Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ TNGT khiến 8 người chết ở Quảng Nam

Huy Văn: Thứ ba 14/02/2023, 11:29 (GMT+7)

Liên quan tới vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng sáng 14/2 tại Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương, đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Long Phi/VOV

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Long Phi/VOV

Theo thông tin mới nhất về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam làm 8 người chết, chiếc xe Ford Transit loại 16 chỗ người biển số 76B-006.60 di chuyển theo hướng Quảng Ngãi - Đà Nẵng với xe container đi từ hướng Quốc lộ 1A xuống cảng Tam Hiệp. Trên xe chở 20 người. Vụ va chạm kinh hoàng khiến 8 người chết, 12 người hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam ngay gần đó. Tất cả nạn nhân đi trên xe đều là người tỉnh Quảng Ngãi.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Thủ tướng Chính phủ đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương, phân công đồng chí lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn, phối hợp với Ủy ban nhân dân  Quảng Nam chỉ đạo giải quyết, khắc phục hậu quả, thăm hỏi, hỗ trợ động viên  nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn. 

Để khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông và không để xảy ra các vụ tai  nạn giao thông tương tự, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: 

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng ban An toàn giao thông  tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của Tỉnh huy động mọi phương tiện, nhân lực để tìm kiếm, cứu nạn người và  phương tiện trong vụ tai nạn; bố trí điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa những nạn nhân bị thương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn; đồng thời tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông; khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn. 

Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Nam khẩn trương điều tra, xác  minh nguyên nhân; chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương siết chặt kiểm soát và  xử lý nghiêm đối với hành vi chở quá số người quy định, kể cả xử lý trách nhiệm  của chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải khi để xảy ra vi phạm, không để xảy ra các sự việc tương tự. 

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện vẫn đang được làm rõ. Ảnh: Long Phi/VOV

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện vẫn đang được làm rõ. Ảnh: Long Phi/VOV

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Nam  và các Sở Giao thông vận tải địa phương kiểm tra toàn diện về việc chấp hành  các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải trên đường bộ, xử lý  nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm; đặc biệt xem xét trách  nhiệm của chủ doanh nghiệp (chủ phương tiện) gây tai nạn nêu trên. 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo siết chặt công tác quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải đường bộ trên địa bàn; tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về điều kiện kinh  doanh vận tải đối với đơn vị kinh doanh vận tải, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm. 

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nghiên cứu phân tích, đánh giá  nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trong thời gian qua; làm rõ trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong các vụ tai nạn, đề xuất giải pháp xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Ý kiến của bạn
Né đống rác bên đường, người phụ nữ bị ô tô cán tử vong

Né đống rác bên đường, người phụ nữ bị ô tô cán tử vong

Phát hiện đống rác bên đường, người phụ nữ phanh xe máy qua trái để tránh thì không may xảy ra tai nạn khiến nạn nhân bị xe ô tô cán tử vong.

Thiết kế 'chung cư mini' sao cho an toàn?

Thiết kế "chung cư mini" sao cho an toàn?

Nhu cầu về nhà ở của những người có thu nhập thấp là rất lớn, trong khi nguồn cung về nhà ở giá rẻ còn rất hạn chế. Sự tồn tại của các “chung cư mini” phản ánh cung- cầu của thị trường. Vấn đề đặt ra là việc thiết kế, quy hoạch và quản lý các chung cư mini này sao cho an toàn.

Khai mạc triển lãm Công đoàn TP.HCM và Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Khai mạc triển lãm Công đoàn TP.HCM và Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Sáng 19/9, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề: “Công đoàn TP.HCM – Niềm tin của người lao động” và ra mắt "Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh".

Lỗi tại 'chung cư mini'...?

Lỗi tại "chung cư mini"...?

Mỗi khi có một thảm hoạ nào đó xảy ra, dư luận, truyền thông… sẽ lục tìm đủ mọi ngóc ngách, với bất kỳ lý do nào nghe có vẻ “hợp lý” để đổ lỗi. Và sau thảm họa khiến 56 người chết vừa rồi, tất cả tội lỗi sẽ thuộc về "chung cư mini"…

HĐND TP.HCM: Thông qua nhiều quyết sách quan trọng để phát triển thành phố

HĐND TP.HCM: Thông qua nhiều quyết sách quan trọng để phát triển thành phố

Tổng cộng đã có 96 tờ trình được trình tại kỳ họp HĐND TP.HCM lần thứ 11 để hiện thực hoá các nội dung của Nghị quyết 98 cũng như hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội TPHCM giai đoạn tới.

Cứu bàn tay bị máy dập cắt đứt lìa

Cứu bàn tay bị máy dập cắt đứt lìa

Một trường hợp tai nạn lao động khiến chàng trai 22 tuổi bị máy dập cắt lìa cổ tay phải. Ê-kíp bác sĩ phải nỗ lực nhiều giờ nối lại bàn tay cho nạn nhân.

Có nên đưa vàng trang sức vào ngành kinh doanh có điều kiện?

Có nên đưa vàng trang sức vào ngành kinh doanh có điều kiện?

Liên quan đến dự thảo báo cáo về việc rà soát các quy định về điều kiện kinh doanh đang được lấy ý kiến, Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI cho rằng cần loại bỏ kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ ra khỏi danh mục kinh doanh có điều kiện tại Phụ lục 4, Luật đầu tư hiện hành.