Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

TP.HCM: Hơn 4.500 tỷ xây đường nối đại lộ Võ Nguyên Giáp đến Phạm Văn Đồng

Lê Tùng: Thứ ba 28/11/2023, 10:54 (GMT+7)

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản đề xuất UBND TP. trình Hội đồng nhân dân phê duyệt chủ trương đầu tư tuyến đường nối đại lộ Võ Nguyên Giáp đến Phạm Văn Đồng dài 2,5km thuộc Vành đai 2 tại kỳ họp sắp tới.

Dự kiến công trình khởi công vào Quý 4/2025 và hoàn thành vào cuối năm 2027. Dự án được đề xuất đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách khoảng 4.543 tỷ đồng.

Phối cảnh đoạn nối từ đại lộ Võ Nguyên Giáp đến đường Phạm Văn Đồng (Ảnh: Sở GTVT)

Phối cảnh đoạn nối từ đại lộ Võ Nguyên Giáp đến đường Phạm Văn Đồng (Ảnh: Sở GTVT)

Theo Sở GTVT TP.HCM, đường nối đại lộ Võ Nguyên Giáp (trước đây là Xa lộ Hà Nội) đến Phạm Văn Đồng (TP. Thủ Đức) là một trong các phân đoạn còn lại thuộc tuyến Vành đai 2 TP.HCM chưa đầu tư. Dự án có chiều dài gần 2,5km, được chia làm 2 giai đoạn triển khai.

Giai đoạn đầu sẽ giải phóng mặt bằng toàn bộ theo quy hoạch với chiều rộng 67m, kinh phí khoảng 1.956 tỷ đồng. Riêng phần xây lắp, TP.HCM sẽ làm trước đường song hành 2 bên trong giai đoạn đầu, mỗi bbên là 3 làn xe và xây dựng hoàn chỉnh nút giao Phạm Văn Đồng – Linh Đông với quy mô 3 tầng. Còn phần đất trống giữa tuyến sẽ dự trữ cho việc triển khai sau này.

 Về kinh phí thực hiện dự án, so với nghiên cứu trước đây, mức đầu tư này đã giảm gần một nửa sau khi cập nhật lại quy mô, giải phóng mặt bằng. Trong đó, Sở GTVT đề xuất dùng 2.000 tỷ đồng thuộc phần vốn dư của dự án Vành đai 3 đoạn qua địa bàn để đầu tư đoạn đường trên.

Vành đai 2 TP.HCM được quy hoạch cách đây 16 năm với tổng chiều dài hơn 64km, đến nay mới 50km hoàn thành. Ngoài đoạn đường trên, tuyến vành đai còn 3 đoạn khác chưa khép kín.

Trong đó, tại TP. Thủ Đức gồm 2 đoạn: đoạn 3 từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa (dài 2,7 km), đã triển khai nhưng chưa xong; đoạn 1 từ cầu Phú Hữu đến đại lộ Võ Nguyên Giáp (dài 3,5 km) mới được thông qua chủ trương đầu tư.

Đoạn còn lại, nằm ở phía Nam thành phố, dài 5,3 km nối quốc lộ 1 qua đường Nguyễn Văn Linh chưa được đầu tư. Hiện, đoạn này được khái toán tổng mức đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng.

Lê Tùng/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Bị khởi tố do giao xe cho 'ma men' gây tai nạn chết người

Bị khởi tố do giao xe cho "ma men" gây tai nạn chết người

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn - Công an tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nam thanh niên cho bạn nhậu mượn xe đi đón bạn gái gây tai nạn chết người.

Từ vụ tai nạn trên 'cao tốc 2 làn': Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Từ vụ tai nạn trên "cao tốc 2 làn": Tổ chức giao thông có vấn đề, không nên áp đặt

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 người tử vongngày 18/2 vừa qua một lần nữa cho thấy việc tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư thực sự có vấn đề.

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Thêm 5 điểm giao dịch, cấp đổi GPLX vẫn quá tải sau Tết

Để phục vụ nhu cầu cấp gổi giấy phép lái xe của người dân từ cuối năm 2023, ngoài 2 điểm “một cửa” của tại đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công, Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe tại 5 huyện.

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Làm gì để đẩy nhanh đường sắt đô thị tại hai thành phố lớn?

Phát triển mạng lưới đường sắt đô thị sẽ góp phần giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường của 2 thành phố. Đây cũng là nhiệm vụ Bộ Chính trị đã giao cho Hà Nội và TP.HCM thực hiện trong thời gian tới.

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Sau Tết, đường sắt giảm giá vé đến 30%

Ngày 22/2, Tổng công ty đường sắt Việt Nam công bố lịch chạy tàu và chương trình khuyến mãi sau Tết Nguyên đán.

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Những giọt mồ hôi đầu Xuân

Trong khi nhiều người vẫn còn đang tận hưởng dư âm ngày tết, thì tại những khu chợ đầu mối trên địa bàn thành phố như chợ Long Biên, hoạt động trao đổi hàng hoá đã diễn ra tấp nập... Khu chợ họp gần như cả ngày, nhưng nhộn nhịp nhất bắt đầu vào lúc nửa đêm...

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới sôi động sau Tết

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới trong giai đoạn đầu năm 2024 vẫn diễn ra hết sức sôi động. Trong dịp nghỉ tết Nguyên đán, giá trị giao dịch tại Sở giao dịch hàng hoá MXV vẫn đạt trung bình trên 3.500 tỷ đồng mỗi ngày, hoạt động giao dịch liên thông với thế giới diễn ra ổn định, thông suốt.