Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Việt Nam có hãng hàng không lọt top 10 đúng giờ nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Lê Tùng: Thứ tư 17/01/2024, 16:02 (GMT+7)

Vietnam Airlines vừa được Cirium là Công ty phân tích dữ liệu hàng không uy tín hàng đầu thế giới có trụ sở tại London (Anh) và là đối tác chiến lược của IATA, đánh giá là một trong 10 hãng hàng không có tỉ lệ đúng giờ cao nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2023.

Báo cáo của Cirium về 10 hãng hàng không đúng giờ nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2023

Báo cáo của Cirium về 10 hãng hàng không đúng giờ nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2023

Báo cáo của Cirium xếp hạng căn cứ trên chuyến bay đúng giờ hạ cánh (On-Time Arrival Performance), là chuyến bay có thời gian hạ cánh và lăn vào vị trí đỗ của sân bay trong vòng 15 phút so với giờ đến dự kiến. Các chuyên gia của công ty đã thống kê dựa trên dữ liệu từ 600 nguồn khác nhau của chuyến bay theo thời gian thực.

Các dữ liệu này đảm bảo độ chính xác, khách quan khi được cập nhật từ nhà chức trách hàng không dân dụng, các sân bay, nhà cung cấp dịch vụ hàng không và lịch bay được công bố. Tại Việt Nam, nhà chức trách hàng không thường sử dụng chuyến bay đúng giờ cất cánh (On-time Departure Performance) để thống kê. Điều này có sự khác biệt so với báo cáo của Cirium.

Theo đó, Vietnam Airlines đứng thứ 9 trong 10 hãng bay đúng giờ nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, với tỷ lệ đúng giờ là 77,46% trên gần 151 nghìn chuyến bay của năm 2023. Tỉ lệ này cao hơn trung bình của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là 73,51%.

Với kết quả xếp hạng này, Hãng tiếp tục khẳng định sản phẩm dịch vụ đã và đang nằm trong nhóm các Hãng hàng đầu thế giới như Singapore Airlines, All Nippon Airways, Japan Airlines… góp phần nâng tầm vị thế của hàng không Việt Nam trên bản đồ hàng không thế giới. Báo cáo từ Cirium cũng lưu ý rằng, có nhiều nhóm nguyên nhân khác ảnh hưởng tới chuyến bay như yếu tố thời tiết, hạ tầng sân bay, quản lý không lưu, hoặc các vấn đề khai thác tại sân bay.

Trước đó, AirlineRatings xếp hạng Vietnam Airlines là 1 trong 20 hãng hàng không tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó, hãng cũng được nhận hàng loạt giải thưởng danh giá của tổ chức World Travel Awards do những nỗ lực không ngừng của hãng để nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại cho hành khách trải nghiệm bay tốt nhất.

Cirium, thuộc tập đoàn RELX, nhà cung cấp dữ liệu, phân tích toàn cầu, đồng thời là đối tác chiến lược của IATA, có kinh nghiệm nhiều thập kỉ trong lĩnh vực này. Các phân tích, báo  cáo của Cirium hỗ trợ các công ty du lịch, nhà sản xuất máy bay, sân bay, hãng hàng không và tổ chức tài chính... đưa ra các quyết định phù hợp nhằm định hình tương lai của ngành du lịch.

 

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Khi xe khách cố định cũng đón tận nơi, vận tải công cộng cạnh tranh cách nào?

Khi xe khách cố định cũng đón tận nơi, vận tải công cộng cạnh tranh cách nào?

Trong bối cảnh vận tải xe hợp đồng càng ngày càng nở rộ, để giữ khách, các tuyến vận tải hành khách tuyến cố định cũng đẩy mạnh việc đưa đón khách đến bến. Trong khi đó chủ trương của Thành phố là kết nối đối tượng hành khách này chủ yếu bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột khó tiếp cận thi công, làm sao để tháo gỡ?

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột khó tiếp cận thi công, làm sao để tháo gỡ?

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột có chiều dài 117,5 km, tổng mức đầu tư gần 21.000 tỉ đồng, được đánh giá là tuyến đường nối rừng với biển, được kỳ vọng là trục ngang kết nối vùng Tây nguyên với duyên hải Nam Trung bộ.

Cấm xe khách theo làn, liệu có giúp lập lại trật tự quanh bến?

Cấm xe khách theo làn, liệu có giúp lập lại trật tự quanh bến?

Để ngăn chặn tình trạng xe khách xếp hàng “diễu phố”, mới đây, đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất cấm xe khách ở làn ngoài cùng (giáp vỉa hè) đường Phạm Hùng.

Cuối tuần của thú cưng

Cuối tuần của thú cưng

Hôm nay là thứ hai, không biết các bạn đã trải qua một cuối tuần thế nào, có thú vị hay không? Thông thường, dịp rảnh rỗi cuối tuần là thời gian lý tưởng để người trẻ đi hẹn hò hay gặp gỡ bạn bè.

Xem kéo lửa thổi thủy tinh giữa trưa hè

Xem kéo lửa thổi thủy tinh giữa trưa hè

Ra đời từ những năm 1960, đến nay làng nghề thổi tủy tinh ở xã Thống Nhất, huyện Thường Tín, Hà Nội đã gần 65 năm tuổi. Trải qua bao thăng trầm, đến nay vẫn còn một số hộ dân tại đây giữ nghề thổi thủy tinh, làm ra nhiều sản phẩm như ống thuốc, cóng đựng nước, cám cho chim...

Ô nhiễm tiếng ồn từ những chiếc loa thùng

Ô nhiễm tiếng ồn từ những chiếc loa thùng

Trong thời gian qua, đường dây nóng kênh VOVGT liên tục nhận được phản ánh của nhiều hộ dân sinh sống trong khu dân cư Đồng Diều (phường 4, quận 8, TPHCM) về tình trạng ô nhiễm tiếng ồn từ những chiếc loa thùng công suất lớn.

Giao thông công cộng chuyển đổi xanh: Cần quyết tâm đủ lớn của doanh nghiệp

Giao thông công cộng chuyển đổi xanh: Cần quyết tâm đủ lớn của doanh nghiệp

Mới đây Vinasun taxi chính thức tham gia hành trình xanh hoá giao thông bằng việc đưa vào khai thác hơn 800 ô tô hybrid. Việc 1 doanh nghiệp vận tải lớn có động thái cụ thể hưởng ứng chủ trương xanh hoá giao thông trong thời điểm này cho thấy những chuyển biến hết sức tích cực của cộng đồng doanh nghiệp vận tải.