Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Nghiên cứu phương án khai thác trực thăng trong quá trình nâng cấp sân bay Côn Đảo

PV - 09/08/2022 | 9:49 (GTM + 7)

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời cử tri tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu liên quan tới việc nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Côn Đảo.

Sân bay Côn Đảo - Ảnh Đại Đoàn Kết

Sân bay Côn Đảo - Ảnh Đại Đoàn Kết

Theo kế hoạch của Cục Hàng không Việt Nam, từ tháng 4/2023, sân bay Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) sẽ tạm đóng cửa để nâng cấp, mở rộng, dự kiến hoàn thành, mở lại sân bay vào tháng 12/2023. Việc nâng cấp, mở rộng nhằm đón được các loại máy bay lớn hơn hiện nay.

Trong thời gian đóng cửa sân bay Côn Đảo (dự kiến kéo dài khoảng 9 tháng), Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, huyện Côn Đảo phối hợp, tăng tiếp nhận tàu khách ra đảo để đáp ứng nhu cầu người dân và khách du lịch.

Cùng với đó, Bộ sẽ phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan để nghiên cứu phương án khai thác các chuyến bay trực thăng trong quá trình mở rộng sân bay Côn Đảo.

"Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với Binh đoàn 18 nghiên cứu phương án khai thác các chuyến bay trực thăng trong quá trình triển khai thực hiện các dự án.

Bộ cũng đã chỉ đạo các chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ xây dựng phương án tổ chức quản lý thực hiện các dự án bảo đảm hạn chế tối đa thời gian tạm ngừng khai thác sân bay Côn Đảo, hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động du lịch của địa phương, sớm đưa vào khai thác, ổn định hoạt động vận tải đi/đến huyện Côn Đảo", lãnh đạo Bộ GTVT cho biết.

Sân bay Côn Đảo nhiều năm qua đã phải đối mặt với tình trạng quá tải do nhu cầu của khách du lịch ra đảo lớn, nhưng hạ tầng sân bay hạn chế. Sân bay có đường băng ngắn, bị giới hạn 2 đầu là biển, 2 mặt còn lại có núi cao.

Để khai thác được các dòng máy bay phản lực cỡ lớn tại Côn Đảo, giải pháp lâu dài là nâng cấp, mở rộng chiều dài đường băng và lấn ra biển 120 m.

Theo quy hoạch, sân bay Côn Đảo sẽ được mở rộng để đạt công suất 2 triệu khách/năm (gấp 5 lần hiện nay), có 8 vị trí đỗ máy bay (thêm 6 vị trí mới); đường băng kéo dài thêm 15m và mở rộng thêm 5m so với hiện nay, đáp ứng khả năng khai thác máy bay A320/321 và tương đương; bổ sung đèn tín hiệu, công trình quản lý bay để có thể khai thác vào ban đêm.

Dự án có tổng kinh phí dự kiến 1.590 tỷ đồng, sử dụng nguồn ngân sách Trung ương và do Cục Hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư.

Bị kiện đòi bồi thường 13 tỷ, Cục Đăng kiểm nói gì?

Bị kiện đòi bồi thường 13 tỷ, Cục Đăng kiểm nói gì?

Trước thông tin Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ Vinacomin (Công ty Vinacomin) kiện, đòi bồi thường 13 tỷ đồng, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết việc không tiếp nhận hồ sơ lô hàng 10 ô tô sắt xi (chassis) của doanh nghiệp này được thực hiện đúng theo quy định pháp luật.

Tiền Giang: Tông liên hoàn, xe Vios bốc cháy dữ dội

Tiền Giang: Tông liên hoàn, xe Vios bốc cháy dữ dội

Vào khoảng 13 giờ ngày 17/09/2022, trên đường Lý Thường Kiệt, Phường 5, Thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang đã xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 xe ô tô làm chiếc Vios bốc cháy dữ dội.

Trụ sở tuần tra nhân dân biến thành... quán ăn

Trụ sở tuần tra nhân dân biến thành... quán ăn

Kênh VOV Giao thông gần đây nhận được phản ánh của một số cư dân sinh sống trên địa bàn phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội về tình trạng: vào ban ngày, trụ sở tuần tra nhân dân khu dân cư số 7 bị biến tướng thành quán ăn.

TP.HCM: Tăng cường đảm bảo ATGT đường thủy nội địa mùa mưa bão

TP.HCM: Tăng cường đảm bảo ATGT đường thủy nội địa mùa mưa bão

Thời tiết đang bước vào những tháng cao đểm mùa mưa, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên các tuyến đường thủy.

Để xe ba gác không còn “náo loạn” đường phố

Để xe ba gác không còn “náo loạn” đường phố

Trên địa bàn Hà Nội chỉ có 30 xe 3 bánh được cấp giấy phép lưu hành, nhưng thực tế, con số xe 3 bánh, xe tự chế lên đến hàng nghìn chiếc. Cần làm gì để xe ba gác không còn là nỗi “ám ảnh” với giao thông và đời sống thường ngày?

Tấm thảm sang đường và trách nhiệm người cầm lái

Tấm thảm sang đường và trách nhiệm người cầm lái

Những tuần gần đây, một số địa phương phía Nam đang áp dụng thử nghiệm sơn hoặc trải thảm màu đỏ kết hợp vạch sang đường màu trắng ở các tuyến phố đông đúc, giao thông phức tạp như cổng trường học.

Bắt tạm giam 4 tháng chủ quán karaoke khiến 32 người tử vong

Bắt tạm giam 4 tháng chủ quán karaoke khiến 32 người tử vong

Chủ quán karaoke để xảy ra cháy khiến 32 người chết đã bị bắt tạm giam, để làm rõ về hành vi "vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy".