Xóm mình yêu lá yêu hoa
Một con ngõ rộng trên phố Lãng Yên đã trở thành nơi đáng sống của hơn chục hộ gia đình bởi một không gian đầy lá, đầy hoa, đầy tiếng chim và những câu chuyện trò rôm rả.
Một con ngõ rộng trên phố Lãng Yên đã trở thành nơi đáng sống của hơn chục hộ gia đình bởi một không gian đầy lá, đầy hoa, đầy tiếng chim và những câu chuyện trò rôm rả. Đọc Thêm
Khu Làng Báo chí, nơi từng in hằn dấu chân của nhiều nhà báo kỳ cựu, cũng như chứng kiến những bước chập chững vào nghề của bao nhà báo trẻ ngày nay. Nó không chỉ là những căn nhà, con đường, mà là một mảnh ghép quan trọng trong bức tranh ký ức đô thị về một Sài Gòn xưa cũ.
8 phút trước
Không chỉ giúp bà con tiết kiệm chi phí và nâng cao thu nhập, mô hình nông nghiệp tuần hoàn của chị Lữ Thị Nhật Hằngg, Giám đốc Công ty TNHH Ngũ Thường Mekong còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hướng tới một nền nông nghiệp bền vững ngay tại quê nhà, xã Tân Bình, TP. Cần Thơ (mới).
5 giờ trước
Trong bức tranh muôn màu của Hà Nội, có một góc nhỏ trên đường Hoàng Hoa Thám lúc nào cũng rộn rã tiếng chim. Khách bộ hành qua đây, từ sáng sớm đã có thể nghe những âm thanh líu lo mời gọi.
2 ngày trước
Vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Chưa đầy một tháng, công an các cấp đã khởi tố 36 vụ án liên quan đến lĩnh vực này, đồng thời mở đợt cao điểm truy quét hàng giả trong vòng 3 tháng (từ tháng 5 đến tháng 8).
3 ngày trước
Mấy trăm năm trong chái bếp quê nhà, tấm thớt gỗ là vật dụng quen thuộc. Dù hình dáng chỉ là một thớ gỗ thô cứng nhưng câu chuyện sản xuất tấm thớt lại là một kỹ thuật kỳ công.
3 ngày trước
Giữa lòng Hà Nội hiện đại, "Tuyến tàu điện số 6" như một tiếng vọng ký ức, đưa du khách trở về một thời rất đỗi thân quen – khi những chuyến tàu điện bánh hơi còn len lỏi qua từng con phố.
4 ngày trước
Nếu một sớm mai tinh mơ, bạn ghé vào một công viên nào đó ở Hà Nội, rất có thể bạn sẽ bắt gặp âm thanh nhẹ nhàng của những chiếc máy tập thể dục công cộng hòa cùng tiếng cười rộn rã của những người lớn tuổi trò chuyện về thời tiết hay giá rau ngày mới.
5 ngày trước
Bức tường của các ngôi nhà được phủ kín bởi dàn cây xanh như sử quân tử đã đủ mang lại sự dịu mắt cho phố phường chật chội và đông đúc.
1 tuần trước
Trong chợ Bà Hoa ở TP.HCM, có nhiều tiểu thương đã gắn bó hàng thập kỷ. Tiểu thương của chợ chủ yếu là người miền Trung, nhiều nhất là Quảng Nam. Thời trước, có giai đoạn, một luồng lớn dân di cư vào Sài Gòn– TPHCM lập nghiệp, tìm cho mình cơ hội đổi đời, mang theo nghề và đặc sản ở quê vào bán.
1 tuần trước
Giữa những chuyển mình mạnh mẽ của ngành nông nghiệp Việt Nam, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương nông dân không chỉ dừng lại ở chuyện “trồng cây, nuôi cá” mà đã chủ động học hỏi kỹ thuật, áp dụng quy trình sản xuất tiên tiến và liên kết theo mô hình hợp tác xã để nâng cao giá trị sản phẩm.
1 tuần trước
Trải qua hàng chục năm hình thành, phát triển rực rỡ rồi dần vắng vẻ, không biết từ lúc nào, những rạp chiếu phim cũ đã không chỉ là một địa điểm vui chơi mà còn trở thành một nét văn hóa tinh thần gắn bó với nhiều thế hệ.
1 tuần trước
Từ hàng trăm năm nay, trong dân gian vẫn lưu truyền rất nhiều câu chuyện thú vị về những vùng đất toàn sinh ra con gái đẹp. Ở ĐBSCL, làng Nha Mân được mệnh danh là “kinh đô” hội tụ người đẹp vì phụ nữ ở đây có dung mạo nổi trội hơn so với các với chị em trong vùng.
1 tuần trước
Mang trong mình đôi chân khuyết tật từ nhỏ nhưng bà Nguyễn Thị Mười, ngụ huyện Châu Thành tỉnh Hậu Giang vẫn không ngừng vươn lên bằng đôi tay khéo léo và ý chí kiên cường của mình.
1 tuần trước
Giữa nhịp sống hiện đại đầy tất bật, con người ngày càng có nhu cầu tìm về thiên nhiên – không chỉ để nghỉ ngơi, mà còn để được chạm lại những giá trị gốc rễ, thuần khiết và bền lâu.
1 tuần trước
Giữa nhịp sống hiện đại và vội vã của Hà Nội, phố đi bộ Hồ Gươm mỗi cuối tuần trở thành điểm hẹn văn hóa độc đáo, nơi những nắm bột nếp mộc mạc, qua đôi tay nghệ nhân, bỗng hóa thân thành các nhân vật cổ tích, siêu anh hùng.
1 tuần trước
Được thả mình trong bầu không khí trong lành, tràn ngập hương đất, hương cỏ, hương gió buổi sớm tinh mơ như món quà thiên nhiên đáng yêu dành cho chúng ta mỗi ngày. Tận hưởng hương vị của cỏ cây mỗi sớm cũng là một hành trình bộ hành thú vị trong chuyến Bộ hành qua phố hôm nay.
2 tuần trước
Sầu riêng sẽ trở thành “sầu chung” nếu không kiểm soát chặt chẽ diện tích vùng trồng, quy trình canh tác và chất lượng sản phẩm - Lời cảnh báo ấy ngày nào giờ đây đã trở thành sự thật khi giá sầu riêng lao dốc không phanh, khiến người trồng chới với.
2 tuần trước
Giữa lòng Sài Gòn hiện đại, hơn 1 thập kỷ qua anh Nguyễn Phúc Đức vẫn đang miệt mài, lặng lẽ dành trọn đam mê để tái hiện những mái nhà lợp tôn, những hẻm nhỏ loang lổ vết thời gian, quán cà phê vỉa hè hay gánh hàng rong một thời… bằng mô hình thu nhỏ.
2 tuần trước
Trong dòng chảy hối hả của Hà Nội, có một góc phố dường như ngưng đọng thời gian, nơi quá khứ vẫn thì thầm những câu chuyện cũ. Đó là phiên chợ đồ xưa Hoàng Hoa Thám, một điểm hẹn của những tâm hồn hoài cổ, nơi mỗi món đồ cũ không chỉ là vật vô tri mà còn là mảnh ghép ký ức.
2 tuần trước
Ngày 15/3/1953, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh đặt Phòng Điện nhiếp ảnh trong Nha Tuyên truyền và Văn nghệ thành “Doanh nghiệp quốc gia chiếu bóng và chụp ảnh Việt Nam”, đánh dấu sự ra đời của điện ảnh cách mạng Việt Nam.
2 tuần trước
Một con ngõ rộng trên phố Lãng Yên đã trở thành nơi đáng sống của hơn chục hộ gia đình bởi một không gian đầy lá, đầy hoa, đầy tiếng chim và những câu chuyện trò rôm rả.
Giữa nhịp sống hối hả của phố cổ Hà Nội, vẫn có những nơi khiến người ta chậm lại, lặng lòng và nhớ về một thời quá vãng. Ngôi nhà số 87 phố Mã Mây không đơn thuần là một di tích kiến trúc, mà còn là không gian lưu giữ ký ức văn hóa của người Tràng An xưa.
Tháng 5 hè về, muôn loài hoa đua nhau khoe sắc. Giữa những tia nắng chói chang và những tán cây vươn mình, một sắc tím gây bao nhớ thương đã xuất hiện trên phố, mà không rõ tự khi nào, người ta vẫn gọi tên sắc tím ấy là màu bằng lăng.
Từng là vùng đất bán ngập, hoang sơ, gắn liền với hình ảnh làng chài, ruộng nước và những mái nhà thấp bé bên bờ Đông sông Sài Gòn, Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức, TPHCM) đang trở thành trung tâm đô thị mới hiện đại bậc nhất TP.HCM.
Nhiều năm qua, TP. Cần Thơ triển khai “rầm rộ” các công trình xây dựng đường giao thông để tăng cường tính kết nối và chỉnh trang bộ mặt đô thị. Thế nhưng, hàng loạt công trình đang triển khai bị chậm tiến độ, có dự án thì bỏ dang dở, có dự án thì hứa lần hứa lượt nhưng vẫn chưa được khởi công
Những ngày thời tiết đổi gió vừa qua khiến phố phường như xôn xao. Sự bất ngờ, thú vị tận hưởng những khoảnh khắc trái dấu của thời tiết, của thiên nhiên, của cảm xúc trong mỗi người cũng mỗi khác.
Với những ai sinh ra và lớn lên ở miền Tây, hình ảnh những ngôi nhà lá, nhà tole đơn sơ đã in sâu vào ký ức. Lấy cảm hứng từ những điều thân thương ấy, anh Nguyễn Hùng Cường, người con của huyện Tri Tôn, An Giang đã khéo léo tạo nên những mô hình nhà thu nhỏ mang đậm hơi thở hồn quê.
Chiều cuối tuần ở Hà Nội, dạo bước trên phố Đinh Tiên Hoàng quanh hồ Gươm, không khó để bắt gặp các họa sĩ với giá vẽ, tập giấy, say sưa phác họa khoảnh khắc đời thường bằng từng nét chì tỉ mỉ. Họ là những nghệ sĩ ký họa chân dung, những “người giữ hồn phố” qua từng nét vẽ.
Gần đây, một vài địa phương tổ chức cho cán bộ đi tham quan, học tập kinh nghiệm, tuy nhiên những chuyến đi này khó có cơ hội để áp dụng vào thực tiễn quản trị ở địa phương nên đã tạo ra nhiều ý kiến trong dư luận xã hội.
Trên dải đất hình chữ S, sông nước Cà Mau là một bức tranh tuyệt đẹp, ở đó, con người và thiên nhiên gắn bó bền bỉ và đậm sâu. Trong số nhiều dòng trường giang uốn quanh đất mũi, kinh xáng Chắc Băng là cái tên huyền thoại đã đi vào lòng người từ thuở khai hoang.