Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

Thị trường chứng khoán Quý II/: Cơ hội thu hút vốn từ nâng hạng thị trường

Như Ngọc - Thùy Dương: Thứ sáu 20/03/2026, 19:40 (GMT+7)

Theo nhận định của các chuyên gia, dòng vốn đầu tư nước ngoài sẽ bắt đầu gia tăng mạnh vào thị trường vốn nước ta từ quý II/2026, ngay sau kỳ rà soát nâng hạng TTCK Việt Nam. Doanh nghiệp cần làm gì để nắm bắt cơ hội thu hút dòng vốn mới và rất lớn này?

Sau khi FTSE Russell chính thức công bố nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên nhóm thị trường mới nổi thứ cấp, dự kiến có hiệu lực từ tháng 9 tới, có thể thấy, sau 25 năm ra đời và phát triển, thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào một giai đoạn trưởng thành hơn, và bước vào sân chơi toàn cầu với các yêu cầu mới.

Đồng thời, dòng vốn đầu tư nước ngoài sẽ bắt đầu gia tăng mạnh vào thị trường vốn nước ta từ quý II/2026, ngay sau kỳ rà soát nâng hạng TTCK Việt Nam. Theo bà Nguyễn Lan Hương – Chủ tịch Câu lạc bộ Nhà báo chứng khoán Việt Nam, điều này cũng đặt ra nhiều thách thức mới:

"Khi đón những dòng vốn chuyên nghiệp hơn, quy mô lớn hơn thì câu chuyện đặt ra không chỉ là cơ sở hạ tầng của thị trường phải đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế, mà cả khả năng lựa chọn đa dạng các hàng hóa chất lượng. Đó mới là yếu tố nền tảng để giữ chân dòng vốn này và thu hút thêm ngày càng nhiều dòng vốn mới".

Thị trường chứng khoán bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Thị trường chứng khoán bước vào giai đoạn tăng trưởng mới

Vậy doanh nghiệp cần làm gì để nắm bắt cơ hội thu hút dòng vốn mới và rất lớn này? Ông Bùi Hoàng Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã chuẩn bị sẵn sàng cả về cung và cầu cho thị trường chứng khoán, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong giai đoạn phát triển mới:

"Mức độ biến động của thị trường chứng khoán nước ta lớn nhất khu vực, do tác động từ các nhà đầu tư cá nhân hay theo phong trào. Ủy ban chứng khoán mong hỗ trợ phối hợp với Ủy ban để tuyên truyền phổ biến kiến thức nhiều hơn đến nhà đầu tư, cũng như tuyên truyền những thông tin chính thống, giúp nhà đầu tư ra quyết định đúng đắn, giúp thị trường hoạt động ổn định, lành mạnh và minh bạch".

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã công bố Bộ nguyên tắc quản trị công ty Việt Nam, gọi tắt là VNCG Code 2026. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp niêm yết nắm bắt cơ hội thu hút vốn ngoại trong bối cảnh Tổ chức định hạng tín nhiệm quốc tế nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam. Ông Nguyễn Khắc Hải, Giám đốc Khối phụ trách Luật và Kiểm soát tuân thủ của Công ty Chứng khoán SSI nhìn nhận:

"Chắc chắn là dòng vốn sẽ vào thị trường và theo ước tính khoảng 1,7-1,8 tỷ USD từ các quỹ đầu tư bị động. Chủ động thì chúng ta có khoảng 8 tỷ USD và đến năm 2030 chúng ta có 30 tỷ USD. Nhưng vấn đề là 30 tỷ USD này không vào đều cho tất cả các thành viên, các công ty ở trên thị trường, mà sẽ tập trung và ưu tiên vào những công ty nào thực hiện quản trị công ty tốt".

Dòng vốn ngoại mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp

Dòng vốn ngoại mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp

Bộ Nguyên tắc Quản trị Công ty Việt Nam 2026 không chỉ là một bước tiến quan trọng về mặt kỹ thuật pháp lý, mà còn là sự cam kết mạnh mẽ trong việc minh bạch hóa thị trường vốn Việt Nam. Ông Nguyễn Hoàng Dương, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đánh giá:

"Thực tiễn trong nước và kinh nghiệm quốc tế cho thấy quản trị công ty tốt không chỉ giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường tính minh bạch, trách nhiệm giải trình mà còn là yếu tố quan trọng, để củng cố niềm tin của nhà đầu tư, giảm chi phí huy động vốn và hướng tới phát triển bền vững trong dài hạn.

Việc khuyến khích các doanh nghiệp nâng cao chất lượng thực hành quản trị công ty là một trong những điều kiện nền tảng góp phần nâng cao chất lượng và sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới".

Có thể thấy việc dòng vốn đầu tư nước ngoài bắt đầu gia tăng mạnh vào thị trường vốn nước ta, cho thấy chứng khoán Việt Nam đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phân loại của thị trường mới nổi thứ cấp, nhưng đây không phải là đích đến cuối cùng, mà chỉ là sự khởi đầu.

Trong giai đoạn mới, không chỉ tiền mới, hàng mới mà càng quan trọng hơn là nhà đầu tư nâng cao hiểu biết và nắm bắt được cơ hội mới trên TTCK mới nổi./.

Như Ngọc - Thùy Dương/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Việc cấm xe bán tải vào nội đô Hà Nội: Căn cứ trên giấy tờ kiểm định để tuân thủ

Việc cấm xe bán tải vào nội đô Hà Nội: Căn cứ trên giấy tờ kiểm định để tuân thủ

Trước những băn khoăn của người dân về việc xe bán tải (pickup) được xếp vào nhóm xe con hay xe tải trong tổ chức giao thông, Cục cảnh sát giao thông (CSGT) vừa có thông tin hướng dẫn chi tiết, vì nhiều người vẫn còn hiểu sai.

Hà Nội công bố 125 đại biểu HĐND khóa mới

Hà Nội công bố 125 đại biểu HĐND khóa mới

Sáng 20/3, Ủy ban bầu cử TP Hà Nội công bố kết quả bầu cử và danh sách 125 người trúng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2026-2031.

Mở rộng đường Láng: Cần đánh giá kỹ tác động

Mở rộng đường Láng: Cần đánh giá kỹ tác động

Việc mở rộng đường Láng thuộc dự án cải tạo hạ tầng giao thông Vành đai 2 Hà Nội từ 21m – 53,5m cho đường dưới thấp và 19m cho trên cao được cho là cấp thiết để cải thiện ùn tắc, song, cần đánh giá tác động kỹ lưỡng để dự án đem lại hiệu quả, tránh lãnh phí.

Kiểm định khí thải ô tô: Đã đến lúc không thể dễ dãi

Kiểm định khí thải ô tô: Đã đến lúc không thể dễ dãi

Phương pháp kiểm tra khí thải mới yêu cầu tăng ga tối đa để đo lượng phát thải, điều mà trong điều kiện sử dụng thông thường người lái xe hiếm khi thực hiện. Điều này khiến không ít người e ngại khi có thể khiến chiếc xe vốn đang “ốm yếu” lộ bệnh.

Vì sao đề xuất truy cứu trách nhiệm hình sự chủ doanh nghiệp nếu tài xế vi phạm nghiêm trọng?

Vì sao đề xuất truy cứu trách nhiệm hình sự chủ doanh nghiệp nếu tài xế vi phạm nghiêm trọng?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa kiến nghị Cục CSGT, Cục Đường bộ Việt Nam về việc chuyển hướng quản lý, bên cạnh việc xử phạt tài xế trên đường, cơ quan quản lý cần kiểm soát chặt trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải.

Lãng phí do “chạy rỗng”, doanh nghiệp vận tải vẫn khó bắt tay nhau

Lãng phí do “chạy rỗng”, doanh nghiệp vận tải vẫn khó bắt tay nhau

Tình trạng xe vận tải chạy rỗng một chiều đang gây lãng phí nhiên liệu rất lớn. Tuy nhiên, trên thực tế, việc doanh nghiệp chia sẻ thông tin đơn hàng với nhau để tận dụng chiều chạy rỗng đang rất hạn chế.

Xây trường ở vùng biên

Xây trường ở vùng biên

Hôm nay (19/3), Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng 17 tỉnh, thành phố đồng loạt khởi công xây dựng 121 trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới.