sẽ ra mắt app để người dân đăng kiểm ô tô lấy số thứ tứ tự qua mạng: "Thứ Hai tới, chúng tôi sẽ có App để thông báo lấy số cho 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ. Các trạm đăng kiểm sẽ thông báo hàng ngày có bao nhiêu xe chờ và sẽ trống bao nhiêu ở khung giờ nào. Các anh em tài xế chỉ đăng ký trên App đó thôi thì sẽ công khai, minh bạch, rõ ràng".

Thông tin thêm, ông Bùi Hòa An cho biết, hiện TP còn 27/53 dây chuyền kiểm định, đối với trạm đăng kiểm 06V hết thời hạn thuê đất, sắp tới TP cũng sẽ gia hạn để giải quyết trong 1-2 ngày tới; một số trạm bị thiếu nhân sự sẽ bổ sung nhân sự từ Bộ; đối với các trạm đang tạm dừng do nhân sự hoặc thiết bị máy tính, hồ sơ nhưng dây chuyền vẫn còn, Cục đăng kiểm đang nỗ lực khôi phục.

Ông An cũng chia sẻ, sẽ cố gắng không để xảy ra chuyện ách tắc hàng hoá, ách tắc vận tải hành khách trong dịp Tết.

 

Ý kiến của bạn
Bé gái lớp 3 bị xe đưa rước học sinh cán tử vong trước cổng trường

Bé gái lớp 3 bị xe đưa rước học sinh cán tử vong trước cổng trường

Khi bé gái lớp 3 đang bước xuống xe thì tài xế cho xe lùi khiến bé gái ngã xuống đường và bị bánh xe chèn qua người tử vong tại chỗ.

Để những ước mơ không bị “đánh cắp”

Để những ước mơ không bị “đánh cắp”

Giữa Sài Gòn hoa lệ, có một lớp học tình thương đã âm thầm duy trì suốt 15 năm để giúp con em công nhân các khu công nghiệp, chế xuất nghèo không được đến trường tiếp cận con chữ.

Người đàn ông bị xe container cán tử vong tại ngã tư An Sương

Người đàn ông bị xe container cán tử vong tại ngã tư An Sương

Di chuyển vào ngã tư An Sương (TP.HCM), người đàn ông đi xe máy đã va chạm với xe container khiến nạn nhân không qua khỏi.

Giải pháp chống đứt gãy chuỗi sản xuất sau Tết

Giải pháp chống đứt gãy chuỗi sản xuất sau Tết

Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, nhiều doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng, giảm lao động. Các doanh nghiệp nỗ lực duy trì, không để gián đoạn dứt gãy chuỗi sản xuất ra sao? TPHCM cần làm gì để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn sau Tết?

Mong muốn trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ

Mong muốn trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ

Ngoài việc được cống hiến sức trẻ bảo vệ Tổ quốc, các bạn trẻ cũng mong muốn môi trường quân ngũ sẽ giúp mình trưởng thành hơn, phấn đấu rèn luyện, không ngừng hoàn thiện nhân cách và phát triển bản thân.

Hành trình 'giữ lửa' cho lớp học tình thương

Hành trình "giữ lửa" cho lớp học tình thương

Lớp học tình thương Ngọc Việt đi qua hành trình suốt 15 năm, đã thắp lên ngọn lửa, ước mơ cho ít nhiều trẻ em khó khăn. Ít nhiều con chữ từ thuở ê a vỡ lòng cho đến lúc biết đọc biết viết, các bé lớn lên và đặt những viên gạch đầu tiên cho cuộc đời mình.

ChatGPT - Thông tin và bảo mật liệu có đáng tin cậy?

ChatGPT - Thông tin và bảo mật liệu có đáng tin cậy?

Ứng dụng Chat GPT là công cụ hỏi đáp tự động tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) do Công ty Công nghệ OpenAI phát triển. Về cơ bản, ChatGPT được thiết kế mô phỏng các cuộc trò chuyện giống của con người, có thể làm thơ theo yêu cầu, thậm chí trả lời các câu hỏi phức tạp theo nhiều phong cách khác nhau.