Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Bữa chiều kẹt xe

Trứng cá chiên giòn và trứng cá chiên lá lốt

Như Ngọc: Thứ hai 19/12/2022, 18:46 (GMT+7)

Nếu bạn cảm thấy chán thực đơn thịt, cá hàng ngày thì có thể tham khảo một số công thức món chiên từ trứng cá sau đây.

Về chuẩn bị nguyên liệu, trứng cá rửa qua nước muối loãng rồi lột bỏ màng bên ngoài, dằm nát. Lá lốt nhặt bỏ lá già, cuống cứng, rửa sạch, thái nhỏ.

Để bắt đầu, các bạn cho trứng cá, trứng gà, lá lốt vào tô, thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh nước lọc rồi đánh đều để gia vị tan, hỗn hợp hòa quyện, không bị vón cục.

2

Đun nóng dầu ăn trong chảo, hạ lửa nhỏ vừa và cho hỗn hợp trứng cá vào. Có thể chiên từng mẻ nhỏ. Dàn đều và chờ một mặt cá vàng ươm thì trở chiên mặt còn lại. Trứng chín, chuyển qua đĩa và ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Các bạn lưu ý về yêu cầu thành phẩm: Trứng cá vàng ươm, đượm vị, dậy mùi thơm của lá lốt. 

Chuyên gia dinh dưỡng TS. Từ Ngữ nói về tác dụng của lá lốt với sức khỏe: "Lá lốt có các sinh nhẹ, sát khuẩn nhẹ và rất giàu một số vitamin. Ngoài ra, khi nấu ăn, chúng ta chế biến lá lốt với thịt, cá hay các loại lá khác còn có tác dụng giải cảm ở trong đó.

Nhìn chung, trong các loại lá có thể làm thực phẩm thì lá lốt có chứa một số hàm lượng kháng sinh và vitamin rất tốt cho sức khỏe".

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn