Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Việt Nam có hãng hàng không lọt top 10 đúng giờ nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Lê Tùng: Thứ tư 17/01/2024, 16:02 (GMT+7)

Vietnam Airlines vừa được Cirium là Công ty phân tích dữ liệu hàng không uy tín hàng đầu thế giới có trụ sở tại London (Anh) và là đối tác chiến lược của IATA, đánh giá là một trong 10 hãng hàng không có tỉ lệ đúng giờ cao nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2023.

Báo cáo của Cirium về 10 hãng hàng không đúng giờ nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2023

Báo cáo của Cirium về 10 hãng hàng không đúng giờ nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2023

Báo cáo của Cirium xếp hạng căn cứ trên chuyến bay đúng giờ hạ cánh (On-Time Arrival Performance), là chuyến bay có thời gian hạ cánh và lăn vào vị trí đỗ của sân bay trong vòng 15 phút so với giờ đến dự kiến. Các chuyên gia của công ty đã thống kê dựa trên dữ liệu từ 600 nguồn khác nhau của chuyến bay theo thời gian thực.

Các dữ liệu này đảm bảo độ chính xác, khách quan khi được cập nhật từ nhà chức trách hàng không dân dụng, các sân bay, nhà cung cấp dịch vụ hàng không và lịch bay được công bố. Tại Việt Nam, nhà chức trách hàng không thường sử dụng chuyến bay đúng giờ cất cánh (On-time Departure Performance) để thống kê. Điều này có sự khác biệt so với báo cáo của Cirium.

Theo đó, Vietnam Airlines đứng thứ 9 trong 10 hãng bay đúng giờ nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, với tỷ lệ đúng giờ là 77,46% trên gần 151 nghìn chuyến bay của năm 2023. Tỉ lệ này cao hơn trung bình của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là 73,51%.

Với kết quả xếp hạng này, Hãng tiếp tục khẳng định sản phẩm dịch vụ đã và đang nằm trong nhóm các Hãng hàng đầu thế giới như Singapore Airlines, All Nippon Airways, Japan Airlines… góp phần nâng tầm vị thế của hàng không Việt Nam trên bản đồ hàng không thế giới. Báo cáo từ Cirium cũng lưu ý rằng, có nhiều nhóm nguyên nhân khác ảnh hưởng tới chuyến bay như yếu tố thời tiết, hạ tầng sân bay, quản lý không lưu, hoặc các vấn đề khai thác tại sân bay.

Trước đó, AirlineRatings xếp hạng Vietnam Airlines là 1 trong 20 hãng hàng không tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó, hãng cũng được nhận hàng loạt giải thưởng danh giá của tổ chức World Travel Awards do những nỗ lực không ngừng của hãng để nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại cho hành khách trải nghiệm bay tốt nhất.

Cirium, thuộc tập đoàn RELX, nhà cung cấp dữ liệu, phân tích toàn cầu, đồng thời là đối tác chiến lược của IATA, có kinh nghiệm nhiều thập kỉ trong lĩnh vực này. Các phân tích, báo  cáo của Cirium hỗ trợ các công ty du lịch, nhà sản xuất máy bay, sân bay, hãng hàng không và tổ chức tài chính... đưa ra các quyết định phù hợp nhằm định hình tương lai của ngành du lịch.

 

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Sử dụng phương tiện đặc chủng đảm bảo ATGT, chống ùn tắc tại các lễ hội xuân

Sử dụng phương tiện đặc chủng đảm bảo ATGT, chống ùn tắc tại các lễ hội xuân

Sau Tết Nguyên đán hàng loạt lễ hội lớn diễn ra ở khắp cả nước, đặc biệt năm nay thời tiết khu vực phía Bắc khá thuận lợi, nên lượng khách đổ về các di tích, lễ hội xuân đã tăng đột biến.

Vui lễ hội đầu năm nhưng không chủ quan, lơ là với giặc lửa

Vui lễ hội đầu năm nhưng không chủ quan, lơ là với giặc lửa

Sau Tết Nguyên Đán cũng là thời điểm TP.HCM đang bước vào cao điểm mùa khô, nguy cơ cháy nổ rất cao. Đặc biệt, tháng Giêng cũng là tháng diễn ra nhiều lễ hội theo phong tục của người Việt, nhiều gia đình sẽ tổ chức cúng lễ, ăn uống linh đình.

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất trừ điểm bằng lái

Dự kiến mỗi giấy phép lái xe sẽ có 12 điểm/năm, khi xử phạt, cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào hành vi vi phạm cụ thể để trừ điểm. Nếu trong một năm bị trừ hết điểm thì phải thi lại...

TP.HCM tích cực chăm lo đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số

TP.HCM tích cực chăm lo đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số

Chiều 21/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM tổ chức buổi họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Đây là hoạt động định kỳ hàng năm nhằm ghi nhận những đóng góp quý báu của đồng bào các dân tộc thiểu số trên các lĩnh vực.

Bộ Công an khẳng định cần cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe

Bộ Công an khẳng định cần cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe

Theo Bộ Công an, điều kiện giao thông và văn hóa tiêu thụ rượu bia ở Việt Nam rất đặc thù nên cần duy trì nồng độ cồn bằng 0 với lái xe.

Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương):  4/6 quận đã bàn giao mặt bằng

Metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương): 4/6 quận đã bàn giao mặt bằng

Còn 2 quận là quận Tân Bình và quận 3 thì cuối năm 2023 thành phố đã có chỉ đạo để giải quyết vướng mắc, đến nay quận 3 đã tiến hành phê duyệt phương án bồi thường và bắt đầu chi trả

Lễ hội Xuân Hồng, nơi vui vẻ cho đi mà không cầu xin gì...

Lễ hội Xuân Hồng, nơi vui vẻ cho đi mà không cầu xin gì...

Hơn 10 năm nay, mỗi năm, tài xế Lê Văn Chỉnh đều đặn đi hiến máu 4 lần. anh Chỉnh cho biết, hiến máu vừa khiến cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, lại giúp đỡ được nhiều người bệnh cần máu để điều trị, cấp cứu: