Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Xem xét đình chỉ đơn vị thi công cao tốc làm sập cống hộp khiến 2 công nhân tử vong

Lê Tùng: Thứ năm 09/11/2023, 14:37 (GMT+7)

Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu Ban Quản lý dự án (QLDA) 6, Liên danh Nhà đầu tư, Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng (Doanh nghiệp dự án) khẩn trương giải quyết sự việc thi công làm sập cống hộp đường gom của Dự án cao tốc Bắc – Nam, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt.

Hiện trường vụ tai nạn lao động ngày 8/11 khiến 2 công nhân tử vong (Ảnh: Vietnamnet)

Hiện trường vụ tai nạn lao động ngày 8/11 khiến 2 công nhân tử vong (Ảnh: Vietnamnet)

Theo Bộ GTVT, vào khoảng 9h30’ ngày 8/11, xảy ra sự việc thi công làm sập cống hộp đường gom của Dự án thành phần đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt khiến 2 công nhân tử vong.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối và tuân thủ quy định về chất lượng, an toàn lao động, Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA 6, Nhà đầu tư, Doanh nghiệp dự án, Tư vấn giám sát, nhà thầu thi công thực hiện bảo vệ hiện trường, phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết sự cố công trình theo quy định của pháp luật; đồng thời tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình có người bị nạn.

Doanh nghiệp dự án, chủ đầu tư xem xét đình chỉ đơn vị thi công và báo cáo kết quả xử lý về Ban QLDA 6 và các cơ quan có liên quan, lưu ý cần làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan và giải pháp khắc phục; các biện pháp cần thiết để ngăn ngừa không xảy ra trường hợp tương tự trong quá trình thi công.

Ban quản lý dự án 6 trong vai trò là đại diện cơ quan Nhà nước có thẩm quyền được giao kiểm tra kết quả xử lý, khắc phục sự việc, lưu ý các quy trình kiểm soát chất lượng, tiến độ, an toàn lao động, vệ sinh môi trường của Doanh nghiệp dự án, Tư vấn giám sát, nhà thầu thi công.

Bộ GTVT khẳng định nhà đầu tư, Doanh nghiệp dự án chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Cơ quan nhà nước có thẩm quyền về công tác quản lý dự án, giám sát thi công xây dựng công trình đảm bảo tuân thủ theo quy định của Hợp đồng BOT và quy định của pháp luật về xây dựng có liên quan.

Đồng thời, nghiêm khắc phê bình Giám đốc Ban quản lý dự án 6, lãnh đạo cấp cao nhà đầu tư, Tổng giám đốc Doanh nghiệp dự án trong việc chậm trễ báo cáo Bộ GTVT và các cơ quan có thẩm quyền về sự cố công trình trong quá trình triển khai dự án.

Liên quan đến sự việc hai công nhân tử vong tại Dự án Cao tốc Diễn Châu-Bãi Vọt, chủ đầu tư/doanh nghiệp dự án cũng đã lên tiếng và chỉ ra nguyên nhân ban đầu về vụ việc này. Theo Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng, vào khoảng thời gian trên, tại vị trí thi công cống hộp thoát nước đường gom dân sinh (Km464+720, phải tuyến) thuộc Gói thầu XL-01, Dự án Cao tốc Diễn Châu-Bãi Vọt, địa bàn xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã xảy ra vụ tai nạn lao động dẫn đến 2 công nhân thi công gặp nạn.

Sự việc xảy ra trong quá trình tháo dỡ ván khuôn tường thân cống của nhà thầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đại Hiệp. Ngay lập tức, những người có mặt ở hiện trường trực tiếp sơ cứu ban đầu và chở các nạn nhân đến Bệnh viện 115.

Mặc dù được các bác sỹ nỗ lực cứu chữa, nhưng do chấn thương nặng, hai công nhân là ông Đặng Văn Chính và Phạm Ngọc Sửu (cùng trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà thầu đã liên hệ với các cơ quan chức năng như Công an huyện Hưng Nguyên và các đơn vị liên quan khác để thông báo sự việc và đề nghị cử cán bộ xuống hiện trường để triển khai các thủ tục cần thiết theo quy định cũng như bảo vệ hiện trường.

Công ty TNHH Đại Hiệp (nhà thầu trực tiếp thi công) và Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng (doanh nghiệp dự án) đã cử cán bộ của đơn vị đến nhà các nạn nhân để động viên, thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ một phần kinh phí ban đầu cho các nạn nhân.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được các bên đánh giá có thể do thời gian vừa qua thời tiết có mưa kéo dài dẫn đến nền đất xung quanh chân tường thân bị bão hòa. Nguyên nhân chính xác hiện nay đang được cơ quan chức năng liên quan làm rõ.

 

Ý kiến của bạn
Có nên bỏ kỳ thi “2 trong 1”, khôi phục thi đại học?

Có nên bỏ kỳ thi “2 trong 1”, khôi phục thi đại học?

Những cơn mưa điểm 10 của kỳ thi 3 chung khiến điểm chuẩn vào Đại học trở nên khó lường. Những đề thi trắc nghiệm gây nhiều tranh cãi? Tình trạng gian lận thi cử tại một số địa phương khó kiểm soát…

Xây cầu 3.500 tỷ đồng nối Bến Tre - Trà Vinh

Xây cầu 3.500 tỷ đồng nối Bến Tre - Trà Vinh

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bến Tre vừa cho biết cầu Cổ Chiên 2 kết nối hai tỉnh Bến Tre - Trà Vinh với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng dự kiến sẽ khởi công vào năm 2025.

Phương án nào thu phí phương tiện vào nội đô?

Phương án nào thu phí phương tiện vào nội đô?

Theo Đề án giao thông thông minh được Sở GTVT Hà Nội và Công ty TNHH tư vấn và xây dựng (Đại học GTVT), giai đoạn 2025 - 2030, Hà Nội sẽ triển khai hệ thống trạm thu phí nội đô. Vậy nhóm đối tượng nào bị thu phí và phương án thu phí ra sao?

Văn hoá kinh doanh: Làm giàu và phụng sự xã hội không đối lập mà hỗ trợ lẫn nhau

Văn hoá kinh doanh: Làm giàu và phụng sự xã hội không đối lập mà hỗ trợ lẫn nhau

Ngày 25/11, tại TP.HCM diễn ra Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ ba năm 2023 với chủ đề: “Văn hóa kinh doanh - Dòng chảy phát triển và hội nhập”.

Nỗi đau người ở lại

Nỗi đau người ở lại

Chủ nhật tuần thứ Ba của tháng 11 hàng năm được thế giới chọn là ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông như một lời chia sẻ với nỗi đau những người ở lại, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông.

Làn buýt nhanh và sự thách thức tâm lý với tài xế

Làn buýt nhanh và sự thách thức tâm lý với tài xế

Vào mỗi khung giờ cao điểm, chỉ cần quan sát trục Giảng Võ – Láng Hạ - Lê Văn Lương – Tố Hữu không khó để bắt gặp hình ảnh xe máy tràn vào làn buýt nhanh (BRT) để đi. Góc nhìn của các bác tài khi thấy cảnh tượng trên như thế nào?

Nâng cấp sân bay Biên Hòa, đưa vào khai thác dân sự

Nâng cấp sân bay Biên Hòa, đưa vào khai thác dân sự

Khi sân bay Biên Hòa được nâng cấp từ 4C lên 4E, Đồng Nai sẽ là địa phương đầu tiên trên cả nước sở hữu cùng lúc hai sân bay phục vụ dân sự-thương mại là Long Thành và Biên Hòa.