Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

TP.HCM mong muốn khảo sát tỷ lệ đọc sách của người dân

Hồng Lĩnh: Thứ tư 21/02/2024, 15:19 (GMT+7)

UBND TP.HCM giao Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng kế hoạch khảo sát tỷ lệ đọc sách của người dân và học sinh tại TP.HCM và công bố kết quả trên. Từ đó, đề ra những giải pháp để nâng cao tỷ lệ đọc sách hàng năm góp phần thúc đẩy, phát triển văn hóa đọc.

unnamed (2)

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện công trình “Xây dựng các đường sách, không gian sách và phát triển văn hóa đọc” chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Cụ thể, theo kế hoạch, đến tháng 3-2025, TP.HCM sẽ xây dựng, phát triển các đường sách, không gian sách tại các khu vực theo hướng phía Đông, Tây, Nam, Bắc của TP góp phần phát triển văn hóa đọc cho người dân.

Công trình do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố chủ trì, phối hợp với UBND các địa phương và Hội Xuất bản Việt Nam thực hiện.

unnamed (4)

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông trang bị 5 triệu quyển sách (bao gồm sách giấy và sách điện tử) cho các cơ sở trên địa bàn TP (bao gồm thư viện các trường tiểu học, trường THCS, trường THPT, giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP và thư viện 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Kinh phí xây dựng, triển khai tổ chức thực hiện kế hoạch được thực hiện từ nguồn ngân sách và nguồn xã hội hóa.

TPHCM mong muốn khảo sát tỷ lệ đọc sách của người dân

TPHCM mong muốn khảo sát tỷ lệ đọc sách của người dân

Mặt khác, Sở Thông tin và Truyền thông cũng phải xây dựng kế hoạch khảo sát tỷ lệ đọc sách năm 2023 của người dân và học sinh tại TP.HCM và công bố kết quả trên. Từ đó, đề ra những giải pháp để nâng cao tỷ lệ đọc sách hàng năm góp phần thúc đẩy, phát triển văn hóa đọc.

Đồng thời, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức những hoạt động lan tỏa và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Cụ thể, khuyến khích các trường sắp xếp thời gian 1 tiết/1 tuần cho học sinh đọc sách, tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, tuyên dương các trường có những giải pháp, mô hình hay trong văn hóa đọc.

 

Hồng Lĩnh/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Sóng về khuya: Đồng hành với những chuyến đi an toàn

Sóng về khuya: Đồng hành với những chuyến đi an toàn

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, mỗi năm có hơn 6.000 người chết từ những vụ tai nạn giao thông liên quan tới tài xế ngủ gật. Nguyên nhân do thiếu ngủ chiếm tới 30% trên tổng số các vụ tai nạn giao thông trong một năm.

Hà Nội sống và yêu: Ăn sáng từ nhà ra phố

Hà Nội sống và yêu: Ăn sáng từ nhà ra phố

Không khó để bắt gặp đủ các hàng quán bán đồ ăn sáng ở Hà Nội ngày nay. Lật giở về quá khứ, thói quen ăn sáng của người Hà Nội phải chăng là lê la quán xá hay đã biến thiên theo thời gian?

Truy đuổi trên đường

Truy đuổi trên đường

Việc quy định cụ thể hoạt động truy đuổi để ngăn chặn một số hành vi vi phạm TTATGT không chỉ gây áp lực cho lực lượng thực thi nhiệm vụ, mà còn trở thành lực cản trong việc ứng dụng công nghệ vào quản lý giao thông, an toàn xã hội.

Chuyển đổi số, cần “mở” cơ chế chia sẻ thông tin

Chuyển đổi số, cần “mở” cơ chế chia sẻ thông tin

Thiếu cơ chế chia sẻ thông tin từ cơ sở dữ liệu quốc gia khiến nhiều ý kiến đang băn khoăn về tính hiệu quả của việc xây dựng chính phủ số.

Khi các doanh nghiệp “bắt tay” để đẩy lùi “bà hỏa”

Khi các doanh nghiệp “bắt tay” để đẩy lùi “bà hỏa”

Tại các khu – cụm công nghiệp, việc triển khai các mô hình “Cụm liên kết an toàn PCCC” như những cái “bắt tay” của các doanh nghiệp, để cùng chung sức đẩy lùi “bà hỏa”.

Taxi truyền thống Singapore đang ngày một “hụt hơi”

Taxi truyền thống Singapore đang ngày một “hụt hơi”

Trước sự cạnh tranh khốc liệt từ các ứng dụng gọi xe như Grab, số lượng taxi truyền thống ở Singapore đang ngày một ít đi. Điều này gây ra không ít khó khăn với những người không có thói quen sử dụng ứng dụng, nhất là người cao tuổi.

Nâng cao chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch

Nâng cao chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch

Ngày 20/4, tại TP.HCM, Bệnh viện FV đã tổ chức buổi hội nghị Tim Mạch thường niên lần 2 với chủ đề “Điều trị Bệnh Tim Mạch: Hiện tại và tương lai” với nhiều chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế tham dự nhằm chia sẻ những tiến bộ mới nhất trong chẩn đoán, điều trị.