Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Nhà Lồng C, Chợ thị xã Long Mỹ xuống cấp nặng, gây nguy hiểm cho người dân

Mộng Toàn - 30/06/2022 | 14:39 (GTM + 7)

Mới đây, tiểu thương ở Chợ thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã có phản ánh tình trạng la phong của chợ một số điểm xuống cấp rất trầm trọng, gây nguy hiểm cho người đi chợ cũng như các hộ tiểu thương đang kinh doanh, mua bán tại chợ.

Có mặt tại Nhà Lồng C, Chợ thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, trước mắt phóng viên VOVGT là từng tấm la phông bị rỉ sét, một số đã rơi rớt, còn một số dính lại một treo lủng lẳng.

Theo các tiểu thương, do xây dựng đã lâu lại không được tu sửa thường xuyên, nên nhà lồng C đã hư hỏng nghiêm trọng.

Vào mùa mưa bão, cả người bán lẫn người đi chợ đều luôn phải nơm nớp lo sợ. Nhiều lúc giông, gió, mảnh la phông bất ngờ rơi xuống, rất nguy hiểm. Nhưng người dân không có sự lựa chọn nào khác vì kế sinh nhai.

Bà Nguyễn Thị Thu Thảo, tiểu thương chợ thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết: “Nói hoài nhưng rồi không có sửa chữa, đi tới lui sợ lắm, sợ nhiều khi nó rớt xuống. Nó xắn ngay đầu là chết luôn, cô chỉ sợ vậy thôi. Che lại để đừng có rớt mọt. Thấy vậy chứ mưa dột lắm, đi qua lại cũng ướt. Hôm rồi rớt cái ầm, không có mái che là nó rớt xuống luôn”.

Tương tự, bà Nguyễn Xuân Lan, tiểu thương chợ thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết vào đây buôn bán từ lúc mới thành lập nhà lồng. Qua thời gian dài đưa vào hoạt động, đến nay nhà lồng C bị xuống cấp trầm trọng, trời mưa thì dột, la phong bằng tone có khả năng rơi bất cứ lúc nào. Vì vậy, mỗi sạp buôn bán đều làm mái che bằng cao su.

Bà Nguyễn Xuân Lan nói: “Sợ chứ sao không sợ, mình che để khống ấy mưa ướt nhẹp, thì mấy ổng cũng có đi khảo sát rồi cũng bỏ qua hà, trả lời sau biết hông, không có kinh phí, không có kinh phí để sửa chữa. Lỡ đi ngang nó rớt xuống trúng đầu mình rồi sao”.

Sự nguy hiểm thì ai cũng nhận thấy rõ, nhưng vì cuộc sống nên bà con đành phải buôn bán mặt dù sự nguy hiểm luôn rình rập treo trên đầu.

Bà Nguyễn Thị Huệ, tiểu thương chợ thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang có 2 sạp tại nhà lồng C, mỗi ngày bà đóng 18.000 đồng/ngày. Bà Huệ bức xúc nói:  “Sợ nguyên cái nhà lồng này sụp xuống không biết chạy đi đâu, lúc đó chết con người ta lúc đó làm không kịp”.

Để tìm hiểu rõ hơn vì sau tình trạng xuống cấp tại chợ thị xã Long Mỹ đã tồn tại lâu nhưng chưa được khắc phục, chúng tôi đã liên hệ với ông Huỳnh Ngọc Trương, Phó Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Ông Huỳnh Ngọc Trương cho biết Lãnh đạo địa phương đã đi khảo sát thực tế, ghi nhận tình trạng xuống cấp tại chợ. Vừa qua Thường trực UBND thị xã đã họp bàn, đưa ra cách để xử lý. Tuy nhiên hiện Chợ giao cho HTX quản lý. Tới đây, HTX sẽ giao lại cho nhà nước, nhà nước sẽ có đấu giá chợ này, sau đó, chỉnh trang lại chợ, nhưng 3 năm nay đấu giá không được.

“Một là giá cao quá, thứ 2 không có người đấu giá, thứ 3 một số tiểu thương thiếu chưa trả được, vừa qua có bàn hùn lại để làm, nhà nước và tiểu thương hùn lại sửa lại mái tôn, chờ đấu giá, khi đấu giá được sẽ chỉnh trang lại khang trang hơn, hướng lâu dài gom lại để quản lý tốt…”, ông Huỳnh Ngọc Trương nói.

Với những chia sẻ của lãnh đạo thị xã, có thể thấy do chưa có kinh phí nên chưa thể sửa chữa, dù Nhà Lồng C, Chợ thị xã Long Mỹ đang ngày một xuống cấp trầm trọng hơn và người dân vẫn phải nơm nớp vừa buôn bán vừa lo chợ sập.

Để giải quyết vấn đề này, chính quyền địa phương cần có những giải pháp sớm, để người dân an tâm mua bán, phát triển kinh tế, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Khi ấy vội vàng sửa chữa thì đã quá muộn màng.

  

Ý kiến của bạn
Chặn xe ưu tiên và cái kết 8 củ

Chặn xe ưu tiên và cái kết 8 củ

Xe cứu thương hụ còi, xe công vụ bật đèn ưu tiên, nhưng thay vì được nhường đường, nhiều chiếc lại phải “chôn chân” giữa dòng xe đông nghịt. Không ít tình huống khiến người xem vừa bức xúc vừa ngao ngán: người thì sợ vượt đèn đỏ bị phạt, kẻ lại “điềm nhiên như không” dù còi hú inh ỏi phía sau.

Hà Nội nâng cấp hệ thống điều khiển đèn tín hiệu giao thông

Hà Nội nâng cấp hệ thống điều khiển đèn tín hiệu giao thông

Thực hiện kế hoạch của CATP Hà Nội, Phòng CSGT đang phối hợp với các đơn vị chuyên môn nâng cấp hệ thống điều khiển đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn, ứng dụng công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu thời gian thực, nhằm nâng cao hiệu quả chỉ huy, điều khiển và giảm ùn tắc giao thông.

Chuyên gia nói gì về đề xuất hoán cải xe máy xăng sang xe lai điện

Chuyên gia nói gì về đề xuất hoán cải xe máy xăng sang xe lai điện

Sở Xây dựng TP.HCM vừa đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu, xem xét đề xuất Bộ Xây dựng lồng ghép, bổ sung thêm các quy định, tiêu chuẩn kỹ thuật, quy chuẩn an toàn cho hoạt động cải tạo, hoán đổi động cơ điện đối với mô tô, xe máy.

Tuyên truyền thực thi pháp luật tại khu vực cảng Hiệp Phước

Tuyên truyền thực thi pháp luật tại khu vực cảng Hiệp Phước

Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11), các đơn vị, địa phương trên cả nước đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật phong phú và thiết thực.

“Bội thu” từ Hội chợ Mùa thu

“Bội thu” từ Hội chợ Mùa thu

Hội chợ Mùa Thu 2025 khép lại với những dấu ấn đậm nét về quy mô, chất lượng và hiệu quả. Không chỉ là nơi giao thương hàng hóa, hội chợ còn là không gian văn hóa - ẩm thực độc đáo, thu hút hàng chục nghìn lượt du khách mỗi ngày.

Lòng đường biến thành “bãi đỗ xe” tự phát, cư dân bức xúc vì mất an toàn

Lòng đường biến thành “bãi đỗ xe” tự phát, cư dân bức xúc vì mất an toàn

Nhiều cư dân sinh sống trong khu dân cư 6A (xã Bình Hưng, TP.HCM) đang bức xúc về tình trạng các phương tiện chiếm dụng lòng lề đường, dừng đỗ tràn lan trên các tuyến đường nội bộ trong khu dân cư… gây cản trở giao thông nội khu, tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Bánh đúc nóng Hà Nội

Bánh đúc nóng Hà Nội

Trong những con ngõ nhỏ của Hà Nội, nơi hơi sương sớm còn phủ trên mái ngói và nhịp sống vẫn chậm rãi, ta dễ dàng bắt gặp những thức quà dân dã đã cùng thành phố này đi qua bao mùa đổi thay.

// //