Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Phát hiện gần 3 tấn nguyên liệu làm thuốc, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Phúc Tài - 24/02/2023 | 14:48 (GTM + 7)

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ gần 1 tấn bao bì tem nhãn và gần 2 tấn thành phẩm, nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng tương đương hàng triệu viên các loại hình viên nhộng, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến kinh doanh số hàng hóa trên.

Sáng nay (24/2), Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT) cho biết, tối qua (23/2), Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất căn hộ P2.11.12, tòa Park 2, Khu Đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội qua đó tạm giữ gần 1 tấn bao bì tem nhãn và gần 2 tấn thành phẩm, nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng tương đương hàng triệu viên các loại hình viên nhộng không rõ nguồn gốc.  

Chủ của lô hàng được xác định là bà N.T.K.A (SN1991), trú tại một căn hộ thuộc Park 9, Khu đô thị Times City, Mai Động, Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, bà A không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến kinh doanh các loại hàng hóa trên, cùng với đó thừa nhận, đây là các loại thuốc về lợi tiểu và liên quan đến đường tiêu hóa.

Hàng hóa được xếp kín căn hộ.

Hàng hóa được xếp kín căn hộ.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ gần 1 tấn bao bì tem nhãn và gần 2 tấn thành phẩm, nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng tương đương hàng triệu viên các loại hình viên nhộng. Tất cả các viên thuốc được đựng trong các túi lớn, không có bao bì nhãn mác.

Về vụ này, sáng nay 24/2, trao đổi với VOV Giao thông, ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội QLTT số 1, Cục QLTT TP. Hà Nội cho biết, chủ cơ sở lợi dụng an ninh cao của các khu chung cư, dùng xe tải đã được hạ thấp thành vừa với chiều cao của tầng hầm sau đó chở hàng sát chân thang máy rồi chuyển từ thang máy lên căn hộ để tiến hành sang chiết, đóng gói thuốc và thực phẩm chức năng với đầy đủ các loại theo tên gọi của khách hàng sau đó phân phối qua mạng xã hội facebook. Lực lượng chức năng phải mất rất nhiều thời gian để xác minh và kiểm tra được đối tượng bởi sự tinh vi trong cách thức giao dịch. 

"Tôi khuyến cáo người dân là đối với thực phẩm chức năng hoặc thuốc không nên mua ở trên mạng xã hội qua các tài khoản facebook, zalo mà không có sự kiểm soát của nhà nước." - ông Hoàng Đại Nghĩa nhấn mạnh.

Chủ lô hàng thừa nhận, đây là các loại thuốc về lợi tiểu và liên quan đến đường tiêu hóa.

Chủ lô hàng thừa nhận, đây là các loại thuốc về lợi tiểu và liên quan đến đường tiêu hóa.

Trong thời gian tới lực lượng Đội QLTT trường số 1 nói riêng và lực lượng QLTT Hà Nội nói chung, sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đề án của Bộ Công thương cũng như những ý kiến chỉ đảo của Tổng cục Quản lý Thị trường về chống hàng giả bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên môi trường thương mại điện tử, đặc biệt là trong lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của người dân./.

Ý kiến của bạn
Chính thức miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới, giãn chu kỳ đăng kiểm

Chính thức miễn kiểm định lần đầu với ô tô mới, giãn chu kỳ đăng kiểm

Từ 0h00 hôm nay (22/3), xe mới không kinh doanh dịch vụ sẽ được miễn kiểm định 36 tháng. Cùng với đó, một số loại xe cơ giới sẽ được giãn chu kỳ đăng kiểm kéo dài thêm 6 tháng so với hiện nay.

Cao tốc Bắc - Nam chạy đua thi công nước rút, liệu có đúng tiến độ?

Cao tốc Bắc - Nam chạy đua thi công nước rút, liệu có đúng tiến độ?

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa một số dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 1 sẽ phải hoàn thành đưa vào khai thác đúng dịp 30/4. Thời điểm này trên công trường các nhà thầu đang tập trung hàng nghìn nhân lực, với hàng trăm máy móc thiết bị vận hành hết công suất thi công nước rút...

Băn khoăn quy trình đăng kiểm ô tô điện

Băn khoăn quy trình đăng kiểm ô tô điện

Mặc dù còn gần 1 năm rưỡi nữa, lô xe điện đầu tiên sản xuất tại VN mới đến kỳ đăng kiểm tiếp theo, song nhiều người dùng ô tô điện rất băn khoăn khi Việt Nam chưa có quy trình kiểm định riêng cho ô tô điện.

Dồn lực san nền sân bay Long Thành giữa mùa khô

Dồn lực san nền sân bay Long Thành giữa mùa khô

Trên công trường dự án sân bay Long Thành hiện nay hàng nghìn máy móc, nhân lực ầm ào hoạt động suốt ngày đêm; các đơn vị đang dồn lực để sớm hoàn thành việc san nền phục vụ cho những gói thầu tiếp theo của dự án.

Chuẩn bị khởi công dự án cải tạo 7 ga đường sắt phía Bắc

Chuẩn bị khởi công dự án cải tạo 7 ga đường sắt phía Bắc

Theo lãnh đạo Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ Giao thông Vận tải), dự án cải tạo các ga trên tuyến đường sắt phía Bắc đang tiến hành lựa chọn nhà thầu, dự kiến khởi công vào tháng 4/2023.

Cuộc sống trên những chiếc xe đạp

Cuộc sống trên những chiếc xe đạp

Đã có thời gian, những chiếc xe đạp, vốn là biểu tượng cho giao thông đô thị Hà Nội, tưởng chừng như biến mất với sự xuất hiện ồ ạt của loại phương tiện mới là xe máy, rồi đến oto... khi đất nước bước vào giai đoạn đổi mới...

Hải Phòng thúc tiến độ dự án cảng nước sâu tiếp nhận tàu 18.000 Teus

Hải Phòng thúc tiến độ dự án cảng nước sâu tiếp nhận tàu 18.000 Teus

Ngày 20/3, Trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Bến cảng số 5, số 6 của Công ty TNHH Cảng container quốc tế Hateco Hải Phòng tại Lạch Huyện (huyện Cát Hải).

// //