Va chạm liên hoàn tại lối dẫn vào cao tốc, 1 người tử vong
Trưa nay (25/11) đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn giữa một xe bồn, xe tải và một xe máy khiến một người tử vong tại chỗ.
Nghe nội dung chi tiết tại đây:
Là lao động tự do, chị Nguyễn Thị Thanh, quê Tuyên Quang, thuê nhà ở khu vực Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, 2 năm nay, áp lực chi tiêu cho gia đình luôn bủa vây chị hàng tháng, bởi vừa qua cơn bão dịch bệnh, giờ lại là bão giá khiến thu nhập của hai vợ chồng chị giảm hẳn nhưng các khoản chi thì không ngừng tăng lên.
"Tất cả mặt hàng đều tăng, từ gói gia vị nhỏ nhất, dầu ăn thì tăng từ 40.000 đồng/1 lít giờ lên 65.000 dồng nên ăn uống, chi tiêu phải tằn tiện.
Các mặt hàng ngoài chợ tăng giá vù vù, nhiều khi đi ra chợ cầm tiền mà chẳng biết mua cái gì, cứ như mình đánh rơi mất tiền vì không biết mua gì trước, mua gì sau", chị Thanh cho biết
Việc giá xăng liên tục tăng trong thời gian qua đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống công nhân, nhất là những gia đình có con nhỏ, vì chi phí sinh hoạt, ăn uống đội lên rất nhiều.
Trong khi đó, thu nhập của rất nhiều công nhân bị giảm sút trong thời gian dài khiến chất lượng sống ngày càng đi xuống.
Chị Nguyễn Thị Vui, công nhân tại khu công nghiệp Nam Thăng Long, Hà Nội cho biết, giá cả leo thang khiến những người công nhân ở đây phải chắt bóp từng đồng để trang trải cuộc sống: "Sinh hoạt, ăn uống cho 2 vợ chồng hết tầm 2,5 - 3 triệu, còn xăng xe đi lại nữa và các chi phí phát sinh nữa, bình thường mua rau chỉ 5.000 giờ lên 7.000, có hôm 10.000, cái gì cũng lên.
Lương thì vẫn thế, có hôm cầm 50.000 phải tính toán kỹ xem mua gì, lương cứ tháng nào hết tháng ý".
Không chỉ với công nhân hay người lao động tự do mà nhiều người cao tuổi cũng đang phải đối mặt với giá cả tăng cao trong khi lương hưu hạn chế.
Ông Nguyễn Xuân Tú, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bày tỏ, ông và gia đình phải cắt giảm chi tiêu, cân nhắc từng khoản trong chi phí sinh hoạt hàng ngày bởi thu nhập từ lương lưu không đủ trang trải như trước: "Giờ rau muống cũng 15.000-20.000 đồng/mớ, rau củ tất cả đều tăng giá. Chất lượng cuộc sống và bữa ăn hàng ngày không đảm bảo bởi người hưởng lương hưu cao rất ít mà chỉ có lương 3-4 triệu đồng/tháng. Mong Quốc hội có giải pháp để bình ổn giá để đảm bảo mức sống tổi thiểu cho người dân".
Thời gian qua, giá thực phẩm, tiêu dùng tăng đã gây áp lực lớn cho người tiêu dùng, đặc biệt là những người có thu nhập thấp. Để ứng phó với tác động của cơn “bão giá”, hầu hết mọi người đều tìm cách cắt giảm chi tiêu hoặc tìm cách làm thêm để bù vào khoản chi tiêu cho bữa cơm gia đình.
Theo các chuyên gia kinh tế, tác động của giá xăng dầu tăng cao kéo theo sự "đội giá" của các mặt hàng thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, khiến đời sống của hầu hết các gia đình có thu nhập trung bình và thấp đều ảnh hưởng.
Ông Vũ Vinh Phú, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội cho rằng, trong thời gian tới, cần có giải pháp kiểm soát lạm phát, và đưa ra chính sách đối ứng phù hợp với các mặt hàng có thể tăng giá trong dài hạn: "Bây giờ phải kéo giá xăng xuống để nó đỡ vào giá cả hàng hóa. Thứ 2 là trợ cấp cho người nghèo, các đoàn thể phải vào cuộc như bữa cơm 0 đồng, tấn rau tình nghĩa để "lá lành đùm lá rách"; rồi tổ chức lại hệ thống phân phối để người dân không phải mua đồ với giá quá cao".
PGS.TS Ngô Trí Long, nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả, Bộ Tài chính chia sẻ, sau thời điểm dịch bệnh là giai đoạn phục hồi nên xu hướng lạm phát đang diễn ra ở nhiều nước với tốc độ chưa từng có. Lạm phát tại Việt Nam vẫn đang trong tầm kiểm soát với các giải pháp cụ thể:
"Trong bối cảnh hiện nay làm sao phải bình ổn được giá cả, kiểm soát được nó, tránh "tát nước theo mưa" gây ảnh hưởng tâm lý và giá tăng cao, ảnh hưởng tới người tiêu dùng. Hiện nay giá xăng tăng cao
Các chuyên gia kinh tế cũng nhấn mạnh, cùng với các giải pháp bình ổn thị trường của các ngành chức năng, mỗi người dân, người tiêu dùng cũng cần phải linh hoạt với phương án kinh doanh, sinh hoạt, chi tiêu phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân để vượt qua bối cảnh khó khăn chung.
Trưa nay (25/11) đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn giữa một xe bồn, xe tải và một xe máy khiến một người tử vong tại chỗ.
Câu chuyện ghế trẻ em trên xe ô tô đang là đề tài nóng trên các diễn đàn, thu hút rất nhiều sự tranh luận. Tuy nhiên, theo tác giả Phạm Quang Vinh, việc này không nên, và không cần phải tranh luận nữa.
Chính quyền xã Hoà Sơn (xã Yang Reh, huyện Krông Bông cũ), tỉnh Đắk Lắk phát hiện đồi thôn 4 Yang Reh có hiện tượng sạt trượt, mặt đất nứt toác nhiều mảng lớn nên đã tổ chức di dời khẩn cấp nhiều hộ dân để đảm bảo an toàn.
Khoảng 14h chiều nay (25/11), trên đường Hồ Tùng Mậu (đoạn trước cổng Nghĩa trang Mai Dịch, hướng đi Xuân Thủy), đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe máy và xe tải khiến một người tử vong.
Tháng 11 này đánh dấu tròn một năm Quốc hội Việt Nam ban hành lệnh cấm toàn diện đối với thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng.
Giữa những ngày miền Trung, Tây Nguyên oằn mình trong con nước dữ, khi nhiều địa phương chìm sâu trong biển nước, cuộc sống của hàng vạn người dân bị đảo lộn, thì ở Hà Nội, tinh thần sẻ chia, truyền thống “tương thân tương ái” đang được thắp lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Sáng 25/11/2025, Chi cục Hải quan Khu vực VI tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào chịu thiệt hại do cơn bão số 14. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm xã hội của toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị.